Home / Bệnh Xã Hội / Hỏi bị nổi mụn ở dương vật là cảnh báo của bệnh gì ?

Hỏi bị nổi mụn ở dương vật là cảnh báo của bệnh gì ?

Dương vật nam giới là bộ phận giữ vai trò quan trọng trong việc thực hiện chức năng sinh lý lẫn sinh sản của nam giới. Tuy nhiên, nó lại rất dễ bị tổn thương, một trong số đó là tình trạng nổi mụn ở dương vật.

Nổi mụn ở dương vật là dấu hiệu mụn rộp sinh dục

– Đây là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, hình thành bởi virus HSV và lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn.

– Bệnh không chỉ xuất hiện ở vùng kín nam giới mà còn hiện diện ở nhiều vị trí khác nhau, lâu dần có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho nam giới.

– Sau thời gian 2 – 7 ngày bị virus gây bệnh tấn công, bộ phận sinh dục của nam giới  có cảm giác khó chịu, ngứa ngáy và đau rát. Sau đó, khu vực này tiếp tục mọc lên những mụn nước nỏ, có thể mọc đơn lẻ hoặc liên kết lại thàm đám.

– Một thời gian sau, mụn nước sẽ bị vỡ ra, làm chảy dịch hoặc máu gây đau rát. Chúng tiếp tục đóng vảy trong khoảng 3 – 4 ngày sau đó khiến nhiều người nghĩ rằng bệnh đã khỏi và chủ quan không tiến hành điều trị.

– Biểu hiện mụn rộp sinh dục ở nam giới thường xuất hiện ở dương vật, bìu, bẹn hay hậu môn, bên trong niệu đạo kèm triệu chứng tiểu són, tiểu buốt

– Một trong những biến chứng của bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới là làm giảm chất lượng tinh trùng, cản trở quá trình thụ tinh nên tiềm ẩn nguy cơ vô sinh lớn. Bệnh lý này còn có thể dẫn đến ung thư dương vật nên có thể de dọa đến tính mạng.

Nổi mụn ở dương vật cảnh báo nhiều bệnh lý khác

Tùy vào nguyên nhân bệnh lý mà tình trạng nổi mụn ở dương vật có những dấu hiệu đặc trưng, có thể quan sát, sờ… để phân biệt và chẩn đoán bệnh. Ngoài mụn rộp sinh dục, nổi mụn ở dương vật còn là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý dưới đây:

Viêm bao quy đầu

– Bệnh lý này có dấu hiệu đặc trưng là dương vật ngứa ngáy khó chịu, nổi mẩn đỏ hay đầu dương vật sưng tấy, đau rát. Khi viêm bao quy đầu chuyển biến nặng, dương vật sẽ bị lở loét, tiết mủ kèm mùi hôi khó chịu.

– Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu là do bệnh hẹp, dài hoặc hẹp bao quy đầu hay việc giữ gìn vệ sinh không tốt đã tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và hình thành bệnh.

Bệnh sùi mào gà

– Ban đầu, bệnh làm xuất hiện những nốt mụn thịt mọc đơn lẻ như u nhú, sau đó liên kết thành đám sùi, mảng sùi và hợp thành cụm lớn như súp lơ. Chúng mọc nhiều ở thân dương vật, bìu, lỗ tiểu, miệng sáo, rãnh quy đầu, bao quy đầu…

Nổi mụn ở dương vật là dấu hiệu bệnh sùi mào gà

– Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới là virus HPV, lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn hoặc sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh.

Hạt ngọc dương vật

– Quan hệ tình dục không an toàn hoặc sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh làm lây nhiễm virus HPV và hình thành bệnh, gây nổi mụn ở dương vật.

– Triệu chứng cụ thể hơn của bệnh hạt ngọc dương vật là những bóng nước màu da nhỏ li ti, có vòm nhỏ hiện diện ở rãnh quy đầu hay vành quy đầu.

– Hạt ngọc mọc không đều, thành từng cụm, có thể xếp thành một hàng hoặc nhiều hàng hiện rõ trên dương vật và bao quanh quy đầu.

– Tình trạng này nếu không tiến hành điều trị có thể ảnh hưởng đến tâm lý, khiến người bệnh bất an, lo lắng, thậm chí trầm cảm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!