Home / Mẹo Vặt / Những tác nhân khiến bạn giảm cân thất bại

Những tác nhân khiến bạn giảm cân thất bại

Giảm cân luôn là vấn đề nan giải của chị em phụ nữ. Một số chị em cho rằng, mặc dù đã cố gắng điều tiết ăn uống nhưng vẫn không hiệu quả, thậm chí giảm cân thất bại còn làm số cân có nguy cơ tăng lên. Vậy đâu mới là phương pháp thích hợp giúp các bạn nữ giảm cân khoa học mà còn đúng cách.

Trước khi tìm hiểu phương pháp giảm cân bạn phải hiểu rõ cơ thể mình trước.

Lượng mỡ trong cơ thể

– Lượng mỡ trong cơ thể người đã cố định và không thay đổi sau tuổi vị thành niên. Vì vậy, mặc dù bạn tập thể thao nhiều thế nào thì lượng mỡ cũng không giảm đi.

– Lượng mỡ trong mỗi người là khác nhau có thể chênh lệch lên tới 10 lần vì vậy có một số người bị béo phì còn một số người lại ốm trơ xương.

– Ở giai đoạn thiếu niên và thanh niên, lượng mỡ có thể phát triển thêm về số lượng. Trường hợp bạn bị dư mỡ ở 2 giai đoạn này thì khả năng béo phì qua tuổi trưởng thành là điều đương nhiên.

– Số lượng và kích thước của mỡ tùy thuộc vào gene di truyền. Trong tất cả loại tế bào thì mỡ chiếm kích thước lớn nhất. 1 Kg cơ có thể chỉ bằng 1 /4 thể tích của 1 kg mỡ. Vì vậy, dù bạn có ít tế bào mỡ thì có thể bị béo phì vẫn là bình thường.

– Việc giảm tế bào mỡ vẫn làm tăng khả năng béo phì trở lại do những tế bào còn lại phát triển mạnh mẽ ở trong trường hợp bạn không ăn uống đều đặn.

Áp dụng những chiến lược về ăn uống và luyện tập thể dục hợp lý

Chế độ ăn uống

– Nguyên tắc giảm béo là năng lượng thức ăn bạn nạp vào cơ thể phải ít hơn năng lượng bạn dùng để tập luyện và duy trì sự sống hay sinh hoạt. Một vài người bỏ thời gian luyện tập rất nhiều nhưng ăn uống cũng nhiều không kém, vì vậy vẫn không thể giảm cân được.

– Lựa chọn thức ăn có dinh dưỡng cao nhưng lượng calo phải thấp. Một vài người ăn ít nhưng vẫn dư calo bởi thức ăn chứa nhiều năng lượng, thông thường các món như chất béo, đường, thức ăn nhanh hay chế biến sẵn chứa calo rất cao.

– Ví dụ như ớt chuông 750g chiếm 200 calo; miếng bơ 28g hay 600g súp lơ chiếm 200 calo; chocolate nhỏ 41g hay nui 150g chiếm 200 calo… Nếu không biết cách điều chỉnh thức ăn và hiểu về lượng thức ăn bạn dùng thì việc giảm cân sẽ không hiệu quả.

Luyện tập thể dục thể thao

Tập luyện cũng chia thành các dạng mục đích luyện tập khác nhau. Ví dụ như luyện tập tăng cân, tăng cơ, dẻo dai.. vì vậy trước khi muốn giảm cân bạn nên tìm phương pháp luyện tập cho giảm cân. Đúng ngay từ ban đầu sẽ giúp bạn bớt mất thời gian hơn.

Một vài bài tập thể dục được trang Womenshealth xếp hạng là giúp giảm cân hiệu quả nhất dựa trên mức lượng tiêu hao.

Nhảy dây

Mỗi phút thực hiện 120 nhịp nhảy sẽ tiêu hao 600-1000 kcal mỗi giờ. Việc nhảy dây sẽ khiến trọng lượng cơ thể tác động lên vùng cánh tay và vai nhiều hơn. Nhảy dây thường xuyên sẽ giúp bạn có vòng eo tuyệt vời.

– Với một vài vận động viên thể dục, việc nhảy dây là một điều không thể thiếu nếu như bạn muốn giảm cân triệt để. Bạn có thể mặc quần áo thật dày che kín thân mình và tập nhảy dây. Cách làm này đơn giản nhưng lại giúp bạn tiết được calo rất nhiều.

Chạy

Bạn sẽ tiêu hao 500-800 kcal mỗi giờ cho 6 phút mỗi km.

– Sau những bước chạy ổn định, bạn nên tăng tốc để đốt cháy được nhiều năng lượng hơn. Việc xen kẻ việc chạy nhanh và nghỉ ngắn sẽ giúp bạn vừa giữ được sức mà còn tăng hiệu quả. Ví dụ chạy nhanh 60 giây thì đi bộ 30 giây.

Kick boxing

– Kick boxing làm tiêu giảm 580-860 kcal. Đây là hoạt động giúp bạn giảm stress rất tốt nếu như bạn đang gặp áp lực hoặc đang tức giận hoặc khó chịu trong người.

– Khi bạn tập một mình, đảm bảo giữa những cú đá và đấm thì có khoảng nghỉ để lấy lại sức và quá trình tập luyện có hiệu quả hơn.

Yoga

Power Yoga vừa làm giảm mỡ vừa tăng săn chắc các cơ trên cơ thể. Giúp người vận động tiêu hao 224 – 335 kcal. Những bài tập có sự kết hợp giữa hơi thở và các động tác thì giúp bạn có hiệu quả tiêu hao năng lượng tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!