Home / Bệnh Phụ Khoa / Sự thật về quy trình điều trị viêm niệu đạo ở nữ giới

Sự thật về quy trình điều trị viêm niệu đạo ở nữ giới

Viêm niệu đạo ở nữ giới là bệnh lí khá phổ biến nhưng lại phức tạp, khó khăn và tốn thời gian trong quá trình điều trị.

Viêm niệu đạo là bệnh tổn thương ống dẫn tiểu.

phuong-phap-dieu-tri-viem-nieu-dao-o-nu-nhu-nao-4

Viêm niệu đạo là bệnh khó chuẩn đoán vi khuẩn gây bệnh và phức tạp trong điều trị

– Do vi khuẩn tấn công gây bệnh nên trong ống dẫn tiểu hình thành các u, cục áp – xe, nếu biến chứng sẽ dẫn đến teo niệu đạo, tác động đến các cơ quan sinh dục khác như tắc ống dẫn chứng, viêm bàng quang.

– Chị em thường bị bệnh này nếu không thường xuyên vệ sinh thân thể hàng ngày hoặc vệ sinh không đúng cách, quan hệ tình dục không an toàn, sử dụng xà phòng hay hóa chất gây kích ứng ở miệng niệu đạo.

– Bệnh có thể gây ra nhiều tác hại đến sức khỏe, tâm sinh lí của nữ giới như khó chịu, bí tiểu, biến trứng đến suy thận, đời sống tình dục bị ảnh hưởng, thậm chí gây hiếm muộn, vô sinh.

Theo các bác sĩ, hiện nay có hai phương pháp điều trị viêm niệu đạo dựa trên những thăm khám chuẩn đoán lâm sàng của bệnh:

Phương pháp kết hợp 5 ưu điểm vượt trội

– Theo các bác sĩ, phương pháp này thường được áp dụng để chữa trị bệnh viêm niệu đạo ở giai đoạn bệnh phát triển mạnh, mãn tính.

– Nỗi lo lắng, phiền muộn của giới nữ khi mắc viêm niệu đạo sẽ được yên tâm phần nào nhờ vào phương pháp điều trị kết hợp 5 ưu điểm vượt trội mà các bác sĩ chuyên khoa nghiên cứu ra gần đây.

– Đây được gọi là phương pháp điều trị nội khoa tiên tiến nhất hiện nay.

– Đây là liệu pháp kết hợp giữa việc điều trị thuốc, dùng kỹ thuật từ các loại máy chuyên khoa và hỗ trợ điều trị với 5 bước rửa, hút, chiếu, dẫn, ủ để loại bỏ vi khuẩn.

Phác đồ điều trị

Bệnh nhân sẽ được các bác sĩ dựa trên kết quả thăm khám, xác định bệnh, vi khuẩn gây bệnh và đưa ra phác đồ điều trị theo quy trình cơ bản:

– Dùng thuốc ngăn ngừa và tiêu diệt vi khuẩn đang gây hại.

– Khống chế sự hợp thành DNA của vi khuẩn bệnh.

– Sử dụng máy Viba hỗ trợ thăm khám, điều trị.

– Cùng với trị bệnh, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ tăng khả năng miễn dịch bằng cách hỗ trợ điều trị miễn dịch ngừa tái phát.

==> Xem thêm: Những điều cần biết về bệnh tiểu buốt ở nam giới

Phương pháp điều trị từng giai đoạn bệnh

– Đây là liệu pháp điều trị được dựa trên chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, mà chủ yếu là những chuẩn đoán bệnh mới ở cấp độ manh nha hoặc ở độ cấp tính.

– Khi ở cấp độ nhẹ bệnh nhân vẫn có sức đề kháng cao, khả năng kháng khuẩn ở môi trường niệu đạo có thể phục hồi nhanh nên phù hợp với liệu pháp điều trị này.

– Sau khi thăm khám, bác sĩ có thể lựa chọn một trong các phương pháp điều trị như rửa niệu đạo, đặt thuốc, uống thuốc hoặc thay vào đó là tiêm.

– Phương pháp này giúp bệnh nhân giảm thiểu nhiều chi phí hơn so với giai đoạn mãn tính.

Trên đây là những phương pháp điều trị bệnh viêm niệu đạo ở phụ nữ hiện nay. Việc sử dụng phương pháp nào để điều trị cho bệnh nhân phải dựa vào bệnh án và chỉ định của bác sĩ.

Tuy nhiên, phương pháp điều trị nào cũng hướng đến hiệu quả là tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh, loại bỏ tế bào hoại tử lẫn độc tố khỏi niệu đạo, phục hồi các chức năng và nâng cao khả năng miễn dịch.

Xem thêm nhiều tin tức sức khỏe mới, luyện tập thể dục đều đặn và ăn uống với chế độ dinh dưỡng hợp lý để giúp chăm sóc sức khỏe đời sống cũng như bản thân mình tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!