Home / Bệnh Xã Hội / Quan hệ bằng miệng có bị mắc sùi mào gà không ?

Quan hệ bằng miệng có bị mắc sùi mào gà không ?

Sùi mào gà ở miệng

– Bệnh sùi mào gà ở miệng là bệnh có thể gặp ở cả nam và nữ do loại Virus Human Papilloma (HPV) gây ra.

– HPV là virus thuộc loại DNA gây u nhú tại nhiều vị trí khác nhau ở con người có tổ chức độc lập cà cấu trúc đặc thù. Bệnh chỉ xâm nhập và phát triển ở miên mạc những nơi ẩm ướt , mô cơ xương ở người.

– Sùi mào gà có thể xuất hiện ở nhiều vị trí như hậu môn, dương vật, âm đạo, mắt, môi, miệng , họng,…

– Sau khi xâm nhập vào miệng, Virus HPV sẽ ủ bệnh từ 2-9 tháng sau đó sẽ có những biểu hiện như: có những nốt mụn, nhú trong khoang miệng, xuất hiện những vết loét, lợi sưng, đau họng, hơi thở có mùi khó chịu,…

– Bệnh thường lây truyền qua đường tình dục không an toàn, truyền tự mẹ sang con, tiếp xúc với dịch chữa Virus hoặc dung chung đồ cá nhân với người bệnh.

==> Sùi mào gà ở âm vật có nguy hiểm không ? Đâu là những dấu hiệu sùi mào gà dễ nhận biết nhất ?

Quan hệ bằng miệng dẫn đến sùi mào gà ở miệng

– Miệng là nơi luôn ẩm ướt, có lớp niêm mạc tại đây mong là môi trường rất thích hợp cho Virus HPV xâm nhập và phát triển.

– Nếu người  đang  bị sùi mào gà ở miệng mà có những cử chỉ thân mật như hôn bằng miệng với người không có bệnh thì HPV sẽ dễ bị nhiễm bệnh.

benh-sui-mao-ga-o-mieng-khong-01

==> Triệu chứng sùi mào gà ở nam và nữ giới, chi phí chữa sùi mào gà bao nhiêu tiền tại tphcm ?

– Không chỉ có cử chỉ hôn mà quan hệ tình dục bằng miệng  không dùng các biện phát bảo vệ như bao cao su thì  Virus từ vùng bệnh cũng rất  dễ truyền qua miệng gây sùi mào gà ở miệng.

– HPV xâm nhập vào miệng thường không có những triệu chứng của bệnh ngay, tuy nhiên trong thời gian ủ bệnh này thì vẫn có khả năng nhiễm bệnh cho những đối tượng khác.

– Nếu phát hiện bạn tình hoặc có quan hệ thân mật với người có bệnh, khuyên các bạn nên tìm tới những cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

==> Bệnh sùi mào gà hậu môn nguy hiểm như thế nào ? Bệnh sùi mào gà dương vật và những điều cần biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!