Home / Làm Đẹp / Hỏi muốn giảm mỡ bụng nhanh cần làm gì ?

Hỏi muốn giảm mỡ bụng nhanh cần làm gì ?

Không ăn kiêng quá mức

Nóng vội trong việc giảm cân rất không tốt, ăn kiêng không đúng cách khiến cơ thể mệt mỏi, sức khỏe giảm sút, bạn nên đến chuyên gia dinh dưỡng để được tư vấn về chế độ ăn uống giảm cân khoa học

Không nhịn ăn sáng

Tại sao bữa ăn sáng lại quan trọng? sau bữa ăn tối cơ thể không được cung cấp năng lượng khá lâu từ 10-12 giờ, lượng đường huyết trong cơ thể giảm thấp. Bữa sáng sẽ cung cấp năng lượng cho thể lực và trí lực.

Bữa sáng ăn bao nhiêu là đủ? bạn cần cung cấp năng lượng cho bữa sáng chiếm 25-30% tổng năng lượng của một ngày. Bữa sáng cần cung cấp đủ bốn nhóm thực phẩm: Bột đường (cơm, cháo, xôi, phở, bún, mì, phở, khoai…), đạm (thịt, cá, tôm, trứng, đậu hũ…), chất béo (dầu, mỡ, bơ) và rau, củ, quả.

Bỏ bữa sáng không giúp bạn giảm cân mà còn khiến bạn mệt mỏi

Ăn trưa vừa phải

Bữa trưa là bữa ăn tự do hơn, để hạn chế tăng cân bạn nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả, giảm bớt ăn tinh bột, chất béo đặc biệt từ những đồ ăn sẵn như mì đóng gói.

Bữa tối tránh thực phẩm dầu mỡ

Tại các thành thị, nhiều gia đình lại rất phản khoa học khi bữa sáng ăn qua loa, còn bữa tối mới có thời gian để biến nó thành bữa ăn chính. Buổi tối cung cấp nhiều dinh dưỡng, tinh bột, đạm là nguyên nhân của nhiều bệnh khác nhau trong đó có béo phì.

Bữa tối nên ăn nhẹ nhàng, ít dầu mỡ, gia tăng chất xơ từ rau xanh, củ , hoa quả. Một số đồ không nên uống vào buổi tối như: trà đặc, cafe, rượu bia hay đồ uống có ga cũng không nên ăn ớt tỏi hành, ngô khoai lang đậu xanh và các thực phẩm chứa nhiều đầu mỡ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!