Home / Làm Đẹp / Những tiêu chí nào để đánh giá một đôi mắt đẹp?

Những tiêu chí nào để đánh giá một đôi mắt đẹp?

Một đôi mắt đẹp luôn luôn là niềm ao ước không chỉ là phụ nữ, mà đàn ông cũng luôn thích mình sở hữu một đôi mắt đẹp. Vậy việc đánh giá một đôi mắt như thế nào là đẹp chúng ta cùng theo dõi nội dung dưới đây.

Tiêu chí để đánh giá một đôi mắt đẹp

Quan niệm về đôi mắt đẹp có thể thay đổi theo thời gian và theo cảm nhận của mỗi người. Có người nói “Vẻ đẹp không phải ở đôi má hồng của người thiếu nữ, vẻ đẹp nằm trong đôi mắt của kẻ si tình”. Nhưng nhìn chung vẫn dựa theo một số tiêu chuẩn đánh giá một đôi mắt đẹp dưới đây:

  • Đôi mắt hài hòa với gương mặt

Sự hài hòa của mắt với tổng thể gương mặt được xem là một trong những tiêu chuẩn đánh giá một đôi mắt đẹp. Đôi mắt đẹp cần có sự hoà hợp với đôi chân mày thanh tú, hàng mi cong. Sự kết hợp giữa mắt, hàng mi, chân mày tạo chiều sâu và cuốn hút hơn, từ đó mà tôn lên các đường nét trên gương mặt và thu hút ánh nhìn.

  • Mắt 2 mí rõ nét

Theo quan niệm dân gian: “Mắt mà ti hí mắt lươn, không quân trộm cắp cũng phường bất lương”. Trên thực tế, đôi mắt một mí ti hí sẽ khiến khuôn mặt trông kém sắc, thiếu linh hoạt thậm chí trông rất mệt mỏi. Bởi vậy mà kiểu mắt này thường không được mọi người ưa chuộng.

Ngược lại, những người có đôi mắt 2 mí to, tròn, rõ nét dễ chiếm được cảm tình của người đối diện và được xem là tiêu chuẩn đánh giá một đôi mắt đẹp.

  • Đôi mắt to tròn, sáng long lanh

Đôi mắt to tròn, sáng long lanh thể hiện thần thái con người và khiến khuôn mặt tràn đầy sức sống, nhờ đó mà dễ tạo thiện cảm hơn với người đối diện.

  • Đôi mắt với độ dài vừa phải

Để đánh giá một đôi mắt đẹp đúng chuẩn, cần dựa trên sự cân đối với tổng thể gương mặt. Cụ thể, khoảng cách giữa 2 mắt phải bằng khoảng cách giữa 2 chân mày và 2 bên cánh mũi. Đuôi mắt, đuôi lông mày và cánh mũi nằm trên cùng một đường thẳng. Một đôi mắt với độ dài vừa phải là biểu hiện của người có trí tuệ tinh thông và nội tâm sâu sắc.

  • Đuôi mắt hướng lên trên

Theo tướng số học, những người có đuôi mắt hướng lên trên thể hiện được sự yêu đời, lạc quan trong cuộc sống. Ngược lại, những người có đuôi mắt hướng xuống dưới tạo nét buồn rầu, thiếu sức sống. Đôi mắt dài vừa phải và đuôi mắt hướng lên trên càng làm toát lên sự nhanh nhẹn, tính cách lạc quan của người sở hữu.

Đọc thêm: Cắt mí giá bao nhiêu tiền?

Bí quyết sở hữu đôi mắt đẹp đúng chuẩn

Sở hữu đôi mắt đẹp là mong ước của hầu hết phái đẹp nhưng không phải ai sinh ra cũng may mắn có được. Bởi vậy mà nhiều hình thức thẩm mỹ mắt ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp ngày càng có chọn lọc của chị em. Trong đó phương pháp được giới chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả thẩm mỹ mà vẫn đảm bảo an toàn phải kể đến cắt mí mắt.

Đặc biệt với phương pháp cắt mí mới được áp dụng rất thành công tại Viện Thẩm Mỹ Y Khoa Dr.Hải Lê giúp khắc phục mọi nhược điểm của mắt và hướng tới đôi mắt đẹp theo chuẩn tỷ lệ vàng. Với kỹ thuật vượt trội này, không chỉ giúp tạo mắt 2 mí rõ nét mà còn tạo điểm nhấn bởi hàng mi cong vút đem lại nét cuốn hút không thể khước từ. Cắt mí mắt 5D với kỹ thuật chú ý đến độ cong vểnh của lông mi khiến đôi mắt to tròn và long lanh hơn.

Tiểu phẫu cắt mí diễn ra hết sức nhẹ nhàng, đảm bảo an toàn và cảm giác thoải mái cho  mọi khách hàng thực hiện mà vẫn đạt hiệu quả thẩm mỹ cao, từ đó mà phương pháp này ngay từ khi xuất hiện đã trở thành xu hướng làm đẹp mới năm 2017.

Tiêu chuẩn đánh giá một đôi mắt đẹp là xét về mặt thẩm mỹ và tương quan nhân tướng học từ dáng mắt đến hàng mi. Tuy nhiên với công nghệ cắt mí hiện đại bạn hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng mắt hiện tại của mình để sở hữu đôi cửa sổ tâm hồn cuốn hút hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!