Home / Bệnh Nam Khoa / Những nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới

Những nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới

Xuất tinh sớm là gì ?

– Theo các bác sĩ chuyên khoa, xuất tinh sớm – một bệnh lý thuộc rối loạn xuất tinh với biểu hiện chính là khi mới giao hợp được trong thời gian ngắn đã xuất tinh, một số trường hợp dương vật chưa tiếp xúc được với âm đạo hoặc vừa tiếp xúc với cửa âm đạo đã bị xuất tinh.

– Khi mới xuất tinh xong, dương vật đã ở trạng thái bị xìu, không thể cương cứng để duy trì quan hệ tình dục được nữa.

bao-quy-dau-khong-tu-tut-xuong-phai-lam-sao-02

– Nếu xuất tinh sớm từ một đến hai lần thì không xem là bệnh, nhưng nếu thường xuyên bị trong mỗi lần giao hợp mà không tự kiềm chế được thì coi là bệnh.

– Bệnh xuất tinh sớm khiến nam giới dễ bị mặc cảm, tự ti, không thực hiện tốt chức năng đời sống tình dục, gây rối loạn khả năng cương cứng, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, đặc biệt tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

– Dưới đây là những nguyên nhân chính khiến nam giới dễ bị mắc bệnh lý nam khoa này:     

Xuất tinh sớm do thói quen thủ dâm

– Khi thực hiện thủ dâm với tần suất quá nhiều thì vô tình hành động này trở thành thói quen cứ gặp các kích thích nhẹ đã xuất tinh.

– Ngoài ra tâm lý lo lắng, hồi hộp sợ mọi người phát hiện lại đẩy nhanh quá trình thủ dâm cho xong việc, làm giảm đi khoái cảm cũng là nguyên nhân của xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm do bệnh

– Xuất tinh sớm cũng có thể do nam giới bị mắc một số bệnh như viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt và các bệnh viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục,… ảnh hưởng đến trung tâm phản xạ tủy sống, trung tâm này điều khiển thời gian xuất tinh gây ra hiện tượng này.

Xuất tinh sớm do yếu tố tâm lý

Nam giới làm việc trong môi trường căng thẳng dễ bị áp lực công không chỉ mật mỏi và còn ức chế thần kinh. Thường xuyên bị căng thẳng, lo lắng, khó chịu trong người, thậm chí cáu gắt ảnh hưởng tới tâm lý chung và gây xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục.

– Tâm lý lo lắng, sợ quan hệ tình dục, không tự tin vào khả năng, kỹ năng tình dục của mình, tâm trạng quá phấn khích cũng khiến cho nam giới dễ bị xuất tinh sớm.

Giải pháp trong trường hợp này là nam giới cần sắp xếp công việc và nghỉ ngơi hợp lý. Thường xuyên tạo cho mình tâm lý thoải mái, vui tươi bằn các hoạt động yêu thích, những địa điểm yêu thích,…

Xóa bỏ cảm giác mặc cảm, thiếu tự tin khi quan hệ tình dục. Bên cạnh đó vai trò của người bạn tình trong việc giúp nam giới giải tỏa tâm lý và tự tin hơn rất quan trọng. Các bạn cần động viên và khích lệ để chàng cảm thấy thoải mái.

– Nam giới thường xuyên phải chịu những áp lực căng thẳng trong công việc hay mệt mỏi cáu gắt, stress trong thời gian dài là nguyên nhân gây ra hiện tượng xuất tinh sớm.

– Ngoài ra còn các nguyên nhân về tâm lý như sợ quan hệ tình dục, không tự tin trước bạn tình, quá phấn khích cũng làm cho nam giới mắc chứng bệnh này.

Để điều trị xuất tinh sớm có rất nhiều phương pháp Đông Tây Y kết hợp hiệu quả, khi có những dấu hiệu trên các bạn cần lưu ý đến bệnh viện để thăm khám sớm. Một số bạn trẻ chọn cách mua âm đạo giống thật tại các shop về sextoy nam nữ. Tuy nhiên các bạn cần thăm khám trước tiên và nhờ sự tư vấn kỹ càng từ chuyên gia trước khi sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!