Home / Bệnh Nam Khoa / Tiểu đêm nhiều lần kèm theo sốt là bệnh gì ?

Tiểu đêm nhiều lần kèm theo sốt là bệnh gì ?

TIỂU ĐÊM LÀ GÌ?

– Tiểu đêm là hiện tượng đi tiểu và ban đêm, tiểu hơn 2 lần trong 1 đêm với lượng nước tiểu ít . Tiểu đêm khiến người bệnh tỉnh giấc và giữa đêm gây mất ngủ, suy nhược thần kinh, giảm trí nhớ, hay ngủ gục vào ban ngày và suy giảm trí nhớ.

*** Bệnh tiểu ra máu ở nữ có nguy hiểm không ? những nguyên nhân vô sinh nữ phổ biến hiện nay, nam giới có hiện tượng đi tiểu ra mủ là bị bệnh gì ?

– Nguyên nhân của tình trạng tiểu đên chia làm 2 nhóm, nguyên nhân bệnh lý (thực thể) và không do bệnh lý (chức năng).

Nguyên nhân bệnh lý tức là bạn đang mắc phải một số bệnh lý sau.

VIÊM ĐƯỜNG TIẾT NIỆU 

– Viêm đường tiết niệu là bệnh xảy ra khi các loại khuẩn có hại xâm nhập phải triển làm tổn thương tế bào niễm mạc gây lở loét biến đổi môi trường tại đường tiểu.

– Đường tiết niệu bị viêm kích ứng bàng quang gây cảm giác mắc tiểu liên tục và tình trạng sốt cao do khuẩn hoạt động mạnh làm giảm sức đề kháng của cơ thể.

– Ngoài triệu chứng trên, viêm đường tiểu còn có dấu hiệu như đau bùng bụng dưới, lan rộng ra háng, tiểu rắt, buốt, có cảm giác nóng rát khi tiểu,…

– Không được hỗ trợ điều trị kịp thời, đường tiết niệu viêm dễ làm viêm bàng quang và ảnh hưởng đến chức năng thận dẫn đến suy thận.

PHÌ ĐẠI TUYẾN TIỀN LIỆT

– Phì đại tuyến tiền liệt là bệnh thường gặp ở nam giới đã có tuổi. Tuyến tiền liệt bị giãn quá mức là chèn ép niệu đạo bàng quang khiến cho hệ thống đường tiểu bị rối loạn.

 – Bàng quang bị kích thích thì thể gây cảm giác buồn tiểu dẫn tới tình trạng mắc tiểu nhiều lần vào cả ban ngày lẫn ban đêm.

– Bệnh thường có một số dấu hiệu điển hình như:

+ Tiểu nhiều kem theo sốt cao.

+ Tiểu rắt, tiểu khó đôi khi phải rặn mạnh nước tiểu mới ra ngoài.

+ Tiểu són, đoi khi bị bí tiểu hoàn toàn.

+ Những trường hợp nặng có thể thấy nước tiểu có màu lạ, có cac tế bào máu. Trường hợp này cần nhanh chóng tìm tới bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

– Đàn ông trên 60 tuổi hàng năm nên tiến hành xét nghiệm máu để tầm soát ung thư tuyến tiền liệt.

– Tùy vào mỗi trường hợp bệnh lý việc hỗ trợ điều trị có thể dùng thuốc hoặc cần tiến hành phẫu thuật nội soi cắt bỏ tuyến tiền liệt.

==> Tiểu buốt ra máu là dấu hiệu bệnh gì? Bị ngứa đường tiểu thì đang mắc bệnh gì ?

TIỂU ĐƯỜNG

– Tiểu đường là bệnh khó hỗ trợ điều trị, khi mắc bệnh này cần ăn uống kiêng khem. Chính vì vậy tiểu đường là bệnh khiến rất nhiều người lo lắng.

– Đây là một trong những căm bệnh gây ra tình trạng tiểu nhiều vào ban đêm.

– Bên cạnh đó bệnh còn có những triệu chứng có thể nhận biết như:

– Thường xuyên sốt cao, ăn nhiều, uống nhiều, tiểu nhiều, cơ thể mệt mỏi và gầy sút cân , khô miệng, khô da,…

– Vì thế nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và hay tiểu nhiều về ban đêm hãy đi kiểm tra máu ngay vì rất có thể bạn đang bị tiểu đường đấy.

– Tuy nhiên bác sĩ khuyên bạn, nếu tháy bất thường, để chắc chắn hơn hãy tìm tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

==> Tiểu buốt tiểu rát là nguyên nhân và là dấu hiệu của bệnh gì ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!