Home / Bệnh Phụ Khoa / Nguyên nhân vùng kín bị chảy máy ở nữ giới

Nguyên nhân vùng kín bị chảy máy ở nữ giới

Khi bị chảy máy ở vùng kín, chị em phụ nữ có thể nghỉ đến một số nguyên nhân sau:

Nguyên nhân khiến vùng kín của phụ nữ bị chảy máu

Do các bệnh lý phụ khoa

Do rụng trứng

Một số nữ giới có thể sẽ bị chảy máu âm đạo ở giữa chu kì kinh nguyệt và nó chỉ đơn thuần là dấu hiệu thông báo của sự rụng trứng ở nữ giới, vì vậy đối với trường hợp này nữ giới không cần quá lo lắng.

Do tác dụng phụ của thuốc

– Các loại thuốc như tránh thai hàng ngày hoặc uống uống thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây chảy máu bất thường ở vùng kín phụ nữ.

– Hiện tượng này cũng có thể xảy ra nếu bạn uống thuốc tránh thai không đều đặn theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu hiện tượng này không xuất hiện nữa khi bạn ngưng sử dụng thuốc thì không cần lo lắng.

Phá thai hay sảy thai

– Phá thai là thủ thuật loại bỏ thai ra ngoài, có thể bằng nhiều phương pháp khác nhau như dùng thuốc, nạo hay hút thì đều gây chảy máu âm đạo sau đó cho nữ giới. Với trường hợp này cần, nữ giới cần theo dõi lượng máu, nếu máu chảy quá nhiều cần cấp cứu ngay.

– Với trường hợp sẩy thai, khi nữ giới đang mang thai nhưng lại bị chảy máu ở vùng kín quá nhiều thì cần nhanh chóng cấp cứu để có thể tránh gây ra những biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe phụ nữ.

*** Bệnh tiểu ra máu ở nữ có nguy hiểm không ? những nguyên nhân vô sinh nữ phổ biến hiện nay, nam giới có hiện tượng đi tiểu ra mủ là bị bệnh gì ?

Do bệnh lý

Viêm nhiễm cơ quan vùng chậu

– Vùng chậu bao gồm âm đạo, cổ tử cung, tử cung, ống dẫn trứng, buồng trứng…những bộ phận này viêm nhiễm hoàn toàn có thể khiến vùng kín của chị em bị chảy máu bất thường, đặc biệt là sau khi có quan hệ tình dục và thụt rửa âm đạo.

– Một số chị em nữ giới có kèm theo triệu chứng như khí hư ra nhiều, có mùi hôi, đau bụng dưới có khi đau dữ dội và âm đạo chảy máu bất thường.

Ung thư

– Trong trường hợp xấu nhất, hiện tượng chảy máu vùng kín ở phụ nữ có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư cổ tử cung, ung thư tử cung, ung thư buồng trứng và ung thư âm đạo.

Hội chứng buồng trứng đa nang

vung-kin-o-phu-nu-bi-chay-mau-nguyen-nhan-dau-3

==> Các phương pháp phòng tránh viêm nhiễm phụ khoa cho thai phụ khi mang thai.

– Đây có thể là do sự mất cân bằng nội tiết tố gây cản trở sự rụng trứng bình thường dẫn đến chảy máu bất thường  ở vùng kín của phụ nữ.

– Nếu nữ giới thấy có dấu hiệu của chảy máu âm đạo bất thường kèm theo các triệu chứng như kinh nguyệt không đều, đau bụng nhiều trong chu kì kinh… thì cần nhanh chóng đến các trung tâm y tế uy tín để khám và kịp thời điều trị bệnh.

==> Khí hư ra nhiều nguyên nhân do đâu và những biểu hiện. Nguyên nhân khô âm đạo ở nữ giới là gì ? Các nguyên nhân ngứa vùng kín ở nữ giới là gì ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!