Home / QC / Hướng dẫn chi tiết cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh

Hướng dẫn chi tiết cách pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh

Sữa Meiji của Nhật Bản được các mẹ Việt ưa chuộng với ưu điểm là sữa công thức mát, vị dễ uống, tốt cho hệ tiêu hóa và hạn chế tình trạng táo bón ở trẻ. Tuy nhiên không phải mẹ nào cũng biết cách pha sữa công thức Meiji cho trẻ sơ sinh chuẩn xác nhất để bé hấp thụ tối đa.

Hướng dẫn cách pha sữa công thức Meiji cho trẻ sơ sinh

Cách pha sữa Meiji

Nhiều bố mẹ quan niệm rằng, pha sữa công thức loãng hoặc đặc giúp con dễ dàng hấp thụ hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ ảnh hưởng tới tình trạng của bé có thể bị thiếu hoặc thừa chất tác động tới hệ tiêu hóa ở trẻ. Hãy pha sữa Meiji cho trẻ sơ sinh đúng liều lượng và tỉ lệ theo quy định của nhà cung cấp để bé hấp thụ đầy đủ hàm lượng dinh dưỡng.

 • Bước 1: Trước khi pha sữa, mẹ vệ sinh tay chân, bình sữa và các dụng cụ cần thiết. Để đảm bảo độ an toàn, ngay khi vừa cho bé bú bình xong, mẹ cần vệ sinh và tiệt trùng bình sữa ngay. Sử dụng các loại nước rửa bình sữa tốt chứa 100% thành phần thảo mộc thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe của bé.
 • Bước 2: Chuẩn bị nước pha sữa phải là nước đun sôi để nguội ở khoảng 70 độ. Nhiệt độ nước quá nóng hay quá lạnh sẽ làm các dưỡng chất ở trong sữa bị biến chất, vón cục, không đạt độ chuẩn.
 • Bước 3: Mẹ cần nắm rõ cách pha sữa công thức Meiji cho trẻ sơ sinh. Mỗi giai đoạn sẽ có nhu cầu hấp thụ sữa khác nhau nhằm đảm bảo cơ thể trẻ hấp thụ đầy đủ, phát triển toàn diện. Vì vậy, mẹ hãy tham khảo hướng dẫn được in ở trên bao bì của hộp. Dùng muỗng lường có sẵn trong lon để đong lượng sữa cho chuẩn theo quy định của nhà sản xuất.
 • Bước 4: Đổ 2/3 lượng nước cần pha vào bình sữa. Bạn lắc nhẹ bình sữa theo hình vòng tròn trong khoảng 10s để bột sữa được hòa tan.
 • Bước 5: Đổ thêm 1/3 lượng nước cần pha sữa còn lại vào bình. Bạn lắc nhẹ để sữa hòa tan hết cũng như hạn chế tình trạng bọt khí có trong bình sữa.
 • Bước 6: Trước khi cho bé bú, mẹ đảm bảo sữa nguội ở nhiệt độ tiêu chuẩn 37-40 độ C.

Một số lưu ý trong cách bảo quản sữa Meiji

Sữa công thức Meiji

Mẹ cần lưu ý một số điều trước, trong và sau khi pha sữa Meiji, đó là:

 • Chỉ nên pha đủ cho 1 lần sử dụng: Hãy đo đong đếm lượng sữa bé sử dụng 1 lần là bao nhiêu để pha sữa cho hợp lý. Nếu trẻ uống không hết thì mẹ uống hoặc bỏ đi.
 • Cho bé bú ngay sau khi đã pha sữa xong và nhiệt độ ở sữa đã đạt tiêu chuẩn.
 • Cách pha sữa công thức Meiji cho trẻ sơ sinh không được dùng nước đun sôi pha dễ làm biến chất các hàm lượng dinh dưỡng có trong sữa.
 • Không sử dụng lò vi sóng để hâm sữa, tốt nhất ngâm sữa trong nước ấm hoặc máy hâm sữa chuyên dụng.
 • Bảo quản sữa Meiji ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời. Đừng bảo quản sữa trong ngăn mát tủ lạnh. Sữa đã mở hộp chỉ nên sử dụng trong vòng 1 tháng.

Mua sữa Meiji ở đâu uy tín và chất lượng?

Sữa Meiji chứa hàm lượng dinh dưỡng tốt cho trẻ sơ sinh, ngoài cách pha sữa đạt chuẩn như thế nào, vấn đề nhiều mẹ đau đầu là sữa Meiji mua ở đâu uy tín và chất lượng. Thực trạng sữa giả, sữa nhái, sữa không đảm bảo chất lượng xuất hiện tràn lan trên thị trường. Nhiều mẹ ham rẻ đã phải mua sản phẩm kém chất lượng không chỉ ảnh hưởng tới khả năng phát triển mà lâu dài làm trẻ bị suy thận, suy gan.

Do vậy, trước khi mua, các mẹ hãy tìm hiểu thật kỹ địa chỉ từ kinh nghiệm của các mẹ khác đã từng sử dụng. Tham gia các group nuôi dạy con hay các diễn đàn để từ đó giúp mẹ lựa chọn chính xác địa điểm mua sữa uy tín, đảm bảo chất lượng.

Trên đây là các thông tin chia sẻ về cách pha sữa công thức Meiji cho trẻ sơ sinh. Mong rằng với những kiến thức trên giúp mẹ dễ dàng trong việc nuôi con, đồng hành cùng con trên con đường phát triển sau này.

Theo: iPREG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!