Home / Bệnh Trĩ / Mắc bệnh trĩ có sinh con tự nhiên được không ?

Mắc bệnh trĩ có sinh con tự nhiên được không ?

Ở giai đoạn mang thai, bà bầu rất dễ bị bệnh trĩ và sức khỏe bị những ảnh hưởng nhất định. Ngoài những ảnh hưởng đến sức khỏe thì phụ nữ mang thai mắc bệnh trĩ sinh tự nhiên có được không là vấn đề nhiều người rất quan tâm. Vì vậy, bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng đã có những chia sẻ dưới đây.

Bệnh trĩ ở phụ nữ mang thai

– Bệnh trĩ là sự xuất hiện những nếp gấp mẩu thịt nhô lên khỏi thành niêm mạc của hậu môn trực tràng.

– Trĩ có thể xuất hiện ở nhiều độ tuổi, mọi giới tính và phụ nữ mang thai là đối tượng rất dễ bị trĩ.

phu-nu-mang-thai-mac-benh-tri-sinh-tu-nhien-co-duoc-khong-01

Phụ nữ mang thai là đối tượng dễ mắc bệnh trĩ

– Nguyên nhân xuất hiện trĩ ở phụ nữ mang thai là do sự phát triển của thai nhi làm trọng lượng cơ thể tăng lên và tạo ra áp lực lên tĩnh mạch tại hậu môn trực tràng. Tĩnh mạch bị đèn nén dẫn đến ứ đọng, giãn quá mức, lâu dần hình thành các búi trĩ.

– Phụ nữ mang thai nội tiết tố thay đổi lại ít vận động càng làm tăng nguy cơ bị trĩ. Trong giai đoạn mang thai, chị em lại dễ bị táo bón, thực đơn ăn uống quá giàu dinh dưỡng và thường ít chất xơ khiến búi trĩ càng dễ hình thành và phát triển.

– Nếu không cái thiện lối sống và chế độ dinh dưỡng, phụ nữ mang thai mắc bệnh trĩ sức khỏe, sinh hoạt sẽ bị ảnh hưởng.

==> Các phương pháp chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất hiện nay, chi phí điều trị bệnh trĩ tốn bao nhiêu tiền và có mắc không ?

Phụ nữa mang thai mắc bệnh trĩ sinh tự nhiên vẫn được

Với vấn đề phụ nữ mang thai mắc bệnh trĩ sinh tự nhiên có được không, bác sĩ chuyên khoa đã chia sẻ rằng:

– Phụ nữ khi mang thai mắc bệnh trĩ sinh tự nhiên vẫn được, vì vậy các bà bầu có thể an tâm. Bệnh trĩ gây ra những tác động không tốt nhưng ít ảnh hưởng đên việc sinh thường hay sinh mổ.

– Tuy nhiên, tùy vào mức độ bệnh lý mà vẫn có những phiền phức cho bà bầu. Chính vì vậy, khuyên chị em trong thời gian mang thai cần kết hợp tốt việc chăm sóc và điều trị để hạn chế bệnh chuyển biến nặng trong suốt thời gian bầu bí.

– Để an toàn, chị em nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và xin lời khuyên từ bác sĩ để có phương hướng can thiệp mang lại lợi ích tốt nhất.

==> Chi phí chữa bệnh trĩ hỗn hợp hết bao nhiêu tiền

Một số lời khuyên cho phụ nữ mang thai bị bệnh trĩ

– Phụ nữ mang thai bị trĩ nhẹ có thể sinh thường và ít bị ảnh hưởng, tuy nhiên việc sinh nở sẽ khiến bệnh trĩ nặng hơn. Bởi khi sinh, thai phụ cần rặn mạnh và âm đạo lẫn hậu môn sẽ bị tổn thương và búi trĩ chắc chắn sẽ thò ra ngoài và phát triển nhanh hơn.

phu-nu-mang-thai-mac-benh-tri-sinh-tu-nhien-co-duoc-khong-02

Phụ nữ mang thai có thể sinh thường nhưng cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng để thuận lợi cho việc sinh đẻ

– Đối với nữ giới bị trĩ nặng, búi trĩ sa ra ngoài, chảy mủ hay biến chứng nhưng đã gần đến thời điểm sinh đẻ thì tốt nhất nên tiến hành sinh mổ.

– Bởi sinh thường, búi trĩ sẽ bị tác động mạnh dễ viêm nhiễm nặng và có thể dẫn đến các bệnh phụ khoa khác. Mới sinh, tử cung tổn thương luôn mở rộng, sức đề kháng yếu vì vậy vi khuẩn dễ xâm nhập và phát triển gây bệnh.

– Khi mang thai, chị em nên vận động nhẹ nhàng, ăn nhiều rau xanh, giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh trĩ ,kiềm hãm sự phát triển của búi trĩ và sinh nở cũng thuận lợi hơn.

 Phụ nữ mang thai mắc bệnh trĩ sinh tự nhiên vẫn được, tuy nhiên hẫu hết các trường hợp đều được khuyên là nên sinh mổ. Điều này giúp giảm nguy cơ bệnh trĩ phát triển nặng và bảo đảm được sức khỏe và an toàn cho thai phụ cũng như thai nhi. Trước khi sinh nở chị em nên thăm khám và xin ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để việc sinh nở diễn ra an toàn và tốt nhất.

==> Tổng quan bệnh trĩ và các kiến thức cần biết, ai dễ bị bệnh trĩ trong thời buổi công nghiệp hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!