Home / Bệnh Xã Hội / Những nguy hiểm của bệnh mụn rộp sinh dục

Những nguy hiểm của bệnh mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục là gì?

Bệnh mụn rộp sinh dục hay còn gọi là herpes sinh dục là một loại bệnh lây truyền qua đường tình dục do siêu virus có tên Herpes Simplex (HSV) gây ra.

benh-mun-rop-sinh-duc-la-gi-va-nguy-hiem-nao-1-2

HSV gây bệnh mụn rộp sinh dục

– Có hai loại HSV đó là loại HSV I và HSV II. HSV loại I là loại siêu vi trùng thường gây ra bệnh mụn rộp ở môi, xung quanh môi, hoặc ở bất kỳ nơi nào khác trên cơ thể.

– HSV II là loại siêu vi gây ra những vết phồng rộp ở vùng bộ phận sinh dục (lây lan chủ yếu qua đường quan hệ tình dục). Tuy nhiên, HSV loại I cũng có thể gây ra các mụn rộp ở bộ phận sinh dục, cũng như bệnh HSV loại II có thể gây ra các mụn rộp ở môi.

– Kể từ khi nhiễm virus HSV khoảng 4 – 7 ngày,  ở bộ phận sinh dục người bệnh sẽ xuất hiện những mụn nước mọc thành từng chùm hoặc riêng lẻ.

–  Ở nam giới những mụn nước này có thể mọc trên thân dương vật, quy đầu, rãnh quy đầu, miệng sáo, bao quy đầu.

– Trong khi đó ở nữ giới mụn mọc ở môi lớn, môi bé, thành âm đạo, hậu môn. Ngoài ra  người bệnh còn có các triệu chứng như sưng đau hạch bẹn, ngứa rát vùng kín.

– Mụn rộp sinh dục khi mới xuất hiện thì nhỏ li ti như hạt đỗ, sau vài ngày thì vỡ ra gây viêm loét niêm mạc da của người bệnh.

==> Các phương pháp điều trị Herpes sinh dục hiệu quả

Bệnh mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không

Theo bác sĩ chuyên khoa cảnh báo, bệnh mụn rộp sinh dục nếu không được ngăn chặn kịp thời sẽ vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh. Điều này được giải thích như sau:

– Mụn rộp sinh dục sinh dục có thể gây ngứa ngáy, khó chịu và cảm giác nóng rát cho người bệnh từ đó dẫn tới tâm lý bất an, ngại quan hệ tình dục đôi khi còn ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng.

– Mụn rộp lở loét chảy dịch mủ lây lan gây viêm nhiễm ở những bộ phận bên trong cơ thể. Ở nữ giới sẽ dẫn đến viêm phần phụ, viêm nội mạc tử cung, viêm cổ tử cung,… Ở nam giới, mụn rộp thường biến chứng sang viêm hậu môn, viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn,… Điều này đe dọa đến khả năng sinh sản của cả nam lẫn nữ.

 

– Mụn rộp sinh dục có thể khiến phụ nữ mang bầu bị sảy thai, sinh non hoặc nếu trẻ được sinh ra thì cũng mắc bệnh bẩm sinh, não bị tổn thương, mù mắt, thậm chí tử vong.

– Tình trạng viêm nhiễm lâu ngày dẫn đến hoại tử có thể khiến dương vật của nam giới và âm đạo ở nữ giới bị ung thư.

– Trường hợp HSV xâm nhiễm và máu sẽ gây ra nhiễm trùng máu, các bệnh về gan, thận, viêm màng não, nguy hiểm đến tính mạng.

==> Bệnh mụn rộp sinh dục là gì và những điều cần lưu ý. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!