Home / Bệnh Xã Hội / Phương pháp chữa sùi mào gà bằng laser và đốt điện

Phương pháp chữa sùi mào gà bằng laser và đốt điện

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội gây ra rất nhiều phiền toái cho người bệnh, đặc biệt là rất khó trong việc hỗ trợ chữa trị. Vậy phương pháp đốt điện và đốt laser có thể hỗ trợ chữa hết được bệnh này không? Đây chính là thắc mắc của rất nhiều người bị sùi mào gà.

Phương pháp đốt điện và đốt laser trong điều trị sùi mào gà

Khi nhắc đến phương pháp đốt điện nhiều người còn cảm thấy xa lạ và chưa thật sự tin tưởng. Vì vậy, để giải đáp thắc mắc này bác sĩ chuyên khoa sẽ đi sâu vào phương pháp đốt điện và đốt laser để điều trị sùi mào gà.

Đối với sùi mào gà ở giai đoạn nặng, phương pháp hỗ trợ điều trị tối ưu nhất nên sử dụng là đốt sùi mào gà. Hiện nay có hai phương pháp đốt sùi mào gà chủ yếu là: đốt điện và đốt laser với những ưu điểm và hạn chế khác nhau:

==> Các phương pháp điều trị sùi mào gà cổ tử cung tiên tiến nhất

Phương pháp đốt laser

– Đây là một trong những phương pháp tối ưu được sử dụng trong hỗ trợ điều trị sùi mào gà ở giai đoạn nặng với những sùi to, độc lập.

– Ưu điểm của phương pháp đốt laser là có thể loại bỏ u sùi trên da, ít tái phát, tuy nhiên bề mặt đốt sùi mào gà hồi phục chậm hay bị viêm nhiễm. Chính vì vậy, nên phương pháp đốt laser chỉ phù hợp cho những bệnh nhân sùi to, độc lập.

– Khi thực hiện phương pháp này cần tránh đốt sùi mào gà ở dây phanh hãm bao quy đầu, nhằm phòng tránh nguy cơ ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới.

Theo các chuyên gia, các phương pháp đốt sùi mào gà chỉ giúp phá hủy được các tổn thương do HPV gây ra, chứ chưa tiêu diệt hoàn toàn được virus gây bệnh.

Phương pháp đốt điện

– Phương pháp đốt điện sùi mào gà là một trong những phương pháp truyền thống được áp dụng để hỗ trợ điều trị lâu nhất trong những phương pháp đốt sùi mào gà.

– Ngặn chặn được sự phát triển và truyền nhiễm của bệnh, được thực hiện thông qua sự đốt nóng dòng điện cao tầng để loại bỏ các u sùi.
Ưu điểm của đốt điện là có tính đơn giản, hiệu quả rõ khi trực tiếp loại trừ thể sùi khô.

Tuy vậy, phương pháp này cũng có nhược điểm là vùng da bị tổn thương sau khi đốt sùi rất lâu hồi phục. Vì vậy, khi thực hiện cần đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao.

==> Sùi mào gà ở miệng và những điều cần biết. Đốt sùi mào gà có gây chảy máu không ?

Phương pháp ALA – PDT điều trị sùi mào gà

– Đây là phương pháp được chứng minh là một trong những kỹ thuật hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả và tiên tiến nhất hiện nay.

– Được thực hiện nhờ ứng dụng Photosensitizer kích thích phản quang ALA – PDT để sản sinh ra một lượng lớn oxy singlet, chiếu các tia huỳnh quang lên tổ chức mục tiêu, nhằm loại bỏ và phá hủy các khối u nhú sùi mào gà.

-Vì vậy, các u nhú này không thể tiếp tục gây ra tổn thương, cuối cùng loại bỏ tổ chức bệnh đồng thời thúc đẩy hình thành lớp tế bào mới không có virus sùi mào gà.

– Phương pháp ALA – PDT có ưu điểm vượt trội là mang lại hiệu quả  hỗ trợ điều trị cao, đảm bảo an toàn và không gây đau đớn người bệnh.

– Giảm nguy cơ tái phát bệnh, thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục sau khi  hỗ trợ điều trị và không để lại bất cứ một vết sẹo nào trên cơ thể của bệnh nhân.

==> Triệu chứng sùi mào gà ở nam và nữ giới, chi phí chữa sùi mào gà bao nhiêu tiền tại tphcm ? 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!