Home / Bệnh Phụ Khoa / Những dấu hiệu nhận biết kinh nguyệt không đều ở nữ giới

Những dấu hiệu nhận biết kinh nguyệt không đều ở nữ giới

Kinh nguyệt không đều là gì ?

Kinh nguyệt không đều là tình trạng kinh nguyệt không theo một quy luật nào, có thể là chu kỳ kinh quá ngắn hoặc quá dài, ra quá ít hay quá nhiều.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến chu kỳ kinh nguyệt ở người nữ giới diễn ra bất thường như: sự mất cân bằng nội tiết tố, rối loạn ăn uống, rối loạn tuyến giáp, hội chứng buồng trứng đa nang, hay trước khi mãn kinh, stress,…

==> Kinh nguyệt không đều có gây vô sinh không ?

Những dấu hiệu nhận biết kinh nguyệt không đều

Nổi nóng, tính khí thất thường

Thông thường, phụ nữ sắp mãn kinh hay xuất hiện triệu chứng như dễ cáu gắt, tính khí thay đổi thất thường, khó chịu, ra mồ hôi. Đây có thể là do chức năng nội tiết nữ bị suy giảm khiến kinh nguyệt thất thường.

==> Rối loạn kinh nguyệt ở nữ giới có gây vô sinh không ?

Béo phì

Ở những người hay dụng các loại thực phẩm cay, nóng, hay những chất có hàm lượng chất béo cao, không chú ý đến thói quen ăn uống cũng sẽ ảnh hưởng đến nội tiết.

Hiện tượng chảy máu bất thường

Kinh nguyệt ra nhiều, kéo dài lâu ngày, hoặc kinh nguyệt quá ít, lượng máu kinh và tần xuất quá ít, hay những người có chu kỳ kinh dưới 25 ngày hay kéo dài trên 35 ngày…

Xuất hiện vết nám

Phụ nữ đột nhiên xuất hiện nhiều vết nám trên da mặt, đây là do nội tiết không ổn định và tiếp tục chịu tác động của các yếu tố bên ngoài, kích thích dẫn đến nám da.

==> Những dấu hiệu bệnh viêm cổ tử cung nữ giới cần biết và lưu ý

dau-hieu-nhan-biet-kinh-nguyet-khong-deu

Nhiều vết nám trên mặt là một trong những dấu hiệu khi bị kinh nguyệt không đều

Ngoài ra, tình trạng đau vú, tăng sản tuyến vú, cũng là nguyên nhân chủ yếu là do nột tiết tố nữ bị rối loạn. Lúc này nội mạc tử cung có vị trí khác lạ, lượng kinh nguyệt không đều và kèm theo đau bụng kinh,…

Với những triệu chứng trên, nếu không sớm điều trị sẽ có nguy cơ gây thiếu máu, đau đầu, nguy cơ hình thành những bệnh ác tính, thậm chí là gây vô sinh – hiếm muộn.

Hiện nay việc điều trị bệnh này cần phải kiểm tra để xác định nguyên nhân bệnh như: soi âm đạo, soi ổ bụng, soi buồng trứng tử cung hoặc siêu âm.

Sau khi đã xác định được nguyên nhân và tình trạng bệnh, các bác sĩ sẽ có một phác đồ điều trị cụ thể cho từng trường hợp bệnh nhân.

==> Nguyên nhân viêm cổ tử cung chủ yếu là gì và tác hại của bệnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!