Home / Bệnh Nam Khoa / Như thế nào gọi là tinh hoàn bình thường

Như thế nào gọi là tinh hoàn bình thường

Kích thước trung bình của tinh hoàn

– Thống kê lâm sàng cho thấy, tinh hoàn bình thường ở người Việt Nam thường có kích thước trung bình dài từ 3 – 4.5 cm, rộng từ 2 – 3 cm, cân nặng khoảng 20g. Khi về già, tinh hoàn có khả năng nhẹ hơn, thường tinh hoàn phải nặng hơn tinh hoàn bên trái.

– Cơ quan này bao gồm một hệ thống các bộ phận quan trọng khác như ống dẫn tinh, mào tinh hoàn, túi tinh. Đặc biệt, tinh hoàn có mối liên hệ mật thiết với tuyến tiền để giúp nuôi dưỡng, sản xuất và vận chuyển tinh trùng nhằm đảm bảo khả năng sinh sản.

dia-chi-kham-nam-khoa-uy-tin-tai-tphcm-1

==> Hiện tượng đau tức tinh hoàn ở nam giới là bệnh gì ? Những tác hại viêm mào tinh hoàn nam giới.

– Mào tinh hoàn có từ 10 – 13 ống xuất, gồm có đầu mào tinh hoàn, thân mào tinh hoàn và phần đuôi, nằm ở mặt sau của tinh hoàn.

– Khi tinh trùng được sinh ra tại các ống sinh tinh chúng sẽ đổ thẳng vào lưới của mỗi tinh hoàn. Lúc này, tại ống dẫn tinh, tinh trùng sẽ di chuyển vào túi tinh để sản sinh ra các dưỡng chất nuôi dưỡng tinh trùng và tạo thành tinh dịch.

– Theo các bác sĩ chuyên khoa, khi dương vật cương cứng, thể tích tinh hoàn cũng tăng theo từ 20 – 30%. Tinh hoàn phải đảm bảo không được quá to hoặc quá nhỏ.

– Nếu vì một lý do nào đó khiến nam giới mắc các bệnh lý tinh hoàn có thể là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ suy giảm chức năng đời sống tình dục ở nam giới, trong đó có vô sinh – hiếm muộn.

==> Bệnh xoắn tinh hoàn ở nam giới nguy hiểm không ? điều trị vô sinh hết bao nhiêu tiền ? Tinh hoàn bên to bên nhỏ có sao không ?

Thể tích tinh hoàn

– Tinh hoàn bình thường khi chúng đảm bảo được thể tích trong khoảng từ 12 ml – 30 ml (áp dụng với nam giới trong độ tuổi từ 25 – 50).

– Thống kê lâm sàng cho thấy, đa số thể tích tinh hoàn ở hai bên là như nhau (chiếm khoảng 82.9%), còn lại khoảng 15% có sự chênh lệch một ít (khoảng dưới 5ml).

– Thăm khám sinh thiết thấy tinh hoàn có đầy đủ các mô sinh tinh.

– Nếu thể tích tinh hoàn dưới 3ml thì được xem là không đảm bảo, tinh hoàn có thể đã bị teo nhỏ, không còn mô sinh tinh nữa.

==> Đau tinh hoàn ở nam giới là gì và nguyên nhân gây bệnh ? Nguyên nhân phì đại tuyến tiền liệt là gì

Phần tinh dịch tiết ra từ tinh hoàn

– Ở người có sức khỏe ổn định, tinh hoàn sẽ sản xuất ra khoảng 120 triệu tinh trùng mỗi ngày, trong đó, phần lớn chúng được dự trữ trong ống dẫn tinh, phần còn lại tích trữ ở mào tinh hoàn.

– Với tinh hoàn bình thường, phần tinh dịch tiết ra thường có màu trắng hoặc xám, chúng sẽ được hóa lỏng sau khoảng 5 – 40 phút khi xuất ra ngoài.

– Trong các trường hợp nếu quan sát thấy tinh dịch có màu đỏ, loãng hoặc đặc hơn mức bình thường, điều này cho thấy tinh hoàn đang có nguy cơ bị ảnh hưởng, rất dễ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

==> Địa chỉ khám nam khoa nào uy tín nhất tại tphcm ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!