Home / Tin Sức Khỏe Mới / Tìm hiểu 4 phương pháp chơi game online không gây hại cho sức khỏe

Tìm hiểu 4 phương pháp chơi game online không gây hại cho sức khỏe

Chơi game là một hoạt động giải trí xả stress hiệu quả nếu ta biết cách chơi game hợp lý, khi chơi game online ta cần lưu ý các vấn đề như ngủ đủ, ăn uống đủ chất, chơi đúng giờ, tư thế ngồi … để giữ sức khỏe luôn trong trạng thái tốt, sau đây mời bạn cùng tìm hiểu một số phương pháp hiệu quả giúp chơi game không gây hại sức khỏe bên dưới.

choigamedung

Phương pháp chơi game online không gây hại 1 – Ngủ đủ giấc

Để có được tinh thần luôn thoải mái và tỉnh táo, bạn cần ngủ đủ giấc ít nhất 8 tiếng một ngày, khi đó cơ thể có thời gian hồi phục và tái tạo các tế bào.

Không chỉ chơi game mà trong các hoạt động cuộc sống còn lại như học tập, đi làm, chơi thể thao, đi du lịch … chúng ta cũng cần đảm bảo ngủ đủ giấc. Có một bí mật rằng những ai thường xuyên thiếu ngủ có nguy cơ giảm tuổi thọ khá cao.

Phương pháp chơi game online không gây hại 1 – Ăn uống đầy đủ và đúng giờ

Ngoài việc ngủ đủ giấc thì việc ăn uống đúng giờ và đầy đủ cũng là yếu tốt rất quan trọng, khi ăn uống đủ thì cơ thể sẽ có đủ năng lượng cho các hoạt động hằng ngày bao gồm việc chơi game.

Bên cạnh đó việc ăn uống đúng giờ giúp chúng ta không bị đau bao tử dạ dày hay một số bệnh nguy hiểm khác, hiện nay bệnh viêm dạ dày chiếm tỉ lệ khá cao nên việc tốt nhất là chúng ta cần ăn đúng giờ cho dù có bận như thế nào đi nữa.

Phương pháp chơi game online không gây hại 1 – Chơi game đúng thời gian quy định

Một điều tuy đơn giản nhưng ít ai làm được trong cộng đồng game thủ là chơi game theo giờ quy định, nghĩa là chúng ta chỉ chơi game trong thời gian quy định và ngoài thời gian đó thì ta nên tắt máy tính ngay và nghỉ ngơi hoặc có thể tham gia một số hoạt động khác.

Khi cân đối được thời gian chơi game bạn sẽ kiểm soát được thời gian, đồng nghĩa với việc bạn dành nhiều thời gian hơn cho hoạt động cá nhân, hoạt động bạn bè, hoặc đơn giản là chợp mắt nghỉ ngơi. 

Việc chơi game phù hợp sẽ giúp não bạn không quá tập trung, như vậy giúp bạn không bị căng thẳng hay stress khi chơi game online.

Phương pháp chơi game online không gây hại 4 -Tư thế ngồi đúng

Một số bạn khi chơi game thường ngồi nghiêng khi mệt mõi, điều này sẽ gây hại cho cột sống của bạn và gây tắc một mốt mạch máu, lâu ngày dần khiến bạn bị ức chế vì thiếu vận động chân tay.

Do đó tốt nhất là chúng ta nên ngồi thẳng khi chơi game, những lúc mệt ta có thể đứng lên đi dạo một vòng cho thoải mái sức khỏe, vì vậy ngay lúc này đây bạn hãy lưu ý ngồi thẳng khi chơi game để tránh gây hại cho sức khỏe, không chỉ việc chơi game mà khi đi làm tại công sở, việc ngồi thẳng lưng đúng tư thế giúp ta tránh được một số bệnh về cột sống khá hiệu quả.

Hiện nay việc chơi game online trên nền web khá phổ biến và ít mất thời gian của người chơi, bạn có thể tìm hiểu cách vào M88 để tham khảo một số game online đang khá nổi tiếng tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!