Home / Bệnh Nam Khoa / Vô sinh nguyên phát ở nam và nữ – nguyên nhân và cách chữa

Vô sinh nguyên phát ở nam và nữ – nguyên nhân và cách chữa

Nguyên nhân

– Vô sinh nguyên phát ở nam giới: thường liên quan đến số lượng và chất lượng của tinh trùng, nhất là tinh trùng kém, tinh trùng chết.

– Khả năng di chuyển của tinh trùng hạn chế.

– Đường vận chuyển của tinh trùng từ tinh hoàn ra túi tinh hoàn bị tắc.

– Cơ quan sinh dục bị khuyết tật bẩm sinh, nhất là hiện tượng niệu đạo bị lệch, không thông ra ngoài đầu dương vật nên ảnh hưởng đến quá trình xuất tinh.

– Vô sinh nguyên phát ở nữ giới:

+ Vô sinh nguyên phát xảy ra với nữ giới chủ yếu do vấn đề nội tiết tố, sự mất cân bằng nồng độ hormone làm cản trở quá trình rụng trứng và gây khó khăn cho sự thụ thai.

+ Do bệnh lý lạc nội mạc tử cung khiến các mô phát triển ở ngoài tử cung, trứng rụng bất thường và loa vòi có hiện tượng không bắt vòi trứng.

+ Dịch tiết ở cổ tử cung hoặc độ axit ở âm đạo của phụ nữ quá cao làm ảnh hưởng đến sự di chuyển của tinh trùng.

==> Những nguyên nhân vô sinh nữ phổ biến hiện nay

Điều trị vô sinh nguyên phát ở nam và nữ

nguyen-nhan-va-cach-chua-vo-sinh-nguyen-phat-o-nam-va-nu-2

==> điều trị vô sinh hết bao nhiêu tiền ? 

– Nếu vô sinh nguyên phát xảy ra do vấn đề hormone thì cần hỗ trợ điều trị bằng cách bổ sung hàm lượng hormone bị thiếu hụt.Với các trường hợp nữ giới bị vô sinh do tắc ống dẫn trứng thì có thể can thiệp ngoại khoa bằng phương pháp bơm hơi, bơm thuốc hoặc phẫu thuật.

– Nuôi trứng trong ống nghiệm: Nam giới được lấy tinh trùng và nuôi trong ống nghiệm, sau đó cho kết hợp với noãn trứng để kết hợp thành tế bào nguyên phân trong ống nghiệm. Trường hợp này thường được chỉ định cho những trường hợp vô sinh chủ yếu do nữ giới.

– Thụ tinh nhân tạo: Phương pháp này đặc biệt thích hợp với các trường hợp bị vô sinh do cổ tử cung thấp, lạc nội mạc tử cung ở nữ giới hoặc rối loạn phóng tinh, tinh trùng yếu, tinh trùng chết, tinh trùng có kháng thể ở nam giới.

– Thụ tinh trong ống nghiệm là một trong những phương pháp trợ sản được nhiều cặp vợ chồng bị vô sinh lựa chọn vì tỷ lệ thành công cao, tuy nhiên, mức chi phí tương đối cao.

==> Nam giới dễ bị vô sinh do tinh trùng chết.

– Các bác sĩ chuyên khoa cũng khuyên người bệnh nên kiên trì, thực hiện đúng phác đồ hỗ trợ điều trị bệnh để có kết quả tốt nhất. Chú ý xây dựng lối sống khoa học, lành mạnh, bổ sung chất dinh dưỡng hợp lý, luyện tập thể thao để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

==> Nam giới có lượng tinh trùng ít liệu có con được không ? Tinh trùng yếu khiến nam giới dễ bị vô sinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!