Home / Bệnh Xã Hội / Thuốc nào chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất

Thuốc nào chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất

Bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội nguy hiểm do một loại virus còn được gọi tắt với tên là HPV (Human Papilloma Virus) gây ra, chúng thường biết đến với tỉ lệ lây nhiễm khá cao.

– Bệnh chủ yếu lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn. Đôi khi mẹ truyền sang con, đường máu, dùng chung đồ dùng cá nhân cũng là các con đường lây nhiễm sùi mào gà.

– Vì do bệnh sùi mào gà ở người không có nhiều biểu hiện rõ rệt, nên thời gian ủ bệnh ở mỗi người khác nhau thông thường khoảng từ 2- 9 tháng:

+ Biểu hiện đầu tiên dễ nhận thấy là những vết sùi rất nhỏ nhưng mềm, nhô cao lên và có màu hồng tươi với đường kính khoảng 1 đến 2 mm.

+ Nếu càng để về sau thì chúng sẽ phát triển nhanh thành những gai, hoặc lá và có thể dài lên đến vài cm.

+ Khi mắc bệnh, bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi, uể oải, nóng, sốt cao, chán ăn và vướng víu tại vị trí mắc bệnh.

– Khi bệnh phát triển nhiều thì có thể liên kết với nhau tạo lên mảng rộng, trông giống như mào gà hay hoa súp lơ có màu hồng tươi, đặc biệt là bề mặt của các sùi mào gà này rất mềm, ẩm ướt và có thể ấn ra một giọt mủ giữa các nhú sùi.

==> Bệnh sùi mào gà hậu môn nguy hiểm như thế nào ? Bệnh sùi mào gà dương vật và những điều cần biết

Loại thuốc nào điều trị sùi mào gà hiệu quả

thuoc-nao-chua-benh-sui-mao-ga-tot-1

Thuốc có thể giúp quá trình chữa sùi mào gà  nhanh chóng hơn

Hiện nay không có một loại thuốc điều trị dứt điểm được bệnh sùi mào gà.

Tuy nhiên các bạn cũng không nên quá lo lắng về vấn đề này, vì đã có phương pháp điều trị bệnh tốt nhất như đốt sùi mào gà bằng điện, laser và dùng thuốc kết hợp, phương pháp ALA – PDT ngăn ngừa virus gây bệnh, tránh cho bệnh phát triển và tái phát.

– Thuốc thường được dùng kèm theo các phương pháp kể trên để hạn chế viêm nhiễm, kháng sinh, giúp vết thương lành nhanh chóng.

– Để điều trị hiệu quả bệnh sùi mào gà, thì các bạn cần phải đến các cơ sở y tế tin cậy để khám và kiểm tra.

– Qua các kết quả khám các bác sĩ mới có thể kết luận được tình trạng của bệnh, đồng thời đưa ra hướng điều trị cụ thể.

– Nếu như bạn dùng thuốc ở nhà và không có sự chỉ dẫn của bác sĩ, bệnh rất khó chữa khỏi, có thể ngày càng phát triển nặng hơn. Thậm chí cơ thể kháng thuốc, lúc này việc điều trị gặp nhiều khó khăn.

Các Phòng Khám Đa Khoa hiện đã áp dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến, để điều trị bệnh sùi mào gà dứt điểm không bị tái phát, các bác sĩ sẽ loại bỏ nốt sùi bên ngoài nhìn thấy được, đồng thời tiêm một loại vac-xin vào cơ thể người bệnh nhằm loại bỏ được bệnh tận gốc.

Trong đó, phương pháp ALA – PDT là thế mạnh giúp hỗ trợ điều trị sùi mào nhanh chóng, không gây đau đón, an toàn, ít tái phát, thẩm mỹ.

==> Triệu chứng sùi mào gà ở nam và nữ giới, chi phí chữa sùi mào gà bao nhiêu tiền tại tphcm ? 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!