Home / Bệnh Phụ Khoa / Bệnh Buồng Trứng / Nguyên nhân gây viêm vòi trứng nữ giới

Nguyên nhân gây viêm vòi trứng nữ giới

Khi bị viêm vòi trứng người bệnh có thể nghỉ ngay tới bệnh lậu, nguyên nhân phần lớn bị viêm vòi trứng là do bệnh lậu gây ra.

Bệnh lậu gây viêm vòi trứng

benh-lau-co-gay-ra-viem-voi-trung-2

– Bệnh lậu nếu không được hỗ trợ điều trị sớm, sẽ để lại nhiều biến chứng rất nguy hiểm đối với sức khỏe nữ giới, đặc biệt là khả năng sinh sản.

– Viêm vòi trứng được coi là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh lậu gây ra cho nữ giới vì tỷ lệ vô sinh do viêm vòi trứng gây ra là rất cao.

– Vi khuẩn cầu lậu khi xâm nhập vào cơ thể nữ giới sẽ phát triển ở vùng sinh dục bên ngoài sau đó do không điều trị kịp thời vi khuẩn sẽ đi sâu vào  bên trong âm đạo, cổ tử cung, buồng tử cung và ống dẫn trứng.

– Khi bị viêm ống dẫn trứng nữ giới sẽ có những biểu hiện như rối loạn kinh nguyệt, lượng kinh nguyệt sẽ ra rất nhiều so với bình thường. Người bệnh còn có cảm giác đau bụng dưới, cảm giác đau ngày càng tăng dần và kèm theo sốt cao, nôn mửa và nhức đầu.

–  Viêm vòi trứng do bệnh lậu làm mủ tràn vào vòi trứng gây viêm tấy và sưng lên. Khi vòi trứng bị tổn thương sẽ ảnh hưởng đến chức năng của nó.

– Trường hợp gây tổn thương nang ở buồng trứng thì dù có chữa trị cũng không thể phục hồi chức năng bình thường như trước được. Hậu quả có thể là chức năng nội tiết của nó bị ngừng trệ, rối loạn dẫn đến tình trạng xuất huyết bất thường ở tử cung, hành kinh nhiều và kéo dài, hoặc thỉnh thoảng sẽ thấy máu xuất hiện ngoài chu kì kinh nguyệt.

– Cũng giống như các bệnh phụ khoa khác, vòi trứng nếu không được điều trị sẽ có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc như: thai ngoài tử cung thậm chí gây vô sinh hoàn toàn ở nữ giới.

==> Điều trị bệnh lậu bằng thuốc uống nhanh khỏi không ? Cách phân biệt lậu và giang mai chính xác là phương pháp nào ?

Nguyên nhân từ bệnh lậu

– Bệnh lậu là bệnh xã hội nguy hiểm có tốc độ phát triển và lây lan nhanh chóng, bệnh do vi khuẩn Neisseria Gonorrhoeae gây nên và phát triển mạnh mẽ ở những môi trường ẩm ướt như bên trong âm đạo, cổ tử cung, hậu môn, họng, mắt…

– Bệnh lậu ở nữ giới chủ yếu lây truyền bằng đường quan hệ tình dục không lành mạnh, lây lan khi dùng chung những vật dụng cá nhân với những người đang mắc bệnh, lây truyền qua đường máu, phụ nữ mang thai cũng rất dễ lây truyền qua thai nhi.

– Ở nữ giới bệnh lậu thường không có triệu chứng rõ ràng, khiến phụ nữ phát hiện được bệnh thì đã chuyển sang gai đoạn nặng hơn.

– Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở nữ là nữ giới sẽ có triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ngắt quãng và đau buốt khi đi tiểu. Đặc biệt nữ giới sẽ xuất hiện khí hư bất thường, khí hư ra nhiều có màu sắc khác thường và mùi hôi khó chịu.

==> Những dấu hiệu dễ nhận biết bệnh lậu ở nam và nữ giới. Thời gian phát bệnh lậu cho người mới bị là bao lâu ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!