Home / Bệnh Xã Hội / Bệnh Lậu / Nguyên nhân và cách điều trị bệnh lậu ở nam nữ

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh lậu ở nam nữ

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội phổ biến hiện nay, tốc độ phát triển bệnh lậu rất nhanh, thông thường là qua con đường tình dục không an toàn. Tuy nhiên quan hệ tình dục không phải là con đường duy nhất khiến bạn mắc bệnh. Vậy nguyên nhân dẫn đến bệnh lậu là gì và cách điều trị bệnh lậu như thế nào?

Bạn có thể mắc phải căn bệnh lậu này ở bất cứ độ tuổi nào. Vi khuẩn cầu lậu Neisseria Gonorrhoeae sẽ xâm nhập và phát triển tại nơi bị nhiễm khuẩn. Thời gian ủ bệnh từ 2-6 ngày, sau đó người bệnh có biểu hiện như sau:

– Nữ giới: Vùng kín bị ngứa, tiểu dắt, tiểu buốt, khí hư bất thường ra nhiều, niệu đạo chảy mủ. Một vài trường hợp sẽ thấy vùng bụng dưới đau âm ỉ, quan hệ khó chịu, âm đạo bị sưng và viêm.

– Nam giới: Chảy mủ vàng hoặc xanh ở niệu đạo vào sáng sớm, ngứa rát, đi tiểu khó, tiểu nhiều lần, tiểu buốt tiểu rắt… Trường hợp bệnh nặng thì mủ chảy nhiều, tiểu ra máu, hạch bẹn sưng, dương vật lúc nào cũng cương cứng hay quan hệ không thoải mái.

Nguyên nhân lây nhiễm bệnh lậu

Thông qua đường tình dục

– Hầu hết các ca bệnh lậu hiện nay đều thông qua con đường này. Người bệnh quan hệ bừa bãi, không sử dụng biện pháp an toàn bằng các đường miệng, hậu môn, vùng kín.

– Chỉ cần hôn hay tiếp xúc với người bệnh lậu trước đó, thì bạn cũng đều có khả năng bị lây nhiễm.

– Khi quan hệ ở trạng thái kích thích dễ dẫn đến tình trạng xước hoặc trầy phần niêm mạc da của bộ phận sinh dục. Lúc này, tạo điều kiện cho vi khuẩn lậu xâm nhập vào cơ thể.

Tiếp xúc gián tiếp

– Sử dụng đồ dùng sinh hoạt chung: chăn nệm, bàn chải, bồn cầu vệ sinh, áo, khăn, dạo cạo, son môi…

– Trong đồ dùng của người bệnh đều có vi khuẩn lậu tồn tại. Với người có sức đề kháng yếu, khi dùng chung vật dụng với người bệnh thì vi khuẩn rất dễ xâm nhập.

Lây nhiễm qua đường máu

– Đây là trường hợp hi hữu, thông thường bệnh lậu ủ bệnh 2-6 ngày nên người bệnh không biết bản thân đã nhiễm bệnh trước đó. Khi tham gia hoạt động hiến máu tặng người khác thì người nhận chắc chắn sẽ bị nhiễm lậu.

– Hiện tượng chích ma túy hay dùng chung kim tim cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến bệnh lậu.

Từ mẹ sang con

– Khi mẹ mắc bệnh lậu trong trường hợp mang thai mà không điều trị kịp thời, có thể thai nhi bị nhiễm bệnh thông qua hệ thống tuần hoàn. Đây là hiện tượng trẻ bị bệnh lậu bẩm sinh.

– Khi trẻ sinh thường, ngay tại “cửa đạo” của người mẹ thì đều có khả năng nhiễm khuẩn lậu. Em bé bị mắc bệnh sau khi ra đời.

Cách thức điều trị bệnh lậu ở nam nữ

Đối với bệnh lậu cấp tính

– Người bệnh có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh đặc trị bệnh. Đầu tiên người bệnh sẽ được uống điều trị trong 7 ngày.

– Sau 30 ngày thì sẽ tái khám, bác sĩ chuyên khoa lúc đó sẽ kiểm tra tổng quá một lần.

– Trường hợp tái khám mà phát hiện người bệnh bị nhiễm mới thì quay lại hỗ trợ điều trị. Kết quả tốt thì chỉ cần 1 năm sau quay lại kiểm tra.

– Trường hợp kết quả tốt, người bệnh chỉ cần 3 tháng rồi quay lại kiểm tra sức khỏe 1 lần.

Đối với bệnh lậu mãn tính

Hiện nay các cơ sở y tế uy tín đều điều trị bằng phương pháp uy tín DHA. Liệu trình cụ thể như sau:

– Tiêu diệt khuẩn lậu: người bệnh sử dụng thuốc kết hợp với vắc xin để chấm dứt triệu chứng của bệnh. Phương pháp này ngăn ngừa sự phát triển của khuẩn lậu.

– Cân bằng, ức chế vi khuẩn và ngăn ngừa tái phát của bệnh: Biện pháp này giúp loại bỏ hoàn toàn cầu lậu và không có khả năng tái phát. Bác sĩ sẽ kê thuốc kháng sinh tốt để tổn thương của bệnh nhân nhân nhanh chóng lành lại.

– Biện pháp DHA là phương pháp tối ưu vì: thời gian chữa trị nhanh, thực hiện 1 lần duy nhất. Bệnh sẽ được cải thiện nhanh chóng, không gây viêm nhiễm hay tái phát. Hệ thống đáng tin cậy và hiện đại cũng giúp người bệnh an tâm hơn.

Đây là chia sẻ từ bệnh lý mà người bệnh nên chú ý, trường hợp phát hiện bệnh kịp thời thì nên đến các phòng khám nam khoa uy tín để chữa trị kịp thời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!