Home / Bệnh Phụ Khoa / Phụ nữ gầy thường dễ bị vô sinh

Phụ nữ gầy thường dễ bị vô sinh

Vô sinh ở nữ

– Vô sinh nữ là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng đến tâm lý, hạnh phúc gia đình. Thống kê lâm sàng cho thấy, tỷ lệ vô sinh ở nữ chiếm khoảng 40%, bao gồm cả vô sinh nguyên phátvô sinh thứ phát.

– Nữ giới được xem là mắc vô sinh – hiếm muộn khi các yếu tố về thời gian chung sống được đảm bảo, không áp dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào khi giao hợp, sức khỏe cả hai đều ổn định nhưng vẫn không có con.

– Khi nữ giới mắc bệnh vô sinh thường bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, khí hư bất thường, có mùi hôi, nội tiết tố và hàm lượng hormone bị mất cân bằng, đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt,…

==> Kinh nguyệt không đều có gây vô sinh không ?

Vì sao phụ nữ gầy dễ bị vô sinh?

– Theo các bác sĩ chuyên khoa, khả năng sinh sản ở nữ giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu cơ thể quá gầy. Muốn biết được chỉ số cân nặng (BIM) của mình có ổn định hay không, bạn lấy số cân nặng chia cho bình phương chiều cao tính theo mét.

– Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, nhóm phụ nữ gầy thường có nguy cơ vô sinh cao hơn cả béo phì. Nếu nhóm phụ nữ có chỉ số BIM dưới 19 thì thời gian để thụ thai thành công nhiều hơn gấp 4 lần so với nhóm phụ nữ khỏe mạnh vì dễ rơi vào trạng thái ngừng rụng trứng và mãn kinh sớm.

vo-sinh-de-mac-phai-o-phu-nu-gay-2

Phụ nữ quá gầy sẽ mất nhiều thời gian để thụ thai hơn và tăng nguy cơ bị vô sinh

==> Nguyên nhân vô sinh thứ phát ở nữ giới.

– Lý giải điều này, các bác sĩ chuyên khoa nhấn mạnh rằng, khi cơ thể phụ nữ ở trạng thái gầy guộc, ốm yếu hàm lượng hormone sinh sản oestrogen bị giảm đi rất nhiều trong mỗi lần quan hệ tình dục, điều này làm ảnh hưởng đến quá trình thụ thai của các chị em.

– Khi phụ nữ bị thiếu cân, nguy cơ rối loạn chức năng rụng trứng thường lớn hơn, chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn so với nhóm có sức khỏe ở mức độ ổn định nên cản trở quá trình phát triển và rụng trứng.

– Bên cạnh đó, nếu sức khỏe không được đảm bảo, cơ thể các chị em rất dễ bị suy giảm hệ thống miễn dịch và sức đề kháng cho cơ thể. Yếu tố này là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh lý phụ khoa có liên quan đến cơ quan sinh sản như buồng trứng, tử cung, âm đạo,…

– Cơ thể luôn trong tình trạng thiếu hụt lượng chất béo tối thiểu cần thiết để hoàn thành quá trình thụ thai nên cũng rất dễ rơi vào nguy cơ vô sinh nếu không có sự can thiệp ngoại khoa sớm.

– Trên thực tế, phụ nữ quá gầy cũng khó khăn hơn trong chuyện đạt được hưng phấn, khoái cảm tình dục. Lâu dần có thể bị lãnh cảm tình dục, ảnh hưởng đến chất lượng đời sống vợ chồng.

– Với những ảnh hưởng khôn lường như đã phân tích ở trên, phụ nữ có cơ thể quá gầy nên hết sức lưu ý đến chế độ dinh dưỡng, luyên tập thể thao đều đặn để tránh mất đi thiên chức làm mẹ thiêng liêng nhất.

– Khi có những dấu hiệu đáng nghi ngờ của bệnh, các chị em cần đến các phòng khám chuyên khoa uy tín nhất để được tư vấn, thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh các biến chứng khôn lường về sau.

==> Nam giới dễ bị vô sinh do tinh trùng chết. Nguyên nhân và cách chữa bệnh vô sinh nguyên phát ở nữ và nam giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!