Home / Bệnh Xã Hội / Hỏi sự nguy hiểm của bệnh mụn rộp sinh dục

Hỏi sự nguy hiểm của bệnh mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục (herpes sinh dục) là bệnh xã hội nguy hiểm, lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn, do virus HSV gây nên.

Sau khoảng 4 – 7 ngày xâm nhập cơ thể nam giới, mụn rộp sinh dục bắt đầu xuất hiện ở quy đầu, thân dương vật, mặt trong đùi kèm tình trạng chảy mủ dương vật, nhất là vào buổi sáng.

Biến chứng mụn rộp sinh dục ở nam giới

– Tổn thương do mụn rộp sinh dục phát triển mạnh ở vùng kín sẽ gây ra tình trạng viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn… có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của nam và nữ giới.

– Bệnh lý này nếu không được điều trị sớm sẽ chuyển biến nặng, làm vết viêm loét trên da càng lớn hơn gây cảm giác ngứa ngáy, đau đớn cho người bệnh.

– Nhiều trường hợp bệnh còn dẫn đến viêm nhiễm, lở loét nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt của người bệnh.

– Mụn rộp sinh dục khiến vùng kín nam giới viêm nhiễm nghiêm trong, tạo điều kiện thuận lợi cho các bệnh xã hội khá như sùi mào gà, HIV, giang mai, lậu… xâm nhập và phát triển. Đây được xem là một trong những biến chứng mụn rộp sinh dục ở nam giới nguy hiểm nhất.

– Bệnh có nguy cơ lây nhiễm rất lớn sang người khác khi có quan hệ tình dục không an toàn, tiếp xúc với vết thương hở, cho/ nhận máu từ người bệnh…

– Tổn thương do mụn rộp sinh dục gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý của nam giới. Vì bệnh lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục nên cánh đàn ông thường có tâm lý e ngại, xấu hộ, sợ người khác phát hiện mình mắc bệnh nên luôn trong trạng thái căng thẳng, lo lắng.

Phương pháp điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả, an toàn

– Một trong những phương pháp chữa mụn rộp sinh dục ở nam giới phổ biến nhất là dùng thuốc. Dựa vào mức độ bệnh và thể trạng từng người, bác sĩ sẽ chỉ định họ sử dụng liều lượng thuốc kháng sinh hợp lý để giúp giảm đau và ngăn chặn sự phát triển của virus gây bệnh.

– Người bệnh lưu ý tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn sử dụng thuốc của bác sĩ về liều lượng và thời gian sử dụng, không tự ý ngưng thuốc hoặc tự mua thuốc về nhà sử dụng vì có thể gây ra những tác hại không mong muốn sau này.

– Ngoài thuốc kháng sinh, liệu pháp miễn dịch gene INT hiện là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn và các chuyên gia bệnh xã hội đánh giá cao nhờ hiệu quả và tính an toàn cao.

 phương pháp hỗ trợ điều trị mụn rộp sinh dục hiệu quả, an toàn

– Phương pháp này có khả năng xác định đúng ổ bệnh, cắt đứt nguồn dinh dưỡng và ngăn chặn sự sinh sản của virus, từ đó loại bỏ chúng một cách triệt để.

– Liệu pháp miễn dịch sinh học gene INT có ưu điểm lớn là không ảnh hưởng đến các cơ quan xung quanh, bảo toàn chức năng sinh sản, người bệnh không chịu cảm giác đau đớn và không để lại sẹo, nâng cao hệ thống miễn dịch nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ tái phát bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!