Home / Tin Sức Khỏe Mới / Những sai lầm khi sử dụng máy tính gây ảnh hưởng đến sức khoẻ

Những sai lầm khi sử dụng máy tính gây ảnh hưởng đến sức khoẻ

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, máy tính là thiết bị quan trọng đối với nhiều người, đặc biệt là với những ai đang làm công việc văn phòng. Thế nhưng, không phải người nào cũng biết cách sử dụng máy tính đúng cách mà dưới đây là những sai lầm phổ biến nhất.

  • Đặt máy tính lên đùi

Nhiều cược thủ của nhà cái uy tín fun88 thường đặt máy tính lên đùi để tiện cập nhật thông tin thể thao mới nhất. Tuy nhiên việc này làm giảm phần thoát nhiệt của máy và khiến nó nhanh nóng hơn. Ngoài ra, thói quen này còn làm tăng cao nguy cơ gây vô sinh ở nữ giới, do đó hãy từ bỏ thói quen này càng sớm càng tốt.

  • Sử dụng máy tính quá lâu

Việc sử dụng máy tính trong một thời gian dài có thể gây ảnh hưởng đến thị lực, lần da và vóc dáng. Chưa kể bạn còn phải đối mặt với các triệu chứng như đau đầu, nhức mắt, chóng mặt, đau lưng hay đau vai…Đáng chú ý, ánh sáng xanh từ máy tính còn rất có hại cho sức khoẻ, do đó đừng bao giờ ngồi quá lâu trước máy tính mà hãy giành thời gian để đi lại, vận động nhẹ cổ tay chân…

  • Không vệ sinh máy tính định kỳ

Theo các nghiên cứu khoa học thì bàn phím máy tính chính là một ổ vi khuẩn gây hại, đặc biệt là E.coli và tụ cầu khuẩn (Staphylococcus). Chính vì vậy, hãy tạo thói quen vệ sinh máy tính định kỳ ít nhất 1 tuần/lần để bảo vệ sức khoẻ của chính mình.

  • Vừa ăn vừa dùng máy tính

Việc vừa ăn, vừa gõ máy tính có thể khiến lượng vi khuẩn trên bàn phím xâm nhập vào thức ăn và đi vào cơ thể người. Ngoài ra, vụn thức ăn rơi vãi còn tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi phát triển, gây ảnh hưởng đến hệ hô hấp của bạn khi sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!