Home / Mẹo Vặt / Mẹo vặt giúp bạn điều trị hôi nách hiệu quả

Mẹo vặt giúp bạn điều trị hôi nách hiệu quả

Mặc dù chúng ta biết rằng hiện nay có rất nhiều sản phẩm lăn khử mùi hiệu quả giúp ta hạn chế “mùi” và không mặc cảm hay tự ti khi tiếp xúc với người khác nữa. Tuy nhiên, đây không phải là phương pháp trị liệu triệt để. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp điều trị hôi nách hiệu quả, phù hợp với bản thân.

Sử dụng những nguyên liệu xa xưa từ thời ông bà ta để lại luôn được xem là phương pháp đơn giản và dễ sử dụng. Hiện nay, phương pháp này còn được lan truyền và giúp nhiều người chữa được bệnh hôi nách trong thời gian ngắn. Áp dụng những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn không còn phải tự ti về căn bệnh này nữa.

Sử dụng trứng gà luộc.

– Trứng gà luộc là mẹo khắc phục được bệnh hôi nách cực kì nhanh và đơn giản, lại đem lại kết quả nhanh hơn. Trứng gà không chỉ giúp bạn loại bỏ mồ hôi còn giúp vùng da của bạn trở nên mịn màng trắng sáng hơn nữa.

– Chuẩn bị quả trứng gà, đem luộc chín, bỏ vỏ. Ngay khi trứng còn đang nóng thì lăn lên vùng nách, lăn từ trên xuống dưới để hơi nóng từ trứng giúp ta hút và loại bỏ mùi mồ hôi khó chịu.

– Sau đó sử dụng 2-3 lát gừng mỏng để lên vùng nách giúp tăng khả năng khử mùi hôi dễ dàng. Thực hiện hằng ngày mỗi buổi tối sẽ đạt được hiệu quả mong muốn.

Sử dụng lá trầu không

Cách 1: Bạn dùng lá trầu không rửa thật sạch và giã nhỏ rồi đắp lên vùng da nách từ 15-20 phút sau đó thì lấy khăn ấm lau sạch. Thực hiện đều đặn 1 lần/ngày rồi bạn sẽ nhận ra được kết quả hài lòng.

Cách 2: Chuẩn bị lá trầu, rửa sạch và bỏ vào nước đem đun sôi khoảng 10 phút, cho 1 thìa muối ăn vào. Chờ nước ấm thì lấy ra và rửa vào vùng nách. Thực hiện 2 lần/ngày hoặc kết hợp với cách 1 thì bạn sẽ chữa được bệnh hôi nách triệt để.

Sử dụng gừng củ

– Gừng được xem như một vật liệu có tính chất khử khuẩn và khử mùi cực hiệu quả. Ở gừng có một lượng lớn tinh dùng và chất làm cay, không những những kháng viêm diệt khuẩn mà còn tẩy mùi mồ hôi cơ thể cực hiệu quả.

– Chuẩn bị một củ gừng tươi, cạo vỏ rửa sạch, đem giã nhỏ rồi ép lấy nước. Mỗi ngày bạn sử dụng nước gừng bôi lên vùng da nách 2 lần/ngày. Sau đó kiên trì làm thường xuyên để mùi mồ hôi nách biến mất.

Chữa hôi nách từ quả chanh

Chanh được xem như là nguyên liệu dùng cho việc làm đẹp dễ dàng vì nó có tác dụng khử mùi, diệt khuẩn hàng đầu được sử dụng phổ biến trong chăm sóc da và cơ thể.

– Chất axid có trong chanh kết hợp với vitamin C tốt cho da sẽ làm biến mất môi trường sống của vi khuẩn.

– Cắt đôi quả chanh và sau đó chà sát lên vùng nách, thực hiện 2 lần/ngày sau khi tắm. Hoặc bạn có thể dùng nước cốt chanh thoa đều vào mỗi tối trước khi ngủ và để qua đêm để tăng khả năng khử mùi.

– Kiên trì phương pháp này trong 1 tháng có thể giảm sự hôi nách và vùng da dưới nách sẽ trắng sáng hơn.

Sử dụng củ cải đường

– Trong củ cải đường có chứa tinh dầu giúp tăng khả năng khử mùi cực tốt, ngoài ra một số chất có tính cay giúp diệt khuẩn và ngăn ngừa tuyến mồ hôi hoạt động.

– Dùng một nửa củ cải đường rồi đem giã nhỏ, đắp vào vùng da nách nơi mồ hôi phát tán, khoảng 15 phút sẽ thấy được mùi mồ hôi suy giảm nhanh chóng. Thực hiện 2 ngày/lần để giảm bỏ mùi hôi nách hơn.

Trên đây là một vài cách chia sẻ dành cho các bạn đang tự ti về vùng nách của mình. Thực tế, những phương pháp trên đây đều là từ tự nhiên và  đạt được hiệu quả từ ông bà xa xưa. Điều quan trọng rằng bạn phải đủ kiên trì và kiên nhẫn với những cách làm này. Nếu không thì tình trạng của bạn vẫn không thể cải thiện tốt được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!