Home / Bệnh Xã Hội / Nam giới mắc bệnh Chlamydia có bị vô sinh không ?

Nam giới mắc bệnh Chlamydia có bị vô sinh không ?

Bệnh chlamydia ở nam giới

– Bệnh chlamydia là một bệnh xã hội nguy hiểm, bệnh tiến triển ở nam giới do loại vi khuẩn có tế Chlamydia Trachomatis xâm nhập gây bệnh. Đay là loại khuẩn tồn tại trên cơ thể người và có khả năng lây từ ngời này qua người khác qua nhiều con đường khác nhau.

Khuẩn chlamydia thường truyền qua những con đường như: quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ bằng miệng, hậu môn, không dùng bao cao su, quan hệ với những đối tượng làm nghề mại dâm.

mac-benh-chlamydia-o-nam-gioi-co-nguy-co-bi-vo-sinh-01

Quan hệ tình dục không an toàn là nguyên nhân dẫn đến bệnh chlamydia

==> Bệnh chlamydia là gì và những điều cần biết

Bệnh còn có thể lây truyền khi vêt tương hở tiếp xúc trực tiếp với dịch chứa khuẩn, dùng chung những vật dụng cá nhân như khăn tắm, bàn chải đánh răng, đồ lót hay bệnh có thể truyền nhiễm từ mẹ sang con trong giai đoạn mang thai hoặc sinh đẻ bình thường.

Khi mắc bệnh chlamydia nam giới thường thấy những triệu chứng như:

+ Đau xương vùng hố chậu, xương mu, quanh hậu môn đều đau.

+ Nước tiểu đục có màu lạ, miệng sáo xuất hiện dịch trắng và có mùi hôi

+ Rối loạn tiểu tiện, tiểu rát, tiểu nhiều lần, khó tiểu, nóng rát khi đi tiểu,…

+ Đau tức tại niệu đạo, đau mào tinh hoàn, buốt tinh hoàn.

==> Tham khảo: Những dấu hiệu bệnh giang mai mà nam và nữ giới cần nhận biết sớm để phòng tránh

Nam giới có nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn nếu bị nhiễm Chlamydia

Theo bác sĩ chuyên khoa chia sẻ, nam giới có nguy cơ bị vô sinh hiếm muôn nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời.

– Chlamydia gây ảnh hưởng đến hoạt động của tinh hoàn gây viêm mào tình hoàn, đau và teo tinh hoàn. Bị viêm mào tinh hoàn do nhiễm Chlamydia có thể biến chứng epididymis, một ống cuộn nằm bên cạnh mỗi tinh hoàn gây sốt, đau và sưng bìu. Điều này làm ảnh hưởng đến khả năng sản xuất tinh trùng, làm giảm chất lượng tinh trùng tăng nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn.

– Bệnh chlamydia còn biến chứng khiến nam giới bị viêm tuyến tiền liệt chức năng sinh lý, gây đau đớn khi quan hệ tình dục, đau khi tiểu tiện ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng.

Viêm tuyến tiền liệt còn ảnh hưởng đến quá trinh nuôi dưỡng tình trùng làm giảm chất lượng tinh trùng và nam giới bị chlamydia có nguy cơ bị vô sinh hiếm muộn.

– Khuẩn chlamydia còn bám lấy tinh trùng gây ra những khiếm khuyết khiến cho tinh trùng bị suy yếu và gây những dị tật bẩm sinh nếu qúa trình thụ thai thành công.

– Ngoài ra, bệnh chlamydia còn khiến nam giới giảm đi khoái cảm tình dục, có thể gây đau đớn trong quan hệ. Lâu dần dẫn đến tình trạng bất lực, nguyên nhân dẫn đến vô sinh hiếm muộn.

– Chính vì vậy, nếu thấy những triệu chứng của bệnh chlamydia nam giới nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh phòng ngừa những hệ lụy về sau.

==> Xem thêm: Hé lộ các dấu hiệu sùi mào gà nguy hiểm bạn không ngờ tới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!