Home / Bệnh Phụ Khoa / Rối loạn kinh nguyệt nhiều có thể gây vô sinh ở nữ giới

Rối loạn kinh nguyệt nhiều có thể gây vô sinh ở nữ giới

Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt nữ giới

roi-loan-kinh-nguyet-gay-vo-sinh-1

– Bình thường chu kỳ kinh nguyệt của chị em thường rơi vào khoảng từ 28 đến 30 ngày, tuy nhiên số nữ giới có vòng kinh chuẩn này thường rất ít và không phải lúc nào cũng đều đặn.

– Bởi lẽ ngày nay, bất cứ một sự thay đổi nào về môi trường sống, đồ ăn, thức uống, tinh thần, công việc đều có thể ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt của chị em và dẫn đến việc rối loạn kinh nguyệt.

– Khi chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới bị sớm hoặc trễ 7 ngày, chu kì kéo dài hơn 7 ngày trở lên hoặc chu kì quá ngắn, quá thưa thì lúc này bạn nên cảnh giác vì nó có thể gây ra những ảnh hưởng xấu tới chức năng sinh sản sau này.

==> Địa chỉ khám nam khoa nào uy tín nhất tại tphcm ? Địa điểm khám phụ khoa uy tín tại tphcm là ở đâu ?

Rối loạn kinh nguyệt gây vô sinh

– Rối loạn kinh nguyệt được xem là hậu quả của một số bệnh trong cơ thể nữ giới như noãn sinh trưởng bất thường, tắt ống dẫn trứng, viêm nhiễm âm đạo, u xơ tử cung… khiến cho sự rụng trứng không đều  đặn và cản trở việc trứng gặp tinh trùng để thụ tinh.

– Cách thông thường giúp chị em có thể phát hiện sớm những bất thường về cơ quan sinh dục, rối loạn kinh nguyệt hay rối loạn nộ tiết tố là đi khám phụ khoa định kì.

– Bên cạnh đó, khám phụ khoa định kỳ còn giúp phụ nữ kiểm soát được những bệnh nguy hiểm do rối loạn kinh nguyệt gây ra.

– Nói cách khác, rối loạn kinh nguyệt mà điển hình là việc hành kinh không đều chính là tín hiệu thông báo nữ giới có việc thụ thai sẽ gặp nhiều khó khăn, dẫn đến việc hiếm muốn và thậm chí là gây vô sinh.

Rối loạn kinh nguyệt không những gây ra những khó khăn cho nữ giới mà nó còn là nguyên nhân dẫn đến hiếm muộn, vô sinh ở nữ giới.

==> Kinh nguyệt không đều có gây vô sinh không ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!