Home / Bệnh Nam Khoa / Nam giới bị vô sinh do tinh trùng yếu

Nam giới bị vô sinh do tinh trùng yếu

Tinh trùng yếu là như thế nào?

Thông thường, nam giới chỉ phát hiện được tinh trùng yếu khi thử tinh dịch đồ tại các cơ sở y tế. Theo nguyên tắc, một người chỉ xác định và đưa ra chẩn đoán khi có 2 lần thử tinh dịch đồ cách nhau ít nhất 2 tuần.

Với những người bình thường tinh trùng có những đặc điểm như:

– Thể tích tinh dịch chứa tinh trùng > 2ml.

– Mật độ tinh trùng > 20 triệu/ml.

– Di động A > 25% hay A+B > 50% (di động A: tinh trùng di động tiến đến nhanh; di động B: tinh trùng di động tiến đến chậm).

– Có hình dạng bình thường > 30%.

– Tỷ lệ tinh trùng sống là > 75%

Ngược lại, nếu mỗi khi xuất tinh mà lượng tinh dịch không đủ 2ml, mật độ tinh trùng ít hơn 20 triệu/ml hoặc < 40 triệu/ml mỗi lần xuất tinh là ít và yếu tinh trùng.

Tinh trùng yếu và sức khỏe sinh sản

Theo nghiên cứu, tinh trùng yếu là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới bởi vì: 

– Tinh trùng là một trong những nhân tố quan trọng cùng với trứng để thụ thai và tạo thành phôi thai. Mỗi lần xuất tinh sẽ có hàng triệu tinh trùng trong tinh dịch được phóng ra từ tinh hoàn.

– Tuy nhiên, chỉ có duy nhất một tinh trùng khỏe mạnh mới có thể tiến đến để gặp trứng. Vì vậy, chất lượng tinh trùng đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe sinh sản ở nam giới.

– Khi tinh trùng yếu hoàn toàn có thể gây ra vô sinh, bởi vì chỉ những tinh trùng khỏe mạnh mới có khả năng di chuyển vào sâu bên trong đến ống dẫn trứng để tạo thành hợp tử một cách dễ dàng mà không bị chết trên đường đi.

– Ở những trường hợp vô sinh do tinh trùng yếu rất khó hỗ trợ chữa trị và tỷ lệ thành công không cao.

– Tuy nhiên, với sự phát triển của y học hiện đại ngày nay đã có thể giúp rất nhiều các nam giới bị yếu tinh trùng có thể có con thông qua nhiều phương pháp như thụ tinh trong ống nghiệm, thụ tinh nhân tạo hoặc cấy tinh trùng vào tử cung.

*** Xem thêm những tin sức khỏe mới nhất để có thể tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân mình và gia đình được tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!