Home / Bệnh Phụ Khoa / Tìm hiểu chi phí điều trị viêm tử cung nữ giới

Tìm hiểu chi phí điều trị viêm tử cung nữ giới

Viêm tử cung là căn bệnh phụ khoa phổ biến có cấp độ viêm nhiễm lẫn nguy hại nặng, nhẹ khác nhau. Các liệu pháp điều trị cũng vì thế mà được bác sĩ đưa ra linh động theo bệnh án, dẫn đến mức chi phí cũng không giống nhau.

Viêm tử cung là bệnh lý viêm nhiễm ở buồng tử cung do các vi khuẩn hại gây ra.

– Bệnh có nhiều tác hại khôn lường nếu không kịp thời phát hiện, chạy chữa như: gây suy nhược cơ thể, đau rát tuyến sinh dục, lây lan viêm loét cùng hoại tử sang các cơ quan niệu đạo lẫn âm đạo, làm tắc chức năng dẫn tinh vào khoang tử cung, teo nội mạc, sa dây chằng.

– Hiện tại bệnh có các phương pháp điều trị là dùng thuốc thụt rửa cổ tử cung, đặt thuốc ở âm đạo trong giai đoạn cấp tính, kết hợp thuốc với can thiệp phẫu thuật ngoại khoa bằng dao LEEP, soi Viba OKW, áp lạnh ni – tơ.

– Dưới đây là những yếu tố chủ yếu quyết định chi phí khám chữa viêm tử cung mà chị em cần nắm rõ:

Phương pháp điều trị

Viêm tử cung do nhiều vi khuẩn khác nhau gây ra, dẫn đến có nhiều liệu pháp điều trị thích ứng với từng mầm bệnh và cắt bệnh. Vì vậy, việc lựa chọn phương án điều trị cũng quyết định chi phí thăm khám viêm tử cung.

– Đối với những phương án điều trị có sự can thiệp của hoạt động tiểu phẫu, phẫu thuật, thì các liệu pháp truyền thống sẽ có chi phí thấp hơn so với liệu pháp ngoại khoa hiện đại.

chi-phi

==> Tìm hiểu các dấu hiệu viêm cổ tử cung nữ giới

– Những phương án điều trị như thụt rửa, đặt thuốc, uống thuốc tại nhà sẽ có chi phí thấp nhất trong các liệu pháp điều trị viêm tử cung.

– Mặc dù áp dụng những phương pháp ngoại khoa hiện đại có sự chênh lệch về chi phí nhưng mang đến hiệu quả cao, giúp bệnh chóng khỏi và ngăn ngừa biến chứng. Đây cũng là phương pháp được rất nhiều người lựa chọn hiện nay.

Giai đoạn mãn tính: chi phí tăng theo những biến chứng

Khi bệnh chuyển sang mãn tính, liệu pháp điều trị sẽ phức tạp, tốn nhiều thời gian, chi phí cũng phát sinh tăng lên theo các biến chứng của bệnh.

– Nếu bệnh mãn tính nhưng chưa biến chứng lây lan sang các cơ quan khác, chi phí điều trị sẽ phụ thuộc vào chỉ định dịch vụ điều trị của bác sĩ và lựa chọn dịch vụ của bệnh nhân.

– Thông thường ở giai đoạn này của bệnh, chi phí cho một lần khám chữa không tính cụ thể được vì sẽ phát sinh theo những biến chứng mới.

– Trong trường hợp bệnh đã biến chứng lây lan sang viêm âm đạo, niệu đạo, niêm nội mạc tử cung, thậm chí là hình thành khối ung thư thì chi phí điều trị sẽ phát sinh theo từng giai đoạn cắt bệnh hoặc hỗ trợ điều trị tổng hợp các biến chứng bệnh.

==> Nguyên nhân viêm cổ tử cung ở nữ giới là gì ?

Giai đoạn cấp tính: dễ điều trị, chi phí thấp

Bệnh thường được chữa trị hiệu quả qua các thủ thuật đơn giản ở thời kỳ cấp tính. Chính vì vậy chi phí cũng thấp hơn cấp mãn tính, bệnh nhân nhanh chóng phục hồi sức khỏe hơn.

– Thụt rửa bằng dung dịch NaHCo3, ni-tơ lỏng, bệnh nhân không cần phải lưu trú lại bệnh viên, thủ tục đơn giản, chi phí thấp.

– Đặt thuốc ở âm đạo, bệnh nhân có thể lấy thuốc theo đơn của bác sĩ tại cơ sở y khoa thăm khám, điều trị tại nhà tiết kiệm thời gian, chi phí ít.

Cơ sở y khoa nào ?

Hiện nay trên toàn quốc có rất nhiều bệnh viện, cơ sở y khoa có dịch vụ khám chữa bệnh viêm tử cung nhưng mức viện phí không giống nhau bởi phụ thuộc vào chất lượng của mỗi địa điểm.

Việc chị em lựa chọn địa chỉ cơ sở y khoa nào để thăm khám, điều trị cũng quyết định mức chi phí mà chị em phải  trả. Đến những cơ sở y tế uy tín, nhiều người tin cậy thường có mức phí cao hơn ở những địa điểm nhỏ, kém chất lượng nhưng khả năng khỏi bệnh cao, hạn chế số lần tái khám và bảo vệ tốt cho sức khỏe.

Thông thường, sự chênh lệch trong chi phí khám chữa bệnh viêm tử cung ở các cơ sở y tế thường dựa vào những yếu tố như:

– Mức độ an toàn, uy tín trong điều trị bệnh.

– Dịch vụ chăm sóc đi kèm.

– Năng lực, kinh nghiệm thăm khám, chữa trị của các bác sĩ.

– Sự hiện đại, tiên tiến của cơ sở vật chất, trang thiết bị y khoa.

– Dịch vụ hỗ trợ sau điều trị.

Vì vậy việc điều trị viêm tử cung hết bao nhiêu chi phí phụ thuộc vào nhiều yếu tố và không thể đưa ra con số chính xác. Do vậy, để rõ hơn về thông tin này người bệnh cần đến cơ sở y tế uy tín thăm khám, dựa vào nguyên nhân, mức độ nhiễm bệnh, từ đó bác sĩ mới có thể đưa ra phác đồ điều trị kèm mức chi phí tương ứng.

Xem thêm nhiều tin tức sức khỏe mới để giúp chăm sóc sức khỏe đời sống cũng như bản thân và gia đình mình được tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!