Home / Bệnh Phụ Khoa / Tìm hiểu quy trình phá thai không đau diễn ra thế nào

Tìm hiểu quy trình phá thai không đau diễn ra thế nào

Các bước chuẩn bị

– Khâu chuẩn bị trước khi tiến hành phá thai đóng vai trò rất quan trọng. Trước khi tiến hành thủ thuật, chị em cần được kiểm tra sức khỏe tổng quát, làm một số xét nghiệm như máu,nước tiểu tim, điện tâm đồ,…

– Thông qua những kiểm tra để nắm bắt tình hình sức khỏe, xác định chị em có đảm bảo đủ diều kiện thực hiện việc phá thai như vị trí thai, kích thước, độ tuổi thai,…

– Sức khỏe của bà mẹ cần đảm bảo không mắc những bệnh lý hen, xuyến tiền sử bệnh tim, thận, gan,….

– Nếu thai phụ đang mang thai ngời tử cung sẽ không được áp dụng phá thai, mắc những bệnh phụ khoa cần được hỗ trợ điều trị trước để đảm bảo tính an toàn cho thủ thuật.

– Qua quá trình kiểm tra chị em sẽ được giải thích rõ về phương pháp áp dụng, ổn định tâm lý và cần ký vào bản cam kết muốn phá thai. Đây là một thủ tục buộc chị em cần thực hiện cho dù áp dùng bất cứ phương pháp phá thai nào.

Quy trình tiếp theo 

– Sau khi thai phụ được kiểm tra là các thủ tục cần thiết sẽ được đưa vào phòng mổ vô trùng để bắt đầu tiến hành thủ thuật nhằm mục đích đình chỉ thai nhi.

– Bước đầu tiên trong kỹ thuật phá thai không đau trực quan bác sĩ sẽ tiến hành gay tê propofol gây tê cục bộ.

– Thuốc được tiêm vào tĩnh mạch sẽ nhanh chóng lan tỏa cục bộ, trong khoảng 40 giây thuốc sẽ có tác dụng và chuẩn bị bắt tay vào tiến hành.

– Làm vệ sinh khư trùng vùng kín, qua màn hình bác sĩ dưa dụng cụ chuyên khoa vào tiến hành hút thau ra ngoài đảm bả an toàn chính xác. Túi thai được đưa ra ngoài an toàn, triệt để tránh tình trạng sót thai, dính tử cung, tổn thương niêm mạc.

pha-thai-khong-dau-dien-ra-nhu-nao-02

thủ thuật đều nhìn thấy trên màn hình

– Sau khi thai được đưa ra ngoài, bác sĩ sẽ kiếm tra sơ bộ quá trình hít thai đã đảm bảo, không sót thay nhay những bất thường gì thì sẽ tiến hành vệ sinh.

– Thủ thuật diễn ra trong khoảng 5-7 phút, hạn chế được tối đa sự xâm lấn làm giãn tổn thương đến niêm mạc cổ tử cung.

– Sau tiểu phẫu, thuốc tê dần tan người bệnh sẽ dẫn tỉnh táo. Sau đó sẽ cần nằm lại giường bệnh để theo dõi 30 phút, nếu không có gì bất thường thì thai phụ sẽ được về nhà .

– Quy trình phá thai an toàn không đau không quá phức tạp, thuận tiện và không mất thời gian phù hợp cho các bạn gái công việc bận rộn, yêu cầu công việc không được phép nghỉ nhiều.

 Tuy nhiên chị em cũng cần thận trọng chọn lựa những cơ sở y tế uy tín chất lượng để bảo vệ sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe hậu kỳ

– Sau tiểu phẫu người bệnh nên kiêng làm việc nặng, cần nghỉ ngơi nhiều, không ăn đồ ăn lạnh hay cay nóng, sử dụng chất kích thích, không ngâm nước lạnh trong 1 tuần đầu.

– Bổ sung thực phẩm nhiều chất đạm, chất sắt bằng các loại thực phẩm như thịt bò, thịt nạc, trứng, sữa,…

– Không quan hệ tình dục trong vòng 1 tháng, sau khi làm tiểu phẫu mà quan hệ sẽ dễ dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa.

– Khi quan hệ tình dục cần sử dụng các biện pháp ngừa thai an toàn để không có thể có thai khi quan hệ trong tháng có kinh trở lại .

– Sau phá thai chị em sẽ bị chảy máu vùng kín một vài ngày giống chu kỳ kinh nguyệt vì thế vấn vệ sinh sạch sẽ âm đạo,thay băng vệ sinh hàng ngày.

– Khi cơ thể có các dấu hiệu bất thường như sốt cao, đau bụng ngày một nhiều, máu âm đạo ra nhiều, dịch âm đạo có mùi cần tái khám lại các cơ sở y tế.

– Thực hiện việc tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ đúng với lịch hẹn của bác sĩ để đảm bảo ổn định sức khỏe.

==> Địa chỉ khám nam khoa nào uy tín nhất tại tphcm ? Địa điểm khám phụ khoa uy tín tại tphcm là ở đâu ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!