Home / Chăm Sóc Sức Khỏe / Làm sao thụ thai nhanh, cách xác định ngày dễ thụ thai

Làm sao thụ thai nhanh, cách xác định ngày dễ thụ thai

Làm thế nào để thụ thai nhanh 

 

Dựa vào thân nhiệt cơ thể lên cao

Với người có chu kì kinh nguyệt không đều thì khá khó để tính, chúng ta có thể dựa vào dấu hiệu thường thấy sau: vào ngày trứng rụng cơ thể phụ nữ có nhiều thay đổi như bình thường sáng sớm thức dậy, thân nhiệt phụ nữ sẽ dưới 370 độ C, vào ngày rụng trứng thân nhiệt sẽ tăng cao trên 370 độ C.

Để đo thân nhiệt chính xác ta làm theo như sau: nhiệt độ đo được bằng nhiệt kế ngậm vào miệng khi ngủ dậy (sau giấc ngủ 6 – 8 giờ) và chưa làm bất cứ động tác gì (kể cả ra khỏi giường, nói chuyện, đại tiểu tiện, hút thuốc, ăn uống…).

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt 

Hầu hết phụ nữ đều rụng trứng mỗi chu kỳ kinh nguyệt, chỉ một vài ngày trong mỗi chu kỳ khi quan hệ tình dục sẽ dẫn đến có thai.

  • Nếu bạn có chu kỳ là 28 ngày thì trứng sẽ rụng vào khoảng ngày 14.
  • Nếu bạn có một chu kỳ là 25 ngày thì trứng sẽ rụng vào khoảng ngày 11.
  • Nếu bạn có một chu kỳ là 35 ngày thì trứng sẽ rụng vào khoảng ngày 21.

Cách xác định ngày dễ thụ thai

Phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì có thể dùng que thử để thử nước tiểu vào buổi sáng sau khi ngủ dậy. Khi bạn thấy nồng độ hóc môn uteinizing hormone – PH tăng thì cho biết trứng sẽ rụng.

Các bước sử dụng que thử rụng trứng :

Bước 1: Lấy que thử rụng trứng ra khỏi túi đựng.

Bước 2: Nhúng que thử vào nước tiểu theo hướng mũi tên chỉ xuống. Không được nhúng ngập quá vạch MAX Line (đường kẻ ngang).

Bước 3: Lấy que thử ở ly đựng nước tiểu ra sau 5 giây và đặt que thử nằm trên mặt phẳng, sạch, khô, không thấm nước. Chờ đợi dải màu xuất hiện và đọc kết quả trong 5 phút.

Xem kết quả que thử rụng trứng như sau:

  • Không phải ngày rụng trứng: Chỉ xuất hiện 1 vạch đỏ trên hiển thị (phần dải màu gần sát phần màu xanh trên que thử) hoặc vùng này xuất hiện nhưng có màu nhạt hơn vùng đối chứng.
  • Ngày rụng trứng: xuất hiện 2 vạch đỏ và vùng xét nghiệm ngang bằng hoặc đậm hơn vùng đối chứng. Điều này báo hiệu trứng rụng có thể xảy ra trong 24 – 48 giờ. Nếu muốn có thai, thời điểm tốt nhất tiến hành giao hợp là sau 24h và trước 48 giờ.
  • Que hỏng: Không xuất hiện màu trên vùng kiểm soát. Lặp lại quá trình thử với que thử rụng trứng khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!