Home / Bệnh Nam Khoa / Tinh trùng ít có gây vô sinh không ?

Tinh trùng ít có gây vô sinh không ?

Tinh trùng của nam giới quyết định rất lớn đến việc sinh con của những cặp vợ chồng, vì thế đây là vấn đề rất đáng được quan tâm. Nhưng có một số người, vì nguyên nhân nào đó có thể gây tổn hại đến chất lượng, cũng như số lượng của tinh trùng.

Tinh trùng ít là khi số lượng tinh trùng thấp hơn 20 triệu tinh trùng/ ml tinh dịch. Để có kết quả chính xác, bệnh nhân cần lấy mẫu sau khi ngưng quan hệ từ 3-5 ngày và lấy ngay ở  phòng xét nghiệm bằng cách thủ dâm.

==> Địa chỉ khám nam khoa nào uy tín nhất tại tphcm ? Địa điểm khám phụ khoa uy tín tại tphcm là ở đâu ?

Tinh trùng ít có làm vô sinh không?

Trả lời thắc mắc về việc tinh trùng ít có vô sinh không, chúng tôi xin giải đáp như sau:

– Tinh trùng ít, cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến nam giới vô sinh. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng, vì tình trạng này hoàn toàn có thể khắc phục được nếu như hỗ trợ điều trị kịp thời.

– Vẫn có nhiều người tinh trùng ít nhưng vẫn có thể làm cha, nhưng cần phải dành nhiều thời gian mới thụ thai được hoặc xác suất thụ thai không cao. Chỉ khi tinh trùng ít mà lại đi kèm với chất lượng tinh trùng kém, hay kém hoạt động thì khả năng có con rất hiếm xảy ra.

– Ở người đàn ông có thể có những mẫu tinh trùng khác nhau cả về số lượng và chất lượng. Nếu như tinh trùng được lấy vào những thời điểm khác nhau, thì số lượng tinh trùng cũng khác nhau. Vì vậy, số lượng tinh trùng ít riêng về điều không thể giải thích được.

==> Đâu là những biểu hiện bệnh liệt dương mà nam giới cần lưu ý.

tinh-trung-it-lieu-co-gay-vo-sinh

Tinh trùng yếu kèm theo kém sẽ có khả năng dẫn đến vô sinh

Nguyên nhân ít tinh trùng và các biểu hiện

Sở dĩ nam giới có tinh trùng ít là bởi do các nhân tố sau:

– Nam giới mắc một số bệnh như nhiễm trùng, giãn tĩnh mạch thừng tinh, xuất tinh ngược dòng, gặp vấn đề khi xuất tinh, ung thư, tinh hoàn lạc chỗ, hay sự mất cân bằng hormone.

– Do môi trường độc hại và có lối sống không lành mạnh,…

Khi bị tinh trùng ít nam giới sẽ có những dấu hiệu như: khả năng tình dục thấp, gặp khó khăn trong việc duy trì cương cứng, sưng, đau ở các khu vực tinh hoàn,…

Hỗ trợ điều trị ít tinh trùng

Hiện nay, việc hỗ trợ điều trị tinh trùng ít được áp dụng bằng cách dùng hormone hay sử dụng thuốc. Ngoài ra, bệnh nhân cần phải chế độ ăn uống nghỉ ngơi sao cho hợp lý, để việc hỗ trợ điều trị mang lại kết quả tốt.

Ít tinh trùng là một trong những nguyên nhân làm giảm khả năng tinh trùng thụ tinh cho trứng để dẫn đến có thai. Vì vậy, nam giới chủ động hỗ trợ điều trị sớm để bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản của mình.

Nếu tình trạng bệnh nhân không thể có con được nữa thì giải pháp tinh trùng hiến tặng chỉ là phương án cuối cùng.

==> Hiện tượng đau tức tinh hoàn ở nam giới là bệnh gì ? Những tác hại viêm mào tinh hoàn nam giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!