Home / Bệnh Nam Khoa / Viêm niệu đạo nam giới và những biểu hiện lâm sàng

Viêm niệu đạo nam giới và những biểu hiện lâm sàng

Niệu đạo là một bộ phận có ống dẫn dài nối từ bàng quang ra lỗ tiểu và được chia thành 2 phần chính: niệu đạo trước và niệu đạo sau. Niệu đạo trước bao gồm niệu đạo hành và dương vật. Niệu đạo của nam giới trưởng thành có chiều dài khoảng 13 đến 14cm.

Viêm niệu đạo là tình trạng viêm nhiễm nam khoa thường gặp, xuất hiện khi các vi khuẩn đi vào lỗ tiểu và nhân lên trong đường tiểu hoặc do vi khuẩn từ máu đến định cư gây ra viêm nhiễm tại nơi này.

==> Đau tinh hoàn ở nam giới là gì và nguyên nhân gây bệnh ? Nguyên nhân phì đại tuyến tiền liệt là gì

Những biểu hiện viêm niệu đạo ở nam giới

Biểu hiện lâm sàng viêm niệu đạo ở nam gồm:

Đi tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu khó

Đây là biểu hiện thường gặp của viêm nhiễm đường niệu đạo. Trong ngày bệnh nhân luôn muốn đi tiểu nhiều lần, khi tiểu tiện thì thường có cảm giác đau buốt, tiểu rắt; nước tiểu có màu đục, đôi khi có cả mủ lẫn máu.

Đau rát

Các tổn thương do viêm nhiễm gây ra khiến bệnh nhân có cảm giác đau nhức, rát ở hố chậu, tầng sinh môn, bìu, đùi; cảm giác này còn xuất hiện ở trong và sau khi nam giới xuất tinh.

bieu-hien-lam-sang-viem-nieu-dao-o-nam-2-1

Viêm niệu đạo khiến người bệnh cảm thấy đau rát vùng chậu

==> Đái buốt ra máu là dấu hiệu bệnh gì?

Lỗ niệu đạo tiết dịch nhầy có mủ

Có hiện tượng chảy dịch nhầy, mủ có màu vàng xanh (đôi khi có máu kèm theo) ở lỗ niệu đạo. Những ngày đầu chất nhầy, mủ chảy ra thường xuyên, sau đó giảm dần hoặc bị gián đoạn và thường chảy ra lúc sáng sớm khi mới ngủ dậy.

Ngứa ở niệu đạo

Nếu viêm niệu đạo ở nam chuyển sang giai đoạn nặng thì chất bài tiết sẽ giảm bớt, có cảm giác như có kiến bò và ngứa cơ quan sinh dục, các triệu chứng kích thích khi bài tiết không rõ ràng như giai đoạn bệnh cấp tính.

Sưng, tấy đỏ ở niệu đạo

Các kích ứng do vi khuẩn xâm nhập sẽ gây ra sưng, tấy đỏ làm thu hẹp lỗ sáo, gây khó khăn trong việc tiểu tiện của bệnh nhân.

Sốt, nôn mửa

Đây là những triệu chứng thường gặp khi bệnh viêm niệu đạo nam ở giai đoạn mãn tính, bệnh nhân thường có triệu chứng mệt mỏi cơ thể kèm theo hiện tượng sốt, nôn mửa,…

Bệnh viêm niệu đạo không phải là bệnh hiểm nghèo, tuy nhiên nếu không được khám và điều trị kịp thời thì có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm:

– Khi nhẹ có thể gây ra các triệu chứng như tiểu rắt, tiểu buốt, đau khi đi tiểu, người bị viêm niệu đạo giai đoạn đầu có thể bị mất ngủ trằn chọc, tiểu về đêm, đau nhức xương chậu.

Bệnh có thể biến chứng và gây ra các bệnh khác viêm âm đạo, viêm bàng quang, viêm ống dẫn trứng, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, suy thận, sỏi thận… nghiêm trọng có thể gây vô sinh hiếm muộn do ảnh hưởng tới ống dẫn trứng và tinh hoàn.

Để tránh gặp phải những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe, cách duy nhất nam giới nên đi gặp bác sĩ ngay khi thấy có những triệu chứng của bệnh.

Hỗ trợ điều trị viêm niệu đạo

bieu-hien-lam-sang-viem-nieu-dao-o-nam-1

Hỗ trợ điều trị viêm niệu đạo ở nam tại các Phòng Khám Đa Khoa.

Nếu bạn nghi ngờ mình đang bị viêm niệu đạo, bạn chưa biết tìm đến đâu để khám và có cách hỗ trợ điều trị bệnh. Khuyên bạn hãy đến những cơ sở y tế uy tín như Phòng Khám Đa Khoa HCM để được những bác sĩ giàu chuyên môn nghiệp vụ giúp bạn.

– Tại đây đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân viêm niệu đạo nam bằng phương pháp hiện đại, áp dụng khoa học kỹ thuật để tiến hành thăm khám và có những phương pháp hỗ trợ hiệu quả nhất.

– Tất cả những bệnh nhân tìm đến khi mắc bệnh viêm niệu đạo nam đều được chúng tôi hỗ trợ điều trị khỏi và rất hài lòng về chi phí.

– Bệnh nhân cũng đánh giá rằng mức phí thu rất phù hợp, không hề quá đắt đỏ như những cơ sở y tế khác.

– Chi phí khám chữa bệnh đều được chúng tôi thông báo, công khai và đã trình Bộ Y Tế kiểm duyệt để đảm bảo lợi ích tối đa cho người bệnh.

*** Xem thêm những tin sức khỏe mới nhất để có thể tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân mình và gia đình được tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!