Home / Bệnh Phụ Khoa / Khô âm đạo ảnh hưởng thế nào đến phụ nữ mang thai

Khô âm đạo ảnh hưởng thế nào đến phụ nữ mang thai

Khi bị khô âm đạo, phụ nữ thường bị những ảnh hưởng sau, những ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống gia đình.

Khô âm đạo khi mang thai làm suy giảm chất lượng tình dục

– Đây là một trong những ảnh hưởng thường gặp ở các chị em khi bị khô âm đạo. Khi “cô bé” bị thiếu hụt nội tiết tố trong cơ thể khiến quá trình giao hợp diễn ra khó khăn, mất nhiều thời gian để thực hiện cuộc giao hợp hơn.

anh-huong-kho-am-dao-khi-mang-thai-1

==> Khô âm đạo ở nữ giới và những điều cần biết

– Điều này được giải thích như sau: Nội tiết tố estrogen và progesterone – hormone kích thích tuyến âm đạo có chức năng chính là tiết dịch nhờn và bôi trơn âm đạo. Tuy nhiên, khi âm đạo bị khô, nồng độ estrogen bị suy giảm do tuyến yên và vùng dưới đồi không đủ khả năng gửi tín hiệu đến buồng trứng và tuyến thượng thận.

– Với các trường hợp bệnh nặng có thể gây ra hiện tượng lãnh cảm tình dục, suy giảm chất lượng đời sống tình dục, ảnh hưởng đến hạnh phúc đôi lứa.

Khô âm đạo khi mang thai làm teo âm đạo

– Các bác sĩ chuyên khoa cho rằng, khi nội tiết tố ở trạng thái cân bằng, phần mép hai bên âm đạo, nhất là môi lớn và môi nhỏ sẽ khít vào nhau để tăng tính thẩm mỹ vùng kín, ngăn ngừa các loại vi khuẩn có hại xâm nhập vào và gây hiện tượng ngứa ngáy, khó chịu.

– Khi âm đạo bị khô, nội tiết tố của các chị em phụ nữ bị suy giảm đi phần nhiều, đây là nguyên nhân chính khiến âm đạo mất đi độ đàn hồi và dễ bị teo hơn khi không có sự can thiệp ngoại khoa kịp thời.

– Teo âm đạo khiến các mô xung quanh âm đạo không còn được duy trì tính đàn hồi, các dịch tiết âm đạo cũng bị ngăn chặn quá trình sản xuất và tiết ra. Nếu tình trạng này kéo dài, nồng độ hormone estrogen có thể ở mức thấp hơn bình thường.

– Bệnh lý phụ khoa này khiến các chị em có cảm giác đau nhức, khô rát, ngứa ngáy, khó chịu tại vùng kín. Thăm khám lâm sàng thấy cửa âm đạo bị rút ngắn và thắt chặt.

Khô âm đạo khi mang thai làm nhiễm trùng cơ quan sinh sản

– Độ PH ở âm đạo lý tưởng nhất là nằm trong khoảng 3,8 – 4,6 kèm theo tính acid nhằm ức chế sự phát triển của vi khuẩn, nấm men và ký sinh trùng gây nên viêm nhiễm.

– Trong trường hợp độ cân bằng này bị phá vỡ, vi khuẩn có hại sẽ xâm nhập và phát triển, sinh sôi nhanh chóng ở âm đạo của các chị em và là nguyên nhân chính gây viêm âm đạo, viêm cổ tử cung.

– Khô âm đạo khi mang thai còn khiến các vi khuẩn có lợi bị tiêu diệt do môi trường sống bị thay đổi.

– Từ đó, cơ quan sinh sản, hệ thống đường tiết niệu của các chị em thai phụ dễ bị viêm nhiễm hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản người bệnh.

==> Nguyên nhân khô âm đạo ở nữ giới là gì ? Các nguyên nhân ngứa vùng kín ở nữ giới là gì ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!