Home / Bệnh Nguy Hiểm / Bệnh Dạ Dày Bao Tử / Lời khuyên hay cho người bệnh điều trị viêm loét dạ dày

Lời khuyên hay cho người bệnh điều trị viêm loét dạ dày

Các bài thuốc Đông Tây y kết hợp hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày – chứng bệnh có tỷ lệ người mắc khá cao liên quan đến đường tiêu hóa là một trong những phương pháp đảm bảo tính an toàn, hiệu quả và nhanh chóng hiện nay.

– Viêm loét dạ dày là hậu quả của sự mất cân bằng giữa hai nhóm yếu tố phá hủy niêm mạc dạ dày do acid HCL và Pepsine tăng tiết quá mức và bảo vệ niêm mạc dạ dày là chất nhầy, prostaglandin bị suy giảm quá mức.

– Đặc biệt, vi khuẩn Helicobacter Pylori là nguyên nhân hàng đầu gây viêm loét dạ dày do hiện tượng tiết dịch khiến hàm lượng acid trong cơ quan này tăng lên nhanh chóng.

– Ước tính hàng năm, tỷ lệ người mắc bệnh viêm bao tử này trên thế giới có xu hướng tăng lên khoảng 2% mỗi năm. Nếu không được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời bằng các phác đồ hiện đại, rất có thể người bệnh phải đối diện với nguy cơ thủng dạ dày, hẹp môn vị, chảy máu dạ dày, xuất huyết đường tiêu hóa, thậm chí là ung thư dạ dày.

– Theo các bác sĩ chuyên khoa, tùy từng nguyên nhân gây bệnh, mức độ biểu hiện của bệnh và thể trạng sức khỏe mỗi người sẽ có phác đồ hỗ trợ điều trị tương ứng. Cụ thể như sau:

Điều trị bệnh viêm loét dạ dày bằng phương pháp Đông y

dieu-tri-benh-viem-loet-da-day-nhu-the-nao-1

Nhiều vị thuốc Đông y được sử dụng nhằm giảm các triệu chứng lâm sàng của viêm loét dạ dày

So với phương pháp Tây y, hiệu quả mang lại của các bài thuốc Đông y trong hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày thường an toàn hơn ngay cả khi sử dụng trong một thời gian dài, tuy nhiên chúng chỉ thích hợp với các trường hợp bệnh ở mức độ nhẹ và cần sự kiên trì.

– Bài thuốc Đông y này được bào chế từ các vị thuốc có sẵn trong tự nhiên như Bạch Linh, Hoàng Đằng, Đẳng Sâm, Chi Xác, Ngũ Thanh Bì, Chè dây, lá khôi, tam thất, cam thảo dây, nghệ đen, mật ong,…

– Tác dụng chính của các vị thuốc này là hoạt huyết, tăng cường lưu thông máu, cân bằng môi trong acid trong niêm mạc dạ dày, bảo vệ vết loét chóng lành.

– Nếu kiên trì sử dụng sẽ làm giảm nhanh các triệu chứng lâm sàng của bệnh, nhất là đau vùng thượng vị, ợ hơi, ợ chua, chán ăn, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

– Ngoài ra, người bệnh nên chú ý xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, thực phẩm dạng mềm; không lạm dụng thức ăn cay nóng, chất kích thích có hại cho niêm mạc dạ dày; ăn chậm, nhai kỹ, ăn đúng giờ, không ăn quá no hoặc quá đói để cơ quan này không phải làm việc quá sức.

Điều trị bệnh viêm loét dạ dày bằng phương pháp Tây y

dieu-tri-benh-viem-loet-da-day-nhu-the-nao-3

Thuốc Tây y hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày gồm nhiều nhóm thuốc khác nhau 

Với các trường hợp viêm loét dạ dày ở mức độ nặng, vị trí vết loét sâu và lan rộng đến vùng xung quanh thì nên hỗ trợ điều trị bằng thuốc Tây y để mang lại hiệu quả cao nhất. Thuốc Tây y hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày chủ yếu gồm các nhóm cơ bản như sau:

– Thứ nhất, nhóm thuốc có chức năng kháng hàm lượng acid – yếu tố chính tấn công niêm mạc dạ dày để giúp trung hòa lại lượng acid này trong dịch vị, nâng độ pH trong dạ dày lên, tái tạo lại niêm mạc và làm giảm hoạt tính của Pepsine xuống.

– Thứ hai, nhóm thuốc làm giảm tiết acid, chủ yếu là nhóm thuốc có tính năng kháng H2 và thuốc ức chế bơm proton nhằm mang lại hiệu quả chống viêm loét, trào ngược dạ dày.

– Thứ ba, nhóm thuốc tạo màng bọc để tăng cường khả năng kết dính với dịch dạ dày, tạo ra vỏ bọc bao quanh vị trí loét và toàn bộ niêm mạc dạ dày; đồng thời giúp trung hòa lượng acid.

– Thứ tư, nhóm thuốc có chức năng tiêu diệt vi khuẩn HP với các trường hợp mắc bệnh do sự tấn công của loại vi khuẩn có hại này.

– Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc Tây hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày có thể gây ra những biến chứng không đáng có về sau nếu không tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, lạm dụng thuốc trong một thời gian quá dài. Vì vậy, cần được cân nhắc kỹ càng để bảo vệ sức khỏe được tốt nhất.

Khi thấy các triệu chứng lâm sàng, nên đến ngay các đơn vị y tế chuyên khoa uy tín nhất để được tư vấn, thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày kịp thời.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!