Home / Bệnh Trĩ / Tìm hiểu cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất bằng phương pháp Longo

Tìm hiểu cách điều trị bệnh trĩ hiệu quả nhất bằng phương pháp Longo

Cùng với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT, sử dụng tia laser để loại bỏ búi trĩ, thì Longo cũng là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ được các chuyên gia trên toàn thế giới đánh giá cao vì đảm bảo được tính an toàn, hiệu quả và rất nhanh chóng. 

Nguyên lý điều trị bệnh trĩ của phương pháp Longo

– Longo – phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ mang tên nhà hậu môn học Antonio Longo người Ý vào năm 1993. Đến nay, đây vẫn là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị các búi trĩ hiện đại, nhanh chóng, an toàn, không gây đau đớn, thời gian hồi phục bệnh sớm.

– Phẫu thuật trĩ theo phương pháp Longo thường được chỉ định với các trường hợp mắc trĩ nội ở cấp độ 3, 4; trĩ dạng vòng; mắc bệnh trĩ kèm theo các bệnh nứt kẽ hậu môn, u nhú hậu môn, trĩ bị tắc mạch.

phuong-phap-longo-dieu-tri-benh-tri-hieu-qua

Phương pháp Longo thích hợp với các búi trĩ nội giai đoạn cuối, trĩ vòng

==> Tìm hiểu các phương điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả nhất hiện nay. 

– Nguyên lý của kỹ thuật Longo là sử dụng máy khâu PPH dạng vòng để cắt một khoanh lớp niêm mạc, phía trên đường lược khoảng 3cm để làm giảm lưu lượng máu đi đến nuôi búi trĩ và làm teo búi trĩ.

– Sau đó, các bác sĩ chuyên khoa sẽ khâu treo niêm mạc hậu môn bị sa để tạo hình lại tấm đệm hậu môn vào ống hậu môn.

– Với phương pháp này, các búi trĩ sẽ được bảo tồn và đưa về đúng vị trí sinh lý bình thường, đồng thời cắt bỏ đi các búi trĩ đã lòi ra khỏi hậu môn – trực tràng bằng các dụng cụ y khoa chính là ống nong, vòng nhựa, máy PPH, móc chỉ khâu và dụng cụ soi hậu môn.

==> Các phương pháp chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất hiện nay, chi phí điều trị bệnh trĩ tốn bao nhiêu tiền và có mắc không ?

Quy trình điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp Longo

Sau khi tiến hành thăm khám sức khỏe và biểu hiện lâm sàng của các búi trĩ. Nếu búi trĩ nội đang ở độ 3, 4, trĩ vòng thì sẽ tiến hành tiểu phẫu cắt trĩ theo phương pháp Longo như sau:

Bước 1: Vệ sinh hậu môn sạch sẽ bằng các dung dịch y khoa. Sau đó, sử dụng dụng cụ y tế và đẩy các búi trĩ vào lại hậu môn.

Bước 2: Tiến hành nong hậu môn bằng các ống nong và đưa vào bên trong hậu môn.

Bước 3: Khâu vòng niêm mạc trên đường lược khoảng 2 – 4 cm theo kiểu mũi túi bằng chỉ prolene 2/0. Tuy nhiên, trước khi khâu các bác sĩ sẽ rút ống nong ở hậu môn ra và khâu cố định một vòng nhựa vào phía đáy hậu môn.

phuong-phap-longo-dieu-tri-benh-tri-hieu-qua1

Phương pháp Longo điều trị bệnh trĩ hiệu quả vì tính an toàn và nhanh chóng

Bước 4: Lắp máy khâu nối bằng máy PPH bằng cách cho phần đầu vào miệng túi vừa tạo rồi thắt chặt. Sử dụng dụng cụ móc chỉ để kéo 2 sợi chỉ đã được thắt lại với nhau khi thắt miệng túi vào 2 lỗ của máy.

Dùng tay kéo vòng chỉ để lớp niêm mạc bị sa chùn vào khoang của máy PPH này và điều chỉnh máy sao cho khớp với rìa hậu môn. Kiểm tra lại vị trí cần cắt để tránh gây tổn thương hoặc rò âm đạo về sau, sau đó tháo chốt an toàn và bấm cắt.

Bước 5: Tiến hành cầm máu và khâu tại các vị trí của đường cắt bằng chỉ tự tiêu 3/0. Nếu có hiện tượng da thừa hoặc u nhú rìa hậu môn thì xử lý luôn.

==> Điều trị bệnh trĩ nội qua từng cấp độ 1,2,3,4

Ưu điểm nổi bật khi điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp Longo

– Với phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ này, thời gian thực hiện rất nhanh chóng, chỉ khoảng 30 phút nên người bệnh không phải lưu trú lại.

– Vì tiểu phẫu không tiến hành cắt bỏ vùng da ở ống hậu môn mà chỉ can thiệp đến các búi trĩ ở niêm mạc trực tràng – vị trí không tập trung nhiều các dây thần kinh cảm giác nên ít gây đau đớn cho người bệnh.

– Đặc biệt, sau tiểu phẫu không để lại sẹo, không gây biến chứng như rò hậu môn, apxe hậu môn. Do đó, đây là một trong những phương pháp được ưu tiên lựa chọn hàng đầu để phẫu thuật loại bỏ các búi trĩ.

– Tuy nhiên, so với các phương pháp khác, nhất là dùng thuốc thì mức chi phí người bệnh phải chi trả có thể nhiều hơn.

Xem thêm nhiều bản tin sức khỏe mới để giúp chăm sóc sức khỏe đời sống cũng như bản thân và gia đình mình được tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!