Home / Góc Của Bé / LEGO quan trọng như thế nào đối với đồ chơi cho bé trai 4 tuổi !

LEGO quan trọng như thế nào đối với đồ chơi cho bé trai 4 tuổi !

“Mẹ ơi! Con xếp được hình khủng long rồi này!”

Chia sẻ từ Báo sức khỏe 24h thì vui chơi được xem là hoạt động quan trọng cần được diễn ra hằng ngày của các bạn nhỏ của chúng ta. Có rất nhiều bằng chứng nghiên cứu đã ghi lại rằng, yếu tố tư duy trong đồ chơi cho bé trai 4 tuổi có sự ảnh hưởng rất lớn đối với sự phát triển xã hội, kỹ năng ghi nhớ của bé.

LEGO là một trong những món đồ chơi định kỳ giáo dục được ưa chuộng nhất hiện nay. Những kỹ năng mà bé học được sau quãng thời gian trải nghiệm các mô hình LEGO thật kinh ngạc và đôi khi bố mẹ phải bất ngờ vì điều đó.

Bố mẹ hãy cùng kenhtreem.net đi sâu vào khía cạnh này để chúng ta hiểu rõ hơn và giải đáp được câu hỏi “Vì sao đồ chơi LEGO lại quan trọng đến như vậy?”

Tác động của LEGO đến đồ chơi cho bé trai 4 tuổi

Để bắt đầu tìm hiểu, chúng ta thử tìm hiểu xem nguồn gốc của món đồ chơi này như thế nào bố mẹ nhé!.

LEGO là dòng sản phẩm đồ chơi chính hãng cho bé có nguồn gốc từ thương hiệu đồ chơi đình đám LEGO đến từ Đan Mạch, hình thành từ năm 1932. Cho đến nay thì LEGO được xếp ở vị trí thương hiệu đồ chơi lớn nhất thế giới.

Các sản phẩm của thương hiệu này đã đạt đến thành công khi mà vô tình bố mẹ nghĩ về đồ chơi giáo dục thì cái “Lego” sẽ xuất hiện đầu tiên. Điều này cho thấy, tác động tích cực của Lego mang đến cho trẻ em không hề nhỏ.

Vậy kỹ năng mà bé học được là gì?

Tính kiên nhẫn và bền bỉ

Đồ chơi cho bé trai 4 tuổi giúp bé học tính kiên nhẫn

Chơi Lego giống như việc bé đang đi tìm miếng ghép của từng câu đố vậy. Lần đầu tiên mở món đồ chơi ra, trước mắt bé sẽ chỉ là những miếng ghép rời rạc và dường như không có ý nghĩa gì. Bé cần phải tự mình suy nghĩ, tưởng tượng trong đầu sự kết nối của các bộ phận này và dần “lần mò” để tìm ra câu trả lời.

Có thể nói rằng, với đồ chơi cho bé trai 4 tuổi mà nói nếu có khả năng khiến bé phải dành ra nhiều giờ đồng hồ để tìm đáp án cho một vấn đề cụ thể nào đó chứng tỏ rằng tính kiên nhẫn và bền bỉ của bé đang được dần hình thành.

Đặc biệt kỹ năng này bé được tạo nên vô cùng tự nhiên mà không phải là sự bắt ép từ người lớn.

Khả năng sáng tạo

Đồ chơi cho bé trai 4 tuổi giúp bé học cách sáng tạo

Mỗi món đồ chơi nhập khẩu cho bé “Lego” đều là một tác phẩm nghệ thuật. Trí tưởng tượng là điều mà Lego có khả năng kích thích bé phát huy được hiệu quả. Bé sẽ thành nhà sáng tạo trong hàng chục, hàng trăm miếng ghép nhỏ.

Ví dụ như: Để tạo ra một chiếc thùng của xe ô tô, bé cần phải tưởng tượng xem chiếc thùng này được cấu tạo từ những miếng ghép như thế nào. Chiếc thùng này sẽ ở vị trí nào trên món đồ chơi của mình đang làm?

Không chỉ dừng lại ở đó, nhiều lúc bé không đi theo khuôn phép là xếp thành hình này hình kia trên hướng dẫn của bộ đồ chơi. Mà tự mình nghĩ ra và xếp theo hình một đồ vật, con vật nào đấy mà bé yêu thích. Ví dụ như: Khủng long, xe ô tô,…

Cảm giác chiến thắng

Wow! Mình làm được rồi này

Thật tuyệt vời khi chúng ta được thốt lên câu nói này lúc hoàn thành một vấn đề nào đó phải không bố mẹ. Không người lớn mà các bạn nhỏ của chúng ta cũng sẽ cảm thấy tuyệt vời giống như thế. Đồ chơi cho bé trai 4 tuổi – Lego chính là sự lựa chọn hoàn hảo để mang điều tuyệt vời này đến cho bé.

Đồ chơi cho bé chất lượng Hà Nội “Lego” có nhiều mức độ khó dễ khác nhau. Vì thế, đối với các bạn nhỏ trong độ tuổi mầm non, bố mẹ lưu ý không nên chọn những món đồ chơi Lego quá nhiều mảnh ghép. Vì sẽ làm bé mau chán bởi khả năng của bé chưa thể đạt đến mức như vậy.

Cho nên, đồ chơi cho bé trai 4 tuổi bố mẹ nên chọn các khối Lego lớn, xếp thành những hình đơn giản như: ô tô tải, đoàn tàu,… để bé thấy được sự gần gũi và phát huy khả năng sáng tạo tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!