Home / Bệnh Phụ Khoa / Thuốc tránh thai có thể gây vô sinh ở nữ giới

Thuốc tránh thai có thể gây vô sinh ở nữ giới

Thuốc tránh thai

– Bình thường, thuốc tránh thai không gây quá nhiều ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe và khả năng sinh sản của các chị em phụ nữ, nhưng nếu quá lạm dụng chúng, nhất là trong thời gian 6 tháng đầu sau khi dùng thuốc có thể là yếu tố nguy cơ khôn lường.

– Việc sử dụng thuốc tránh thai quá nhiều, liên tục sẽ khiến các chị em phụ nữ có hiện tượng rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, chậm kinh, chảy máu giữa kỳ kinh; tăng nguy cơ mắc bệnh sỏi thận, các bệnh về buồng trứng, ung thư vú; suy giảm ham muốn tình dục, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, cơ thể mệt mỏi,….

– Nếu thói quen sử dụng thuốc tránh thai quá liều và liên tục sẽ tăng nguy cơ vô sinh ở nữ giới.

– Trên thực tế, hiệu quả của thuốc tránh thai chỉ đạt kết quả khoảng 85 – 95%, nếu các chị em phụ nữ sử dụng loại thuốc này đến lần thứ ba trong cùng một chu kỳ kinh nguyệt thì hiệu quả chỉ còn khoảng 65%. Do đó, không nên lạm dụng thuốc tránh thai trong một thời gian quá dài.

==> Bệnh xoắn tinh hoàn ở nam giới nguy hiểm không ? điều trị vô sinh hết bao nhiêu tiền ? 

Sử dụng thuốc tránh thai liên tục gây vô sinh

– Lý giải điều này, các bác sĩ phụ khoa nhấn mạnh rằng, việc lạm dụng thuốc tránh thai liên tục sẽ khiến quá trình phát triển và rụng trứng gặp nhiều khó khăn.

– Đặc biệt, trong loại thuốc ngừa thai khẩn cấp có một thành phần chất dễ làm cho niêm mạc tử cung bị teo lại và mỏng hơn nên trứng khó rụng khi đến chu kỳ, dễ gây ra hiện tượng băng huyết làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

thoi-quen-su-dung-thuoc-tranh-thai-gay-vo-sinh-o-nu-gioi-2

Nếu sử dụng thuốc tránh thai liên tục với liều cao sẽ tăng nguy cơ vô sinh ở nữ giới

– Rất nhiều các chứng minh đã chỉ ra, khi sử dụng thuốc tránh thai ở dạng liều cao và liên tục sẽ làm rối loạn nội tiết tố trong cơ thể, dễ gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều, chậm kinh, thai ngoài tử cung, thậm chí gây vô sinh – hiếm muộn.

==> Tinh trùng yếu khiến nam giới dễ bị vô sinh

Sử dụng quá liều sẽ gây vô sinh

– Khi các chị em phụ nữ sử dụng thuốc ngừa thai liều cao kèm theo mức quá liều, về lâu dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến trứng, niêm mạc tử cung.

– Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo, không nên uống quá 2 viên thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 1 tháng, trừ các trường hợp bất khả kháng  khi không có sự chuẩn bị trước khi quan hệ tình dục hoặc bị thất bại khi áp dụng các biện pháp tránh thai khác.

*** Bệnh tiểu ra máu ở nữ có nguy hiểm không ? những nguyên nhân vô sinh nữ phổ biến hiện nay, nam giới có hiện tượng đi tiểu ra mủ là bị bệnh gì ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!