Home / Cuộc Sống / Chia sẻ một số tác dụng thần kỳ từ Hạt Gấc ít ai biết

Chia sẻ một số tác dụng thần kỳ từ Hạt Gấc ít ai biết

Nhắc đến gấc, nhiều người liên tưởng đến xôi gấc thơm ngon và đẹp mắt, nhưng lại không biết hạt gấc còn giá trị hơn thế khi dùng làm thuốc điều trị bệnh trĩ, chai chân, viêm xoang…

Nghiên cứu hiện đại từ Báo làm đẹp online cho biết, trong nhân hạt gấc có 55,3% chất lipít (béo), 16,6% chất protit (đạm), 1,8% tanin, 2,8% xenluloza, 6% nước, 2,9% chất vô cơ, 2,9% đường, 11,7% chất khoáng… có tác dụng trị đau khớp và các vết thương rất hiệu quả.

Trị viêm xoang

Bạn lấy khoảng 20 – 25 hạt gấc đem nướng sém đen phần vỏ, phần hạt gấc chín mềm. Sau đó đem giã nhỏ bằng cối, lấy cả phần vỏ đã cháy sém không bỏ đi. Bạn cho nguyên liệu này vào một chiếc lọ rồi đổ rượu vào ngâm khoảng 1 ngày là có thể dùng được.

Hàng ngày, người bệnh viêm xoang dùng tăm bông chấm dung dịch rượu ngâm hạt gấc bôi lên sống mũi, để 2 phút cho thuốc ngấm thì xì hết mủ đặc trong xoang mũi. Thuốc có tác dụng rất nhanh, chỉ cần 2 phút là có thể cảm nhận thấy cơn đau xoang mũi thuyên giảm đến 95%

Cách chữa bệnh trĩ bằng hạt gấc

Để trị bệnh trĩ bằng hạt gấc bạn có thể dùng một số cách chữa trị đơn giản hiệu quả như sau:

Chuẩn bị: Hạt của 1 quả gấc, 1 ly rượu trắng nhỏ.

Cách dùng: Bạn giã nát hạt gấc rồi trộn với một ít giấm và rượu trắng. Sau đó bạn lấy một miếng vải sạch và cho hỗn hợp vừa thu được đắp lên vùng búi trĩ bị sa ra ngoài. Nên áp dụng cách điều trị này vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ và để qua đêm để thuốc thấm vào bên trong giúp trị nhiễm khuẩn làm búi trĩ se lại rồi biến mất. Kiên trì thực hiện 2 ngày 1 lần sẽ thấy giảm nhanh các triệu chứng của bệnh hiệu quả nhất.

Cách sử dụng hạt gấc điều trị bệnh quai bị

Đây là 3 cách điều trị bệnh quai bị bằng hạt gấc để bạn đọc tham khảo. Các chuyên gia từ Cẩm nang online cho biết, đây  là một trong những cách cực kỳ đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, tiết kiệm mà giúp ích.

Cách 1:

Chuẩn bị: 5 hạt gấc, 5ml giấm thanh, 6g tinh cối đá
Bước 1: Hạt gấc giã nát hoặc đốt thành than, bạn có thể chọn 1 trong 2 cách.
Bước 2: Đem hạt gấc trộn với tinh cối đá và giấm, đánh đều sau đó bôi vào chỗ sưng đau, ngày áp dụng khoảng 3-4 lần.

Cách 2:

Chuẩn bị: 3-4 hạt gấc, một chút chiếu rách cắt nhỏ

Bước 1: Đem 2 nguyên liệu trên đốt thành than sau đó trộn đều với nhau

Bước 2: Với thành phẩm thu được, bạn đem hòa với dầu vừng sau cho tạo thành hỗn hợp đặc sệt, dùng hỗn hợp này bôi vào má, vùng quai bị sưng đau. Để như vậy khoảng 30 phút – 1 tiếng hoặc hơn, kiên trì mỗi ngày sẽ thấy các cơn đau nhanh chóng được giảm thiểu.

Cách 3:

Chuẩn bị: 4 hạt gấc, 10ml rượu trắng
Bước 1: lọc lấy phần nhân hạt gấc bên trong
Bước 2: đem nhân hạt gấc thu được đi mài vào bát rượu, khuấy đều sau đó bôi rượu này vào chỗ đau, nhiều lần mỗi ngày.

Trị bệnh đau khớp và vết thương

50 hạt gấc chín rửa thật sạch, để ráo, nướng trên than củi thật vàng, đổ ra báo trên nền đất khô ráo cho nguội rồi dùng dao tách vỏ, lấy ruột dập đều.

Cho ruột gấc vào lọ chai thủy tinh, đổ rượu trắng 45 độ (ngập xấp xấp), đậy nút kín, ngâm 120 phút là có thể dùng xoa lên chỗ đau khớp, vết cắn, vết thương do đụng giập, ngã…

Rượu ngâm càng lâu càng tốt.

Lưu ý:

Các bài thuốc này có thể rất hiệu quả cho việc điều trị bệnh. Tuy nhiên cũng khuyên mọi người nên dùng hạt gấc qua đường bôi ngoài da chứ tuyệt nhiên không được dùng qua đường uống. Vì hạt gấc có tính độc có thể gây nguy hiểm nếu như dùng không đúng cách.

Hi vọng những chia sẻ trên đây của tôi sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về những cách điều trị hiệu quả nhất từ hạt gấc. Trong trường hợp nhẹ thì dùng hạt gấc chữa trị. Tuy nhiên trong trường hợp bệnh đã tiến triển cấp độ 3- 4 rồi thì nên dùng các biện pháp điều trị bệnh.

Kênh sức khỏe 24h (t.h)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!