Home / Bệnh Nam Khoa / Những tác hại nguy hiểm của viêm mào tinh hoàn

Những tác hại nguy hiểm của viêm mào tinh hoàn

Bệnh viêm mào tinh hoàn nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, tắc ông dẫn tinh và thậm chí là tử vong.

==> Hiện tượng đau tức tinh hoàn ở nam giới là bệnh gì ? Những tác hại viêm mào tinh hoàn nam giới

VIÊM MÀO TINH HOÀN

– Viêm mào tinh hoàn là tình trạng ống cuộn  (mào tinh hoàn) ở mặt sau của tinh hoàn bị viêm. Đau và sưng là những dấu hiệu phổ biến của viêm mào tinh hoàn.  Bệnh có thể gặp ở nhiều lứa tuổi và nhiều đối tượng, nhưng phổ biến là ở nam giới trong độ tuổi từ 20 – 39.

– Theo các bác sĩ nam khoa, bệnh viêm mào tinh hoàn thường do những nguyên nhân như quan hệ tình dục không an toàn, tiền sử mắc bệnh về tuyến tiền liệt, viêm niệu đạo hoặc bị bất thường cấu trúc ống dẫn tiểu bẩm sinh gây ra.

Viêm mào tinh hoàn là bệnh nam khoa xảy ra ở mào tinh hoàn, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe sinh sản của nam giới.

TÁC HẠI CỦA VIÊM MÀO TINH HOÀN

Bệnh viêm mào tinh hoàn nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm như:

GIẢM SỨC SỐNG CỦA TINH TRÙNG

– Những nam giới mắc bệnh viêm mào tinh hoàn, sau khi bị viêm nhiễm ở mào tinh hoàn, tinh trùng trong ống mào tinh sẽ bị tổn hại và không còn khả năng kiểm soát được hoạt động của tinh trùng. Khi đó, tinh trùng có thể bị vón cục, giảm sức sống.

– Bên cạnh đó, một số tác nhân gây bệnh có khả năng hấp thụ trên bề mặt của tinh trùng, làm giảm hoặc mất đi khả năng hoạt động của tinh trùng.

 

viem-mao-tinh-hoan-gay-ra-nhung-tac-hai-gi-02-1

Viêm mào tinh hoàn sẽ làm giảm sức sống và chất lượng của tinh trùng

LÀM TẮC ỐNG DẪN TINH TRÙNG

– Đây là một trong những tác hại của viêm mào tinh hoàn khi không được hỗ trợ điều trị sớm.

– Viêm mào tinh hoàn không chỉ gây viêm nhiễm tinh hoàn, tổn hại tinh trùng mà còn làm tắc nghẽn hoặc thu hẹp ống mào tinh, dẫn đến tác nghẽn ống dẫn tinh.

MẤT ĐI CHỨC NĂNG TÌNH DỤC

Viêm mào tinh hoàn khi không được hỗ trợ điều trị kịp thời không những ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới mà đời sống vợ chồng cũng gặp nhiều bất lợi, khó khăn trong sinh hoạt tình dục.

GÂY RA BỆNH NGUY HIỂM

Khi mắc bệnh viêm mào tinh hoàn, nam giới cũng có khả năng mắc các bệnh khác như giãn tĩnh mạch thừng tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm đường tiết niệu,… thậm chí là đe dọa đến tính mạng của người bệnh.

MẤT CHỨC NĂNG CỦA THẬN

Ngoài những nguy hại kể trên, viêm mào tinh hoàn cũng có khả năng làm mất đi chức năng của thận, khiến cơ thể cảm thấy ớn lạnh, đau lưng và lão hóa sớm do bệnh lâu khỏi.

viem-mao-tinh-hoan-gay-ra-nhung-tac-hai-gi-01

Viêm mào tinh hoàn có khả năng dẫn đến việc mất dần chức năng của thận

– Từ những tác hại kể trên của bệnh, nam giới khi có những triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh viêm mào tinh hoàn như bìu phù nề, sưng đỏ, tích dịch, tinh hoàn cứng, tấy đỏ và đau kèm theo các triệu chứng đau nhức, mệt mỏi, buồn nôn,… hãy liên hệ bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và hỗ trợ điều trị sớm.

Trên đây là những thông tin về vấn đề viêm mào tinh hoàn có tác hại gì. Trước những tác hại mà bệnh gây ra, mong rằng nam giới sẽ đề cao cảnh giác với bệnh viêm mào tinh hoàn. Khi thấy bất thường hãy tìm tới bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và hỗ trợ điều trị ngay.

*** Xem thêm những tin sức khỏe mới nhất để có thể tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân mình và gia đình được tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!