Home / Bệnh Phụ Khoa / Kinh nguyệt sớm có gây nguy hiểm không ?

Kinh nguyệt sớm có gây nguy hiểm không ?

Chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ là nhân tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Kinh nguyệt đến sớm là một trong những rối loạn kinh nguyệt thường xảy ra trong cơ thể của nữ giới.

Thông thường một chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày, nhưng có lúc chu kỳ kinh lại diễn ra thất thường, có lúc đến rất sớm hoặc muộn hơn 7 ngày so với bình thường, đây là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang có nhiều bất thường.

kinh-nguyet-den-som

Kinh nguyệt đến sớm là rối loạn kinh nguyệt thường xảy ra trong cơ thể của nữ giới

Vì sao kinh nguyệt lại đến sớm?

Kinh nguyệt đến sớm là tình trạng chu kỳ kinh xuất hiện trước 7 ngày, so với những chu kỳ kinh nguyệt bình thường, hay trường hợp kinh xuất hiện 2 lần trong 1 tháng.

Nguyên nhân thường dẫn đến kinh đến sớm là do một số yếu tố như:

– Hiện nay, có nhiều chị em thường bận rộn, chịu nhiều áp lực trong công việc, làm việc quá sức, căng thẳng, mệt mỏi, stress, kèm theo đó là chế độ ăn uống thất thường, không nghỉ ngơi hợp lý… đây chính là những nhân tố gây nên tình trạng này.

– Có một số chị em mắc phải một số bệnh phụ khoa như: viêm nhiễm phụ khoa, lạc nội mạc tử cung, hay bị khối u buồng trứng, tử cung…cũng làm cho kinh đến sớm hơn so với bình thường. 

– Những phụ nữ hay sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, đặt vòng tránh thai,..cũng dễ gặp hiện tượng trên.

Kinh nguyệt đến sớm có nguy hiểm không?

– Thông thường, nếu như kinh nguyệt đến sớm chỉ đơn giản do chị em có lối sinh hoạt, ăn uống không điều độ thì sẽ không ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe. Vì thế, chỉ cần nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ đều đặn và trở lại bình thường.

Kinh nguyệt sớm sẽ làm chị em luôn mệt mỏi, khó chịu, tinh thần bị suy giảm, trí nhớ giảm sút, dễ cáu giận… từ đó gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, công việc, cũng như sinh hoạt hàng ngày.

– Nhưng nếu kinh nguyệt đến sớm mà do các bệnh lý phụ khoa, thì sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chị em phụ nữ.

– Nếu tình trạng này cứ kéo dài không khám và điều trị, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản sau này, trường hợp nặng còn bị vô sinh – hiếm muộn.

– Nếu như hiện tượng này do mắc các bệnh lý phụ khoa nguy hiểm, có thể dẫn đến nhiều tác hại  khác nhau, làm viêm nhiễm ngày càng lan rộng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!