Home / Làm Đẹp / Sụp mí mắt và cách khắc phục

Sụp mí mắt và cách khắc phục

Tình trạng sụp mí mắt có thể xuất hiện ở nhiều độ tuổi khác nhau, tuy nhiên đến một mức độ nhất định, sụp mí nặng có ảnh hưởng tiêu cực đến thị lực của mắt. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về nguyên nhân sụp mí mắt và cách khắc phục để bạn không nên bỏ qua.

Nguyên nhân gây sụp mí mắt

Sụp mí là tình trạng mí mắt trên sa xuống một cách bất thường làm che khuất một phần con ngươi dẫn đến tầm nhìn bị hạn chế. Về mặt thẩm mỹ, sụp mí khiến đôi mắt trông mệt mỏi và kém sắc, thậm chí gương mặt trông già nua, thiếu sức sống. Do vậy mà nguyên nhân sụp mí mắt và cách khắc phục là vấn đề khiến nhiều người bận tâm.

Sụp mí là tình trạng khá phổ biến, có thể xuất hiện ở nhiều độ tuổi do một số nguyên nhân sau:

  • Có đến 75% sụp mí mắt bẩm sinh. Biểu hiện là sự bất thường ở mắt trong quá trình phát triển cơ nâng mi hay một số tổn thương ở dây thần kinh chi phối cơ nâng mi, thậm chí liệt dây thần kinh và gây ảnh hưởng đến thị lực.
  • Một số nguyên nhân khác gây sụp mí như nhược cơ do thói quen sinh hoạt hàng ngày (thức khuya, tiếp xúc quá nhiều với màn hình máy tính) hoặc có thể do tai nạn, trấn thương…

Làm thế nào để khắc phục tình trạng sụp mí mắt?

Nguyên nhân sụp mí mắt và cách khắc phục có liên quan trực tiếp đến nhau, với mỗi tình trạng sụp mí sẽ có hướng điều trị cho phù hợp.

Sự phát triển của ngành công nghệ thẩm mỹ với phương pháp cắt mí mắt được đánh giá là “cứu tinh” của đôi mắt còn khiếm khuyết. Cắt mí mắt không chỉ giúp giải quyết vấn đề sụp mí một cách hiệu quả mà mọi tình trạng như mắt một mí, không rõ mí cũng được cải thiện chỉ sau 20 phút thực hiện.

Tại Viện Thẩm Mỹ Y Khoa Dr.Hải Lê, tùy tình trạng sụp mí, bác sĩ sẽ tiến hành cắt mí mắt, kết hợp treo cơ nâng mi và loại bỏ lượng da chùng, mỡ thừa gây sụp  mí mắt. Đối với tình trạng mắt sụp mí mà nếp mí không rõ nét sẽ được tiến hành tạo nếp gấp mí mới rõ ràng, sao cho cân đối và hài hòa với tổng thể gương mặt.

Lưu ý: Kết quả điều trị tùy theo cơ địa mỗi người.

Mọi thao tác cắt mí đều diễn ra hết sức nhẹ nhàng trên vùng da mí, không ảnh hưởng đến thị lực của mắt. Kết quả đem lại là đôi mắt 2 mí to tròn, đẹp tự nhiên mà tầm nhìn cũng được cải thiện đáng kể, đặc biệt là không còn nỗi lo sụp mí.

Những phân tích trên đã làm rõ về nguyên nhân sụp mí mắt và cách khắc phục, hy vọng đây sẽ là hành trang quan trọng cho bạn trong quá trình hoàn thiện cửa sổ tâm hồn mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!