Home / Bệnh Phụ Khoa / Khí hư ra ít là gì có nguy hiểm không ?

Khí hư ra ít là gì có nguy hiểm không ?

Cùng với hiện tượng khí hư ra nhiều, khí hư ra ít cũng được xem là một bệnh phụ khoa nguy hiểm, là một hiện tượng khí hư bất thường cần được lưu ý và hỗ trợ điều trị sớm nhất có thể để tránh ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục.

Khí hư là gì

– Ở các chị em phụ nữ, khi đến tuổi trưởng thành, khí hư sinh lý tiết ra nhằm giữ ẩm cho môi trường âm đạo, làm sạch cơ quan này và ngăn ngừa vi khuẩn gây bệnh viêm nhiễm tấn công vào cơ quan sinh sản.

– Khi ở trạng thái sức khỏe ổn định khí hư sinh lý hay còn gọi là dịch âm đạo ở dạng dịch nhầy, màu trắng trong, hơi dính, không có mùi hoặc mùi tanh nhẹ, số lượng tiết ra vừa phải.

ra-it-khi-hu-co-nguy-hiem-khong-1

Hiện tượng ra ít khí hư

– Nếu phụ nữ trong giai đoạn chu kỳ kinh nguyệt, có kích thích tình dục, mang thai hoặc cho con bú, khí hư sinh lý này tiết ra nhiều hơn.

– Khi khí hư sinh lý này có dấu hiệu thay đổi về số lượng, cụ thể là tiết ra ít hơn như trường hợp chị Hà Anh, kèm theo các dấu hiệu về màu sắc, mùi khí hư thay đổi, có thể đây là dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh phụ khoa nào đó.

– Nguyên nhân chính khiến khí hư bất thường chủ yếu do nấm men, vi khuẩn, ký sinh trùng,… xâm nhiễm khi có các hoạt động tình dục không an toàn, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ.

– Trường hợp khí hư ra ít mà không được thăm khám và can thiệp ngoại khoa sớm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, sức khỏe và khả năng sinh sản của các chị em về sau.

Bài viết xem nhiều:

Khí hư ra ít có gây nguy hiểm

Theo các bác sĩ chuyên khoa, khi khí hư ra ít, kéo dài trong một thời gian, kèm theo sự thay đổi về màu sắc và mùi của khí hư, cụ thể là khí hư chuyển sang các màu xanh, vàng, nâu, đen, vàng xanh với mùi hôi tanh khó chịu thì rất nguy hiểm.

ra-it-khi-hu

Khí hư ra ít – một dạng khí hư bất thường và nguy hiểm đến sức khỏe các chị em

– Khi khí hư giảm thiểu rõ rệt, nhất là đến chu kỳ kinh hoặc khi có kích thích tình dục và có hiện tượng khô, đau rát âm đạo mỗi khi giao hợp, kèm theo hiện tượng chóng mặt, ù tai, các chi dưới bị tê liệt,… trong một thời gian dài sẽ là yếu tố gây viêm âm đạo hàng đầu.

– Một số trường hợp ra ít khí hư còn là dấu hiệu của tình trạng rối loạn chức năng buồng trứng. Điều này có thể là kết quả của việc nạo phá thai không an toàn, nhiều lần, tử cung bị tổn thương hoặc mắc các bệnh viêm nhiễm mãn tính, suy giảm hormone tình dục.

– Với các trường hợp phụ nữ chưa trải qua sinh nở, khí hư ra ít cò có thể đe dọa trực tiếp đến khả năng sinh sản của các chị em, trường hợp bệnh nặng thì nguy cơ vô sinh – hiếm muộn là rất cao.

– Vì khí hư liên quan mật thiết đến sức khỏe và khả năng sinh sản của các chị em, do đó khi thấy bất kỳ một dấu hiệu bất thường nào về bệnh, chúng tôi khuyên bạn nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được hỗ trợ tư vấn, thăm khám kịp thời nhất, tránh những biến chứng khôn lường về sau.

Xem thêm nhiều tin tức sức khỏe mới để giúp chăm sóc sức khỏe đời sống cũng như bản thân và gia đình mình được tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!