Home / Làm Đẹp / Sụp mí dấu hiệu của bệnh gì?

Sụp mí dấu hiệu của bệnh gì?

Sụp mí ở mức độ nặng hay nhẹ tùy thuộc vào độ tuổi. Sụp mí là dấu hiệu của mí mắt sa mi trên xuống thấp hơn vị trí bình thường ở tư thế nhìn thẳng. Tình trạng này không chỉ khiến mắt mất tính thẩm mỹ mà còn là dấu hiệu của 1 số bệnh lý. Hãy cùng điểm qua những dấu hiệu bệnh khi sụp mí trong bài viết này nhé

 Sụp mí dấu hiệu của bệnh gì?

Khi bước vào tuổi trung niên nhiều người có dấu hiệu mất tính thẩm mỹ đó là sụp mí. Tuy nhiên hiện tượng này còn nghiêm trọng hơn khi tiềm ẩn vô số bệnh lý khác. Sụp mi, rủ mi là hiện tượng giảm trương lực cơ tại kiểm soát cơ mi mắt.

Nếu các nếp da mi mắt trên rủ xuống quá bờ mi, tầm nhìn có thể bị suy giảm. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tình trạng, sụp mí mắt có thể làm giảm đáng kể tầm nhìn dựa vào mức độ cản trở đồng tử ở mắt. Trong hầu hết các trường hợp, tình trạng này có thể sẽ tự hết hoặc phải cần tới bác sĩ điều trị.

Dấu hiệu sụp mí bạn cần tìm đến bác sĩ ngay!

Triệu chứng chính của tình trạng này là mi mắt chảy xệ 1 hoặc 2 bên. Tuy nhiên khi mắt bị che khuất 1 phần đồng tử bởi xuất hiện vô sô dấu hiệu trên khuôn mặt như: mắt khô, chảy nước mắt, khuôn mặt thiếu sức sống và mệt mỏi. Nhiều trường hợp nghiêm trọng hơn là phải ngả đầu ra phía sau khi nói chuyện.

Mắt sụp mí và bạn cần gặp bác sĩ khi:

  • Mi rủ ảnh hưởng đến vẻ ngoài hoặc tầm nhìn;

  • Một mi mắt đột nhiên sụp hoặc kéo xuống;

  • Sụp mi liên quan với các triệu chứng khác, chẳng hạn như nhìn đôi hoặc đau;

  • Sụp mi mắt ở trẻ em

  • Sụp mi mới hoặc thay đổi nhanh chóng ở người lớn

Các bệnh có thể gặp khi sụp mí:

  • Đột quỵ
  • Hội chứng Horner
  • U Não
  • Lão hóa
  • Bệnh tiểu đường

Sụp mí dễ dàng dẫn đến các bệnh lý nghiêm trọng nếu bạn gặp những biểu hiện trên. Trong một số trường hợp, mi mắt rủ xuống là do tình trạng sức khỏe nghiêm trọng hơn. Chẳng hạn như sụp mí có thể gây nên đột quỵ, u não hoặc ung thư dây thần kinh hay cơ. Rối loạn thần kinh ảnh hưởng đến các dây thần kinh hay cơ mắt, như nhược cơ cũng có thể dẫn đến sụp mi. Các bệnh khác dẫn đến tình trạng này bao gồm: khối u quanh hoặc sau mắt; bệnh tiểu đường; hội chứng Horner; sưng mi mắt, chẳng hạn như lẹo ở mi mắt.

Vì vậy khi có dấu hiệu bất thường, bạn cần tìm đến ngay bác sĩ để thăm khám để điều trị sụp mí hiệu quả nhất. Sụp mí mắt không chỉ đơn thuần làm mất tính thẩm mỹ mà còn tìm ẩn nhiều bệnh lý nghiêm trọng. Cách tốt nhất là bạn tham khám xem tình trạng sụp mí mắt này có phải do lão hóa hay bệnh lý. Để tìm phương pháp điều trị hiệu quả nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!