Home / Bệnh Nam Khoa / Bệnh Bao Quy Đầu / Nong bao quy đầu là gì và có an toàn không ?

Nong bao quy đầu là gì và có an toàn không ?

Chào bác sĩ, con trai tôi năm nay cháu 13 tuổi. Tuy nhiên bao quy đầu của cháu vấn dính lấy dương vật.

Tôi được biết là có thể dùng phương pháp nong bao quy đầu để hỗ trợ điều trị. Mong bác sĩ có thể hướng dẫn cho tôi cách nong bao quy đầu không đau và an toàn. Tôi xin chân thành cảm ơn!( chị Thanh, HCM)

Chị Thanh thân mến ngay khi nhận được thư của chị, bác sĩ chuyên khoa đã cung cấp thông tin giải đáp vấn đề của bạn như sau.

nong-bao-quy-dau-khong-dau-toan-nhu-nao-01

Nong bao quy đầu là gì?

– Bao quy đầu là lớp da mỏng bên ngoài, bất cứ nam giới nào khi sinh ra cũng có bộ phận này. Khi còn nhỏ, lớp da này có nhiệm vụ bảo vệ đương vật khỏi những tác động từ bên ngoài.

– Khi trẻ khoảng 3 tuổi lớp da sẽ tự nong rộng để làm bước chuẩn bị cho sinh lý trẻ phát triển ở tuổi dậy thì. Hầu hết các trường hợp đến 7 tuổi quá trình nong bao quy đầu đã được hoàn thành.

– Ở tuổi trưởng thành nam giới có thể điều khiển lớp da bao quy đầu tự tụt xuống để quá trình vệ sinh được dễ dàng. Trong trường hợp bao quy đầu không tự tụt xuống thì sẽ cần dùng một số phương pháp can thiệp như nong hoặc cắt bao quy đầu.

– Nong bao quy đầu là sự tác động can thiệp từ bên ngoài giúp lớp da  tách giãn rộng ra không còn tình trạng ôm sát lấy dương vật. Điều này giúp cho dương vật phát triển về kích thước mà không bị gò bó , việc vệ sinh dễ dàng phòng ngừa các bệnh lý liên quan.

==> Chi phí cắt bao quy đầu tại hồ chí minh là bao nhiêu và lợi ích của việc cắt bao quy đầu cho trẻ

Hướng dẫn cách lột bao quy đầu an toàn, không đau

– Bác sĩ chuyên khoa cho biết, các trường hợp hẹp bao quy đầu có thể tiến hành nong rộng  nếu trẻ còn nhỏ.

– Tuy nhiên,  trước khi tiến hành nong khuyên chị Thanh cũng như csac phụ huynh khác có con em rơi vào trường hợp như trên hãy đưa trẻ đến cơ sơ chuyên khoa thăm khám và hướng dẫn cụ thể quy trình nong bao quy đầu. Vì không phải trẻ nào cũng có thể sử dụng phương pháp này.

==> Địa chỉ khám nam khoa nào uy tín nhất tại tphcm ?

Thông thường qua trình nóng bao quy đầu sẽ được tiến hành như sau:

– Vệ sinh vùng kín cho trẻ sạch sẽ bằng ngước muối loãng , nước ấm hoặc dung dịch vệ sinh y khoa để phòng ngừa tình trạng viêm nhiễm.

– Để quá trình nong diễn ra an toàn và không đau đớn, phụ huynh cần dùng một số loại dầu dưỡng, chất giúp bôi trơn mà bác sĩ chỉ định để bôi lên da cho bé.

– Nhẹ nhàng dùng tay kéo dao bao quy đầu về phía trước và giữa tư thế đó trong vài phút. Một vài lần kéo lớp da về phía trước rồi đổi kéo sang hai bên tiếp tục giữ nguyên tư thế vài phút. Thực hiện thư vậy đều đặn 2-3 lần/ ngày.

– Nếu việc thực hiện không khiến bé đau đớn thì có thể thực hiện thường xuyên hơn và thực hiện khi ngâm nước để  mau chóng có kết quả.

– Thực hiện phương pháp trên liên tục sau một hai tháng, nếu không thấy có tác dung thì cần chuyển phương hướng hỗ trợ điều trị.

*** Xem thêm những tin sức khỏe mới nhất để có thể tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân mình và gia đình được tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!