Home / Bệnh Xã Hội / Hỏi nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục ở nam giới là gì ?

Hỏi nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục ở nam giới là gì ?

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục ở nam giới

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục ở nam giới do virus HSV gây nên những tổn thương trên da và bán niêm mạc da của nam giới, có rất nhiều co đường lây nhiễm bệnh mụn rộp sinh dục:

– Quan hệ tình dục không an toàn với người mang bệnh gồm tất cả các hình thức âm đạo, hậu môn, miệng là con đường lây nhiễm chính và trực tiếp làm lây nhiễm mụn rộp sinh dục.

– Khi có sự tiếp xúc với vết thương hở của người bệnh thì nguy cơ nhiễm bệnh hoàn toàn có thể xảy ra. Vì trong dịch nhầy, máu, mủ có chứa virus HSV gây bệnh mụn rộp sinh dục.

– Dùng chung đồ cá nhân với người bệnh như quần áo, bàn chải đánh răng, khăn mặt, bồn cầu… có dính dịch nhầy của người bệnh cũng có nguy cơ mắc bệnh.

Sử dụng chung đồ dùng cá nhân là nguyên nhân mụn rộp sinh dục

– Dùng chung bơm kim tiêm hoặc cho/ nhận máu từ người bệnh cũng là nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục ở nam giới rất dễ xảy ra.

Dấu hiệu nhận biết bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới

– Mụn rộp sinh dục ở nam giới sẽ có các biểu hiện sau khi bị virus HSV tấn công từ 2 – 7 ngày, lúc này mụn rộp sinh dục bắt đầu xuất hiện ở âm đạo, âm hộ, môi lớn, môi bé, da bìu, dương vật, bao quy đầu, môi, khoang miệng…

– Người bệnh có cảm giác ngứa ngáy và đau nhức xung quanh bộ phận sinh dục, Cơ thể còn kèm theo các triệu chứng cảm sốt, nhức đầu, nhức xương và cơ bắp.

– Vùng sinh dục xuất hiện các chấm nhỏ sau đó phát triển thành mụn nước có màu vàng ngả trắng. Những người tiếp theo, số lượng mụn nước tăng lên đáng kể.

– Mụn nước này sẽ lở loét rồi khô đi từ từ và đóng vảy, sau đó biến mất làm người bệnh lầm tưởng rằng mình đã khỏi bệnh. Tuy nhiên, thực tế là virus đang âm thầm gây ra những biến chứng nguy hiểm.

– Một số ít trường hợp quan sát có thể thấy dịch mủ chảy ra từ lỗ sáo và dịch tiết âm đạo ra nhiều, nhất là vào buổi sáng. Đau rát khi quan hệ tình dục kèm hiện tượng tiểu buốt, tiểu rắt có mủ và máu.

Tác hại mụn rộp sinh dục

– Mụn rộp sinh dục nếu không được phát hiện và điều trị sớm sẽ chuyển biến nặng hơn, làm tổn thương nghiêm trọng hơn, gây cảm giác ngứa ngáy, đau đớn dữ dội cho nam giới. Chưa kể, tổn thương này còn cản trở các sinh hoạt hằng ngày của người bệnh.

– Bệnh lý này có thể dẫn đến viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn… ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của nam giới, tiềm ẩn nguy cơ vô sinh rất lớn.

– Tổn thương mụn rộp sinh dục sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các bệnh xã hội khác như HIV, giang mai, lậu… lây nhiễm và hình thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!