Home / QC / Những câu hỏi thường gặp về “quan hệ” vợ chồng sau sinh

Những câu hỏi thường gặp về “quan hệ” vợ chồng sau sinh

Sau khi sinh con, điều khó trở lại bình thường nhất chắc chắn là chuyện “chăn gối. Bởi ngưởi mẹ lúc này cảm thấy tự ti về ngoại hình, cũng như mệt mỏi với những đổi mới nên không còn hứng thú. Bên cạnh đó tuy phải “nhịn” quá lâu, nhưng người chồng cũng áp lực về “cơm, áo, gạo, tiền” nên “chuyện ấy” cũng dần vắng mặt. Điều quan trọng cần làm là tìm cách hòa hợp “chăn gối” để tình cảm trở lại thời gian mặn nồng.

Xem thêm: Quan hệ vợ chồng sau sinh

1. Thời điểm thích hợp để “hành sự” là khi nào?

Thời điểm quan hệ sau sinh

“Sau bao lâu có thể quan hệ?” là câu hỏi thường gặp nhất của những cặp vợ chồng sau sinh. Ông bà xưa thì bảo nên kiêng cữ hơn nửa năm, có người thì nói chỉ kiêng 1 tháng. Vậy đâu mới là câu trả lời chính xác?

Thật ra thời gian “quan hệ” hợp lý còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và phương pháp sinh nở của mẹ.

  • Đối với mẹ sinh thường: Mẹ sinh thường phải cần thời gian để tử cung trở lại như trước. Ngoài ra vết khâu tầng sinh môn cũng phải chờ đến khi hồi phục. Để mọi thứ đều ổn định thì phải hơn 6 tuần mới có thể “hành sự”.
  • Đối với mẹ sinh mổ: Mẹ sinh mổ sẽ mất thời gian lâu hơn, bởi phải chờ sự hồi phục của vết mổ. Nếu va chạm mạnh có thể khiến vết thương càng nghiêm trọng hơn, tốt nhất nên đợi thêm khoảng 8 tuần.

2. Làm sao để lấy lại cảm giác như trước?

Chị Lan Anh (27 tuổi, Cần Thơ) chia sẻ: “Thật sự sau khi sinh, chị như gái còn “tân” vậy, không biết phải bắt đầu sao với chồng”.

Chị Mai (22 tuổi, Long An) thì nói: “Mấy chị ơi! Cho em hỏi làm sao để bắt đầu “chuyện ấy” sau sinh vậy ạ? Em còn nhỏ nên không có kinh nghiệm trong mấy chuyện này?”

Có thể nói đây là tình trạng chung của nhiều mẹ bầu sau sinh. Việc bắt đầu lại cũng như tìm cảm giác “yêu” đa phần đều bị cản trở.

Muốn tìm lại cảm giác như xưa trước tiên bố mẹ phải để “chuyện ấy” xảy ra một cách tự nhiên nhất. Bắt đầu trên tư thế sẵn sàng của hai vợ chồng, không cố gượng ép. Mẹ và bố nên tạo không gian riêng cho mình, vì đây sẽ là khoảng trời chỉ của hai người. Mẹ có thể tạo sự hấp dẫn bằng cách mặc những “bộ cánh” sexy, gợi cảm. Bố sẽ tắm gội sạch sẽ, dùng nước hoa để tăng sức hấp dẫn. Đảm bảo sau khi đã chuẩn bị hoàn tất, hai người chắc chắn tìm lại cảm giác thăng hoa khi xưa.

3. Những tư thế nào cho cho cuộc yêu lấy lại cảm xúc?

Các tư thế quan hệ sau sinh

Mở màn oral sex lấy lại cảm xúc

Có lẽ nhiều cặp đôi sẽ cảm thấy bỡ ngỡ, không biết hành sự như thế nào trong buổi “dạm ngỏ”. Nhà tình dục học – Tiến sĩ Stein Stein Beng gợi ý, việc oral sex cho màn mở đầu chính là pha gỡ rối ngoạn mục sau tháng ngày xa cách. Việc kích thích “cô bé” bằng tay và lưỡi điêu luyện sẽ giúp các huyệt âm đạo lấy lại cảm giác. Đó là bước đệm cho những động tác tiếp theo diễn ra tốt đẹp.

Tư thế truyền thống

Vẫn là tư thế truyền thống nhưng lúc này hãy để cho “cậu bé” theo chiều xuống. Thâm nhập quá thẳng khiến cho bàng quang và xương chậu của mẹ cảm thấy áp lực. Vì thế hãy nhẹ nhàng nhất có thể, để vùng nhạy cảm ấy có thể nhận từ từ sự khoái lạc, điều đó sẽ tốt hơn hành động quá mạnh bạo.

Tư thế doggy

Tư thế này sẽ giúp mối quan hệ bấy lâu trở nên thắt chặt hơn. Mẹ có thể dùng gối nâng đỡ nếu cơ thể chưa sẵn sàng. Đặt toàn bộ thân lên gối, nhấc mông cao. Bố nhẹ nhàng ôm từ sau mẹ, dò hỏi trước sự đồng ý của “cô bé” bằng hai ngón tay, nếu “cô bé” đã “gật đầu” thì bố cứ cho “cậu bé” xông pha tiến thẳng.

Tư thế “thử thách”

Chắc hẳn sau khoảng thời gian xa cách mẹ cũng nên “thử thách” bố một xíu chứ nhỉ! Mẹ sẽ nằm ngửa, hai chân co lên, bố sẽ quỳ xuống và ôm chặt người mẹ. Ở tư thế này mẹ sẽ an toàn và không bị áp lực nặng của bố đè lên. Việc cần làm là “tận hưởng” những cảm xúc thăng hoa.

Những lưu ý cần nhớ khi làm “chuyện ấy” sau sinh

  • Vệ sinh sạch sẽ, sử dụng biện pháp tránh thai an toàn ngay cả khi cho con bú.
  • Bố cần tâm lý khi “yêu” bởi có thể làm mẹ đau đớn.
  • Không để thời gian “trùng phùng” quá lâu, vì đó là nguyên nhân làm tình cảm vợ chồng cách xa.
  • Các bước quan hệ không nên rút ngắn, bố cần tạo cảm giác âu yếm, nâng niu khi cuộc “yêu” vừa mới bắt đầu.
  • Mẹ có thể “tâng trang” lại cô bé bằng cách tập luyện thể thao. Đặc biệt động tác kegel có tác dụng se khít, đồng thời giúp xương chậu và âm hộ săn chắc.

Nguồn: iPREG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!