Home / Chăm Sóc Sức Khỏe / Sức Khỏe Trẻ Em / Những tác hại của việc lạm dụng game đối với trẻ em

Những tác hại của việc lạm dụng game đối với trẻ em

Phần lớn các lứa tuổi học sinh, sinh viên hiện nay là đối tượng tham gia chơi game nhiều nhất bởi tác dụng giải trí cùng nhiều cám dỗ mà nó mang lại. Việc chơi game điều độ, có chừng mực sẽ giúp các em giải toả sau những giờ học căng thẳng nhưng nếu quá sa đà và lạm dụng, nhất là những game cá cược online, thì nó sẽ mang lại những hậu quả không ngờ.

  • Ảnh hưởng đến học tập

Một khi đã sa đà vào còn đường nghiện ngập game, các bạn trẻ luôn tranh thủ mọi lúc, mọi nơi để được thoả mãn niềm đam mê của mình. Như vậy sẽ không có thời gian để học tập ở nhà, thậm chí là bỏ cả tiết học ở trên trường. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả học tập và hạnh kiểm của mỗi người.

  • Ảnh hưởng đến mắt

Việc nhìn chằm chằm và liên tục vào máy tính trong thời gian dài sẽ khiến mắt các em học sinh bị ảnh hưởng. Đó là lí do mà tỷ lệ cận thị học đường đang ngày càng tăng cao, nhiều em còn sớm mắc các căn bệnh khác liên quan về mắt mà việc chữa trị là rất tốn thời gian và đắt đỏ.

  • Ảnh hưởng đến tâm lý

Ở độ tuổi cần được ra ngoài và giao tiếp với nhiều người, các em lại chỉ dán mắt vào màn hình cùng những nhân vật ảo trên giới mạng ảo sẽ khiến tâm lý bị ảnh hưởng. Nhiều trường hợp thực tế đã cho thấy việc nghiện game khiến các bạn học sinh bị mắc các hội chứng ngại giao tiếp, chỉ thích ngồi trong phòng và làm bạn với chiếc máy tính. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình trưởng thành và phát triển của các em trong tương lai.

Chính vì vậy, các bậc phụ huynh nên có biện pháp cách ly con em mình khỏi cám dỗ của những trò chơi điện tử mang lại, tạo nhiều cơ hội gần gũi, vui chơi và hoà mình vào thiên nhiên cùng các bạn nhỏ. Khi nhận thấy con mình có hiện tượng sa đà vào game, cha mẹ nên có biện pháp phối hợp cùng nhà trường để ngăn chặn, thay đổi các em trước khi mọi chuyện trở nên phức tạp hơn.

2 comments

  1. cám ơn rất chính xác!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!