Home / Bệnh Nam Khoa / Bệnh Bao Quy Đầu / Tình trạng bao quy đầu không tuột xuống

Tình trạng bao quy đầu không tuột xuống

Trường hợp như một lá thư của bạn đọc đã gửi về cho Phòng Khám Đa Khoa để tìm lời giải đáp .

Bao quy đầu không tự tụt xuống phải làm sao thưa bác sĩ. Em mới lập gia đình, mối khi gần gũi vợ thì bao quy đầu không thể tự tụt xuống được. Em phải dùng tay léo lớp da xuống tuy nhiên cũng khó khăn và có cảm giác bó chặt phần dưới của dương vật.

Khi quan hệ  thì cảm thấy đau và cả hai vợ chồng không đạt được cảm giác thăng hoa như  mong muốn vì em bị tình trạng xuất tinh sớm. Vậy trường hợp như của em thì nên làm thế nào, em rất mong sớm nhận được câu trả lời từ bác sĩ. Em xin cảm ơn! (Anh Minh 26 tuổi ngụ quận Bình Tân)

bao-quy-dau-khong-tu-tut-xuong-phai-lam-sao-02

Bao quy đầu không tự tụt xuống là dấu hiệu bệnh lý

Trả lời

Xin chào anh Tân, cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi thư về cho chúng tôi. Ngay khi nhận được câu trả lời, bác sĩ chuyên khoa đã cung cấp thông tin. Anh Tân cùng với những nam giới khác có chung mối quan tâm cùng theo dõi nội dùng bài viết dưới đây.

==> Dương vật nổi mụn là dấu hiệu của bệnh gì ? Dương vật sần sùi là bị bệnh gì ? Dương vật có mủ nhiều là dấu hiệu của bệnh gì ?

BAO QUY ĐẦU KHÔNG TỰ TỤT XUỐNG LÀ DẤU HIỆU BỆNH LÝ

– Khi vừa chào đời, tất cả các bé trai đều có lớp da bao bọc phía bên ngoài dương vật để bảo vệ khỏi những tác hại từ bên ngoài. Tri trẻ khoảng 5-7 tuổi lớp bao quy đầu sẽ dần nong ra  tách rời lớp da với dương vật.

– Khi bắt đầu bước vào tuổi dậy thì khoảng 18 tuổi trở đi, quá trình nong bao quy đầu hầu hết đều đã hoàn thiện. Nam giới có hiện tượng cương cứng thì lớp da bên ngoài có thể tuột xuống và lộ quy đầu ra bên ngoài hoàn toàn.

– Những trường hợp bất thường khiến cậu nhỏ không thể tự chui ra thì đó có là dấu hiệu của một số bệnh lý như dài hoặc hẹp bao quy đầu.

Như trường hợp của anh Tân, da bao quy đầu không tự tuột xống, dùng tay hỗ trợ thì có cảm giác đau đó rất có thể làm bạn đã bị hẹp bao quy đầu do lớp da ôm sát cậu nhỏ.

– Tuy nhiên đây chỉ là sự sơn đoán,để có kết quả chính xác thì bác sĩ cần thăm khám kiêm tra cụ thể. Vì tịnh trạng như của bạn Tân đó cũng có thể là dấu hiệu của viêm bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu.

==> Chi phí cắt bao quy đầu tại hồ chí minh là bao nhiêu và lợi ích của việc cắt bao quy đầu cho trẻ

ĐIỀU NÊN LÀM KHI BAO QUY ĐẦU KHÔNG THỂ TỰ TỤT XUỐNG

Như đã nói ở trên, hiện tượng bao quy đầu không thể tự tuột xuống đó chắc chắn là bạn đã mắc phải một số bệnh lý về quy đầu. Điều cần làm nhất đó là tới cơ sở y tế chuyên khoa để xác định chính xác bệnh lý.

– Hiện nay với sự phát triển của nền y học, việc hỗ trợ điều trị bệnh lý quy đầu không còn quá khó khăn.

– Nếu bị dài hoặc hẹp bao quy đầu thì bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt bao quy đầu.  Đây là một tiểu phẫu, không quá phức tạp, không gây đau đớn, ít chảy máu,…

dau-hieu-giang-mai-2

Hình minh họa quy trình cắt bao quy đầu

==> Tiểu buốt ra máu là dấu hiệu bệnh gì?

– Người bệnh không cần lưu viện mà có thể về trong vòng 24 giờ.

– Trường hợp bị viêm bao quy đầu thì có thể được dùng thuốc kháng sinh hỗ trợ điều trị viêm nhiễm. Thuốc thường dạng viên nang uống kết hợp với thuốc bôi để giảm triệu chứng từ bên ngoài.

– Tuy nhiên, để ngừa tình trạng viêm nhiễm tái phát nhiều lần thì nam giới cần trải qua tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Việc cắt bao quy đầu không chỉ mang lại lợi ích hỗ trợ điều trị bệnh lý, những khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày mà còn giúp cậu nhỏ thoải mái phát triển kích thước, tăng khoái cảm khi quan hệ,…

Trên đây là những thông tin liên quan tới vấn đề bao quy đầu không thể tự tuột xuống phải làm sao? Với những điều chúng tôi đã chia sẻ, mong rằng anh Tân cũng như nam giới khác có được thông tin hữ ích, biết điều cần làm khi chẳng may rơi vào tình trạng trên.

*** Xem thêm những tin sức khỏe mới nhất để có thể tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân mình và gia đình được tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!