Home / Bệnh Nam Khoa / Tác hại và các phương pháp hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt

Tác hại và các phương pháp hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt

Tác hại của viêm tuyến tiền liệt

Ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt

– Bệnh nhân viêm tuyến tiền liệt bị  các triệu chứng bất thường tiểu thường xuyên, tiểu cấp, khó tiểu, đau vùng thắt lưng làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của bệnh.

– Triệu chứng bất thường này, khiến người bệnh thường xuyên lo lắng trong công việc và cuộc sống của họ. Chứng bệnh có thể làm người bệnh đau bộ phận sinh dục, đau tinh hoàn,… gây phiền phức giảm chất lượng cuộc sống.

Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản

Trường hợp bệnh viêm tuyến tiền liệt kéo dài mà không có phương án can thiệp, bệnh sẽ lây lan đến các bộ phận sinh sản khác, dẫn đến viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm bộ phận sinh dục và các cuộc tấn công khác do viêm, mà sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ cơ quan sinh sản của bệnh nhân.

==> Địa chỉ khám nam khoa nào uy tín nhất tại tphcm ? Địa điểm khám phụ khoa uy tín tại tphcm là ở đâu ?

Gây vô sinh

– Chất dịch tiết ra từ tuyến tiền liệt ảnh hưởng trực tiếp đến sự hóa lỏng của tinh dịch. Một khi tuyến tiền liệt bị tấn công, sự hóa lỏng của tinh dịch bị bị ảnh hưởng, tinh trùng di chuyển khó khăn gây trở ngại trong việc kết hợp với trứng, kế hoạch sinh sản của nam giới tự nhiên sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

ho-tro-dieu-tri-viem-tuyen-tien-liet-02

==> Triệu chứng bệnh phì đại tuyến tiền liệt là gì ?

Hỗ trợ viêm tuyến tiến liệt

Phương pháp vật lý trị liệu

Những bài tập hay các kỹ thuật thư giãn đặc biệt, sẽ ngăn ngừa được triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt ở một số người như:

– Hoạt động thể dục: Giúp căng và giãn cơ đáy chậu, làm cơ mềm dẻo hơn, giảm bớt triệu chứng. Bác sỹ chuyên khoa sẽ hướng dẫn và người bệnh có thể thực hiện ở nhà.

– Tư thế tắm ngồi: Ngâm nửa cơ thể dưới trong bồn nước ấm, có thể làm dịu cơn đau, làm giãn cơ vùng bụng dưới.

Cách dùng thuốc

Tuỳ theo mức độ của viêm tuyến tiền liệt, một số thuốc có thể kiểm soát triệu chứng như:

– Kháng sinh: Thường được sử dụng chữa trị cho viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn. Khi đã xác định được tuýp vi khuẩn gây bệnh, bác sĩ sẽ tiến hành bằng kháng sinh phổ rộng, hay cũng có thể chuyển sang thuốc khác.

– Thời gian dùng thuốc còn phải tuỳ thuộc vào thích ứng của bệnh nhân với thuốc. Có thể chỉ cần dùng thuốc trong một vài tuần đối với viêm tuyến tiền liệt cấp tính, còn nếu viêm tuyến tiền liệt mạn tính thì điều trị lâu hơn.

– Ngoài ra, còn có các loại thuốc như: Thuốc chẹn alpha, thuốc giảm đau,… cũng có hiệu quả cho một số trường hợp viêm tuyến tiền liệt.

==> Các tác hại viêm tuyến tiền liệt nam giới là gì, những phương pháp hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt hiệu quả nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!