Home / Cuộc Sống / Cách đánh bay bệnh trĩ hiệu quả chỉ bằng rau diếp cá

Cách đánh bay bệnh trĩ hiệu quả chỉ bằng rau diếp cá

Rau diếp cá còn có tên khoa học là ngư tinh thảo. Đây là một trong những loại thực phẩm được sử dụng khá nhiều trong những bữa cơm hàng ngày của các gia đình, nhất là vào mùa hè.

Rau diếp cá có tính hàn, có thể sử dụng để thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm, sát trùng. Đặc biệt, trong rau diếp cá có chứa một lượng lớn Quercetin, isoquercetin có tác dụng làm bền chắc mao mạch, tĩnh mạch.

Ngoài ra, tinh dầu có trong rau diếp cá có tác dụng kháng viêm, tiêu sưng, diệt khuẩn nên có thể sử dụng để chữa các bệnh lý tại đường ruột, hoặc da liễu… Đặc biệt, trong dân gian còn có cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá khá tốt.

Dùng rau diếp cá theo đường ăn uống

Đây là cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá đơn giản và hiệu quả nhất

Cách thực hiện:

Bạn cần lấy rau diếp cá rửa sạch, có thể ngâm vào dung dịch nước muối loãng cho rau sạch hẳn rồi dùng để ăn hàng ngày. Bạn có thể ăn rau diếp cá không hoặc ăn kèm trong các bữa cơm. Số lượng ăn không giới hạn.

Để thay đổi khẩu vị, bạn có thể lấy rau diếp cá xay nhuyễn lấy nước cốt để uống. Nước rau diếp cá có tính mát rất tốt cho cơ thể. Đặc biệt có lợi cho người bệnh trĩ. Người bệnh cần kiên trì áp dụng sẽ giúp làm giảm các triệu chứng khó chịu do bệnh trĩ và hỗ trợ điều trị bệnh rất hiệu quả.

Xông rau diếp cá  chữa bệnh trĩ bị đau, sưng tấy

Với các trường hợp bệnh trĩ bị sưng tấy, đau, ngứa khó chịu vùng hậu môn có thể dùng rau diếp cá để xông rất hiệu nghiệm.

Cách thực hiện:

Bạn nấu nước rau diếp cá rồi dùng để xông hơi vùng trĩ. Trước khi xông cũng cần vệ sinh sạch sẽ cho hậu môn. Xông hơi cho đến khi nước còn ấm thì dùng để rửa hậu môn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!